fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : “Daniel Thaiger Burger Truck” รถกระบะขายเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกัน ที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ!
date : 9.พฤษภาคม.2014 tag :

กลับมาเป็นครั้งที่สองกับ “#CityGuide” คอลัมน์ไลฟ์สไตล์ที่จะพาคุณไปรู้จักกับร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งที่มีอาหารอร่อยน่ากินในกรุงเทพฯ เมื่อคราวที่แล้วถ้าใครยังจำได้ เราได้พาคุณไปสัมผัสกับกลิ่นอายยุค industrial ของร้านเฟอร์นิเจอร์และคาเฟ่อเมริกันวินเทจกันไปแล้วกับ “Machine Age Workshop” (https://www.dooddot.com/chillax-machine-age-workshop/) แต่สำหรับคราวนี้ชาว Dooddot จะได้ไปสัมผัสกับไลฟ์สไตล์อเมริกันอีกรูปแบบหนึ่ง กับ “Daniel Thaiger Burger Truck” รถกระบะขายเบอร์เกอร์เคลื่อนที่ ที่เขาว่ากันว่าเป็นเบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ! น่าสนใจใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

ว่ากันว่าร้าน Daniel Thaiger เขาจะเปลี่ยนที่จอดขายไปเรื่อยๆโดยสถานที่หลักจะเป็นสุขุมวิทซอย 38 วันไหนที่ตั้งใจจะไปกินนี่ต้องคอยเช็คเฟสบุ๊คของทางร้านกันนิดนึง เพื่ออัพเดทสถานที่ที่เขาจะไปจอดขายของวันนั้นๆเสียก่อน วันที่เราไปร้านนี้ เขาเลือกไปจอดในซอยสุขุมวิท 38 และเริ่มเปิดขายเวลาห้าโมงครึ่ง ตอนไปถึงที่ร้านนั้นเป็นเวลาห้าโมง เดินเข้าไปในซอยแป๊ปเดียวก็จะเห็นรถกระบะสีแดงที่มีตราโลโก้ “Daniel Thaiger” จอดอยู่ไม่ไกล พอไปถึงเราก็ขอไปสำรวจดูร้านเสียหน่อย ข้างๆรถกระบะจะมีโต๊ะเล็กๆอยู่ประมาณสี่โต๊ะตั้งอยู่สำหรับให้ลูกค้านั่งทาน ส่วน Daniel เจ้าของร้านชาวอเมริกันและพนักงานก็กำลังเริ่มเตรียมอุปกรณ์ จัดข้าวของเตรียมเปิดร้าน เห็นอย่างนี้เรากับเพื่อนเลยเดินเล่นแถวๆในซอยฆ่าเวลา กะว่าพอใกล้ๆห้าโมงครึ่ง ค่อยเดินกลับมาสั่งเบอร์เกอร์ แต่ปรากฏว่าอีกห้านาทีห้าโมงครึ่ง ตอนที่เราทั้งสองคนเดินกลับมาที่ร้าน พวกเราก็ต้องตกใจกับคิวต่อแถวสั่งเบอร์เกอร์ที่เริ่มจะยาวขึ้นทุกที แถมโต๊ะนั่งก็มีคนนั่งจองกันเกือบหมดทุกโต๊ะ โชคดีที่ยังมีโต๊ะหนึ่งว่างอยู่ เรากับเพื่อนเลยรีบเสียบเข้าไปนั่งทันที และไม่รอช้าที่จะสั่งเบอร์เกอร์ก่อนที่คิวจะเริ่มยาวไปมากกว่านี้ เชื่อแล้วว่าร้านนี้เขาดังจริง!

หลักๆแล้วร้านนี้มีเบอร์เกอร์สองแบบให้เลือกทานกัน ระหว่างเบอร์เกอร์เนื้อและเบอร์เกอร์หมู สำหรับเบอร์เกอร์เนื้อนั้นจะแยกออกมาเป็นอีกสองแบบ นั่นก็คือ “Thaiger Burger” (139 บาท) และ “Mr. Steve Burger” (169 บาท) แต่สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านก็มีเบอร์เกอร์หมูพร้อมเสิร์ฟ กับ “Thaiger Pork Burger” ที่ราคาถูกลงมาหน่อย อยู่ที่129 บาท และ “Sumo Oat Burger” ในราคา 149 บาท นอกจากขายเบอร์เกอร์แล้ว ทางร้านยังมีแซนด์วิชอีกสองแบบสำหรับใครที่อยากทานอะไรไม่หนักมาก กับ “Grilled Tuna Melt” (79 บาท) และ “Grilled Cheese” (49 บาท) แต่มาถึงร้านนี้ทั้งที ยังไงก็ต้องขอสั่งเบอร์เกอร์มาลองชิมเสียหน่อย เดี๋ยวจะรู้สึกว่ามาไม่ถึงที่ เราเลยจัดการสั่ง “Thaiger Pork Burger” โดยขอเพิ่มเบคอน ซึ่งในเมนูของร้านนี้ ลูกค้าสามารถเพิ่มชีสหรือเบคอนในเบอร์เกอร์ได้ เพียงจ่ายเงินเพิ่มอย่างละ 15 บาท เท่านั้นเอง และถ้าใครอยากกินเฟรนช์ฟรายส์คู่กับเบอร์เกอร์ก็สามารถสั่งแยกต่างหากได้ในราคา 49 บาทเช่นกัน หลังจากที่สั่งเสร็จและรออยู่นาน (เพราะคิวเขาเยอะจริงๆ) จนท้องเริ่มร้อง ในที่สุด Thaiger Pork Burger ของเราก็มาเสิร์ฟอยู่ตรงหน้า ขอบอกว่าคำแรกที่กัดลงไปนี่ฟินสุดๆ เนื้อหมูของเขาอร่อยจริงๆ รสชาติของเนื้อหมูที่ปรุงรสมาแล้วนั้นกลมกล่อมและชุมฉ่ำมากๆ รสชาติแสนจะเข้ากันกับซอส thaiger ซึ่งเป็นซอสตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ผักและหัวหอมใหญ่ก็มีความสดและกรอบคุณภาพดี มะเขือเทศก็หวานฉ่ำ และอีกอย่างที่ถูกใจก็คือตัวเบคอนที่นำไปทอดกำลังดี ไม่กรอบหรือเหนียวจนเกินไป รสชาติมันๆเค็มๆ เคี้ยวจนเพลิน น้ำซอสจะไหลหยดลงมาเปื้อนมือเท่าไหร่ก็ไม่ใช่ปัญหา การที่ต้องเลียซอสออกจากนิ้วมือนั้นกลับทำให้เพิ่มความสนุกและอรรถรสในการกินเพิ่มขึ้นเสียอีก ส่วนแผ่นขนมปังก็อบความมันนิดหน่อย พอให้มีความชุ่มชื้น ไม่แห้งและร่วน  เม็ดงาที่ติดมากับแผ่นขนมปังก็เรียงตัวกันอย่างสวยงาม โอ้ จะมีเบอร์เกอร์ที่ไหนเพอร์เฟคท์ไปกว่านี้อีก? เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบกินเบอร์เกอร์มาก อาจจะไม่สามารถเรียกตัวเองได้ว่ากินเบอร์เกอร์มาเยอะที่สุด แต่เบอร์เกอร์หมูของร้าน Daniel Thaiger แห่งนี้สามารถทำให้เรามั่นใจได้ว่าเป็นเบอร์เกอร์หมูที่ต้องติดในท็อปลิสต์ของคนชอบกินเบอร์เกอร์แน่ๆ และได้ยินมาว่าแม้แต่ชาวอเมริกันบางคนที่ได้มากินเบอร์เกอร์ที่ร้านนี้ยังออกปากเป็นเสียงเดียวกันด้วยว่ารสชาติอร่อยเทียบเท่ากับเบอร์เกอร์ต้นตำรับที่อเมริกาเลยทีเดียว!

ตลอดเวลาที่นั่งกินเบอร์เกอร์อย่างมีความสุขที่โต๊ะเล็กๆของเรา จะสังเกตได้ว่ามีลูกค้าเข้ามาสั่งเบอร์เกอร์ที่ร้านนี้ไม่ขาดสาย มีทั้งลูกค้าสัญจรและลูกค้าประจำ ที่ทักทายยิ้มแย้มกับ Daniel และพนักงานของร้านอย่างสนิทชิดเชื้อ ส่วนใหญ่ลูกค้าของร้านนี้จะเป็นชาวต่างชาติเสียส่วนใหญ่ และต่อให้คิวจะยาวหรือไม่มีโต๊ะนั่ง ลูกค้าแต่ละคนก็ยังดูแฮปปี้ที่จะยืนรอกินเบอร์เกอร์ที่ตัวเองสั่งอย่างใจเย็น และนี่แหละมั้งคือความพิเศษของร้าน Daniel Thaiger ที่ต่อให้คิวจะยาวเหยียดสักแค่ไหน หรือโต๊ะจะไม่มีนั่ง ลูกค้าทุกคนก็ยินดีที่จะได้รอทานเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันแสนอร่อย เพราะเบอร์เกอร์ของที่นี่สามารถสร้างรอยยิ้มและเติมความสุขให้กับคนที่ได้มาแวะทานกันทุกคนจริงๆ ถ้าไม่เชื่อ ร้าน Daniel Thaiger Burger Truck กำลังรอคุณไปพิสูจน์

ตั้งอยู่ที่: สุขุมวิท ซอย 38 ตรง BTS ทองหล่อ/ซอยศูนย์วิจัย/RCA
เปิดบริการวัน อังคาร-เสาร์ ตั้งแต่เวลา: 17:30 น. – 22:30 น.
Tel: 084 549 0995
Facebook: https://www.facebook.com/DanielThaiger

 

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก