fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“SAFEPLANET” วงดนตรีอินดี้ขวัญใจมหาชน ปล่อยเพลงใหม่ “ถ้าเธอได้รู้” ทะลุล้านวิว เผยอีกมุมโรแมนติกที่ไม่เคยทำมาก่อน
date : 8.ธันวาคม.2020 tag :

ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีอิสระรุ่นใหม่ที่มีแฟนเพลงให้การสนับสนุนและติดตามมากที่สุดอีกวง สำหรับวงดนตรีอินดี้อัลเทอร์เนทีฟป็อปขวัญใจมหาชนอย่าง “SAFEPLANET” (เซฟแพลนเน็ต) ประกอบด้วย เอฐิติภัทร อรรถจินดา (ร้องนำ,กีตาร์) ยี่ชยปัญญ์ จันทรานิสนธิ์(เบส) และ ดอยอภิวิชญ์ คำฟู (กลอง) เจ้าของเพลงฮิตติดหูจากอัลบั้มเต็มชุดแรก “Safeboys” ที่ยอดวิวพุ่งทะลุสูงกว่า 20 ล้านวิวอย่าง ห้องกระจก, ดินแดน, คำตอบ, กอดความเจ็บช้ำ, พริบตา และอีกมากมาย ตอกย้ำกระแสฮอตด้วยการเป็นวงดนตรีอินดี้ที่มีสถิติยอดฟังเพลงบนสตรีมมิ่งชื่อดัง “Spotify” สูงกว่า 21.5 ล้านครั้ง โดยวง SAFEPLANET นับเป็นวงดนตรีที่เริ่มจุดกระแสแนวเพลงอินดี้ให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งในหมู่วัยรุ่น และคนฟังเพลงรุ่นใหม่ ด้วยแนวเพลงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และเนื้อหาที่พูดถึงการค้นหาตัวตนและความสัมพันธ์แบบมีชั้นเชิง ยิ่งทำให้ชื่อของ SAFEPLANET กลายเป็นไอคอนของวัยรุ่นได้ไม่ยากนัก ซึ่งปีที่ผ่านมาวงก็ประสบความสำเร็จจากอัลบั้มที่ปล่อยให้แฟน ได้ฟังกันตลอดทั้งปี ล่าสุดกลับมาปล่อยเพลงใหม่ ถ้าเธอได้รู้ ทะลุล้านวิวส่งท้ายปี เอาใจคนแอบรักอีกครั้ง

ถ้าเธอได้รู้” (The Secret)เพลงใหม่ล่าสุดจากSAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ แอบรัก ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน แต่กลับทำได้เพียงเก็บมันไว้ในใจ ไม่สามารถเผยความจริงออกมา แต่จะทำยังไง เมื่อความรู้สึกลึก มันเอ่อล้นจนแทบจะเก็บมันไว้ไม่ไหว อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนที่ยังไม่กล้าจะบอกความในใจให้อีกคนได้รับรู้ ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่วงตั้งใจถ่ายทอดความโรแมนติก เป็นอีกมุม อีกภาษาที่ไม่เคยแสดงออกมาก่อนอีกด้วย

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้วงเพิ่มเสียงเปียโน ผสมผสานกับคอร์ดกีตาร์ Jazz และเพิ่มรายละเอียดของเสียง Percussion ให้ฟังเพลิน และเติมเต็มให้เพลงนี้มีมิติมากขึ้นอีกด้วย ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลงนี้วงได้ ภีม พูลผล Lighting Designer ชื่อดังมาลงมือควบคุมโปรดักชั่นเองทุกขั้นตอน เนรมิตบรรยากาศพาเหล่า Safeboys หลุดเข้าไปอยู่ในยานอวกาศร่วมกับวงด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟน สามารถฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลงถ้าเธอได้รู้” (The Secret) ได้แล้วพร้อมกันวันนี้ทาง นอกจากนั้นยังสามารถฟังเพลงนี้แล้วบน Music Streaming ทุกแพลทฟอร์ม และสามารถติดตามข่าวสาร ตารางงาน และความเคลื่อนไหวอื่น ของศิลปินวง “SAFEPLANET” ได้ที่ www.facebook.com/safeplanetband

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ