fbpx

CONTACT US

#Visit : Alex Trochut กราฟฟิคดีไซเนอร์ชื่อดังจาก New York ผู้อยู่เบื้องหลัง Chang “Limited Edition” 1.5 ลิตร ในรูปแบบขวดแชมเปญ!
date : 2.มีนาคม.2017 tag :

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 1

มีใครเห็น Chang “Limited Edition” ดีไซน์ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปีที่ผ่านมาบ้าง? แน่นอนว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเป็นไทยสูงและในขณะเดียวกันก็ใส่ความโมเดิร์นเข้าไปอีก ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่ากราฟฟิกดีไซน์เนอร์ผู้อยู่เบื้อหลังลวดลายนี้เป็นใคร

Alex Trochut (อเล็กซ์ โทรชูตท์) คือกราฟฟิคดีไซเนอร์จาก New York ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานนี้! เขาคือกราฟฟิคดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Computer Arts ให้เป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกอันดับที่ 4 นอกจากนี้ยังเคยออกแบบหน้าปกอัลบั้มให้กับ Katy Perry และร่วมงานกับ BBC, The Guardian, The New York Times และ Time เป็นต้น

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 5

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 6

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 7

วันนี้เป็นโอกาสดีมากๆ ที่เราจะได้รู้จักกับ Alex Trochut ถึงเรื่องราวการทำงานกับแบรนด์ Chang ว่าเขามีวิธีสร้างเอกลักษณ์ และแรงบันดาลใจในการทำงานครั้งนี้

ครั้งแรกที่เห็นโลโก้ Chang คุณรู้สึกยังไง?

ผมรู้สึกว่าตัวโลโก้ของช้างมีกลิ่นอายของการเขียนตัวอักษรของประเทศในเอเชีย โลโก้ทำให้นึกถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยรูปร่าง และฟ้อนท์ที่ทำในสไตล์ท้องถิ่นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“มิตรภาพ” ? สำหรับคุณคืออะไร

ผมคิดว่ามันคือ “ข้อตกลงของความไว้ใจและความเคารพที่คนมีให้กัน”

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 8

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 2

การออกแบบครั้งนี้เริ่มจากตรงไหน ?

ผมจึงเริ่มต้นด้วยการใช้โลโก้ของช้างเป็นจุดเด่นของลายนี้ เพราะตัวโลโก้นั้นบ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์แห่งมิตรภาพของช้างได้อยู่แล้ว แล้วเพิ่มเส้นสายเข้าไปเพื่อให้กลมกลืนไปกับพื้นหลัง ซึ่งการใช้ลวดลายนี้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับแบรนด์ในประเทศแถบเอเชีย จากนั้นจึงใช้เส้นสายในแนวตั้งเพื่อให้ตัดกับตัวโลโก้ที่ทอดตัวเป็นแนวนอน เป็นการนำองค์ประกอบที่มีอยู่แล้ว อย่างโลโก้ และพื้นหลัง มาผสมผสานกันเพื่อสร้างความสอดคล้องกันอย่างกลมกลืน โดยใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของช้างอยู่แล้ว คือ สีเขียว สีทอง และสีแดง

ซึ่งผมคิดว่าลวดลายลิมิเต็ด เอดิชั่น จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่ และชอบแบ่งปันเวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนได้เป็นอย่างดี

นี่ถือเป็นความท้าทายใหม่ ?

ใช่ ความท้าทายคือการใช้องค์ประกอบที่ช้างมีอยู่แล้ว สร้างความเชื่อมโยงเข้ากับแบรนด์สร้างจุดตัดที่เชื่อมโยงการเพิ่มเส้นสายเข้าไป สร้างจุดตัดที่เชื่อมโยงการเคลื่อนไหวที่อยู่ในทิศทางตรงข้าม เป็นรูปร่างที่ลื่นไหล ที่เปรียบได้กับน้ำหรือลม และมีกลิ่นอายของเอเชียอยู่

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 9

เห็นเรื่องราวของการร่วมมือกันระหว่างดีไซน์เนอร์ระดับโลกกับแบรนด์ช้าง ทุกเส้นสายลวดลายต่างถูกบรรจงวาดและผ่านความคิดของศิลปินระดับโลกมาแล้ว ช้างจึงเป็นเบียร์ไทยแบรนด์แรกที่ร่วมมือกับศิลปินระดับโลกแล้วสามารถพลิกโฉมเบียร์ไทยให้เป็นมากกว่าการดื่มเบียร์ธรรมดาๆ แต่ล้ำไปถึงเรื่องไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ดื่มได้ และนี่ถือเป็นโอกาสสุดพิเศษที่คุณจะได้ครองครองดีไซน์สุดพิเศษในรูปแบบขวดแชมเปญ 1.5 ลิตร สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง เม.ย.นี้เท่านั้น! อย่าลืมเก็บผลงานสุดพิเศษชิ้นนี้ไว้ครอบครองกัน 😀

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม