fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เพราะเวลาเป็นมากกว่าตัวเลขบนหน้าปัด แนวทางใหม่ของการ “รู้สึก” ถึงเวลา ผ่านนาฬิกา CITIZEN L Ambiluna
date : 24.เมษายน.2017 tag :

CITIZEN L Ambiluna dooddot cover 22 d

ถ้าพูดถึงนาฬิกา CITIZEN แล้วเราคงนึกถึงนวัตกรรมที่ก้าวหน้าและการคิดค้นสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ แต่ไม่เพียงแค่เทคโนโลยีเท่านั้น CITIZEN ยังให้ความสำคัญในการออกแบบที่พิถีพิถัน ซึ่งเราก็สามารถเห็นได้ใน CITIZEN L ที่เป็นรูปแบบใหม่ของนาฬิกาอันหรูหราสำหรับหญิงสาว ซึ่งมีแรงบัลดาลใจจากแนวคิด “Beauty is Beauty เพื่อสื่อสารถึงความเชื่อของแบรนด์ว่าความงามภายในสะท้อนให้เห็นถึงความงามภายนอก  และล่าสุดนี้ CITIZEN L ได้แนะนำให้เรารู้จัก CITIZEN L Ambiluna คอลเลคชั่น Limited edition ที่คิดค้นขึ้นโดยสองผู้เชี่ยวชาญจากด้านการออกแบบและแฟชั่นคือ Sou Fujimoto สถาปนิกนักออกแบบนาฬิกาและ Yoshiko Ikoma นักเขียนด้านแฟชั่นที่มาเป็นผู้ควบคุมกระบวนการผลิตของคอลเลคชั่นนี้

ซึ่ง CITIZEN L Ambiluna มาจากแนวคิดว่า “เวลาคือสิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาแสงก็เช่นกัน” ทั้งสองสิ่งไม่มีทั้งรูปทรงหรือรูปร่างแต่เราสามารถรับรู้ได้เมื่อเวลากำลังผ่านไป จากแนวคิด Better Starts Now ที่ต้องการคิดค้นและพัฒนาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอโดยชื่อของ “Ambiluna” มาจากการผสมผสานกันระหว่างคำว่า “Ambient” ที่แสดงให้เห็นถึงธรรมชาติอย่างแสงกับคำว่า “Lunar” ที่สื่อให้เราเห็นถึงพลังจากดวงจันทร์

CITIZEN L 3

Sou Fujimoto ผู้ออกแบบได้ผสมผสานทั้ง “Ambient” และ “Lunar” ให้เป็นนาฬิกาที่แสดงถึงแสงและทำให้ผู้สวมใส่ “รู้สึก” ถึงเวลามากกว่าการ”อ่าน”เวลา ด้วยหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ ซึ่งออกแบบให้หน้าปัดนาฬิกาอยู่คู่กับ “Urushi drop” เครื่องเขินที่ใช้วิธีการแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยทั้งสองหน้าปัดนั้นมีการออกแบบที่แตกต่างกันทำให้เมื่อกระทบกับแสงจะเกิดการสะท้อนที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้ใช้รับรู้ได้ถึงแสงและเวลาไปพร้อมๆกัน ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ของ CITIZEN สามารถเตือนเราได้ว่าเวลานั้นเป็นเรื่องที่มากกว่าเพียงแค่ตัวเลขที่แสดงบนหน้าจอ

CITIZEN L 1

บอกได้เลยว่า CITIZEN L Ambiluna นั้นเป็นมากกว่านาฬิกา แต่ยังเป็นเครื่องประดับที่สามารถบอกตัวตนของผู้สวมใส่ได้ หากคุณเป็นคนที่หลงไหลในการผจญภัย ชอบการท่องเที่ยวแต่ก็รักในความเรียบง่าย CITIZEN L Ambiluna นั้นสามารถแสดงความเป็นคุณออกมาได้แน่นอน ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่คงความหรูหราจากขั้นตอนการผลิตอันพิถีพิถันและการผสมผสานเทคโนโลยี Eco-Drive นวัตกรรมนาฬิกาพลังงานแสงอันเลื่องชื่อของ CITIZEN  ก็ยังสามารถตอบโจทย์ความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ชื่นชอบในนวัตกรรมได้อีกด้วย ต้องบอกว่าไม่เพียงแค่การออกแบบที่สวยงามแต่เทคโนโลยี Eco-Drive ทำให้สามารถรับประกันคุณภาพและความคงทนของนาฬิกา CITIZEN L Ambiluna ได้อย่างแน่นอน

ด้วยแนวคิด Better Starts Now ของแบรนด์ที่เชื่อมั่นว่ามีช่องว่างสำหรับการปรับปรุงอยู่เสมอ ซึ่งแนวคิดนี้ไม่เพียงแค่ถูกนำไปใช้ในด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่ยังรวมไปถึงความใส่ใจในทุกกระบวนการผลิตและคิดค้นการออกแบบใหม่ๆ ทำให้ CITIZEN L Ambiluna เป็นหนี่งในนาฬิกาสำหรับผู้หญิงจาก CITIZEN ที่เราและสาวๆหลายคนต้องอยากมีไว้ในครอบครอง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CitizenWatchesTH/

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา