fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Visit : Alex Trochut กราฟฟิคดีไซเนอร์ชื่อดังจาก New York ผู้อยู่เบื้องหลัง Chang “Limited Edition” 1.5 ลิตร ในรูปแบบขวดแชมเปญ!
date : 2.มีนาคม.2017 tag :

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 1

มีใครเห็น Chang “Limited Edition” ดีไซน์ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปีที่ผ่านมาบ้าง? แน่นอนว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเป็นไทยสูงและในขณะเดียวกันก็ใส่ความโมเดิร์นเข้าไปอีก ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่ากราฟฟิกดีไซน์เนอร์ผู้อยู่เบื้อหลังลวดลายนี้เป็นใคร

Alex Trochut (อเล็กซ์ โทรชูตท์) คือกราฟฟิคดีไซเนอร์จาก New York ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานนี้! เขาคือกราฟฟิคดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Computer Arts ให้เป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกอันดับที่ 4 นอกจากนี้ยังเคยออกแบบหน้าปกอัลบั้มให้กับ Katy Perry และร่วมงานกับ BBC, The Guardian, The New York Times และ Time เป็นต้น

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 5

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 6

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 7

วันนี้เป็นโอกาสดีมากๆ ที่เราจะได้รู้จักกับ Alex Trochut ถึงเรื่องราวการทำงานกับแบรนด์ Chang ว่าเขามีวิธีสร้างเอกลักษณ์ และแรงบันดาลใจในการทำงานครั้งนี้

ครั้งแรกที่เห็นโลโก้ Chang คุณรู้สึกยังไง?

ผมรู้สึกว่าตัวโลโก้ของช้างมีกลิ่นอายของการเขียนตัวอักษรของประเทศในเอเชีย โลโก้ทำให้นึกถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยรูปร่าง และฟ้อนท์ที่ทำในสไตล์ท้องถิ่นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“มิตรภาพ” ? สำหรับคุณคืออะไร

ผมคิดว่ามันคือ “ข้อตกลงของความไว้ใจและความเคารพที่คนมีให้กัน”

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 8

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 2

การออกแบบครั้งนี้เริ่มจากตรงไหน ?

ผมจึงเริ่มต้นด้วยการใช้โลโก้ของช้างเป็นจุดเด่นของลายนี้ เพราะตัวโลโก้นั้นบ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์แห่งมิตรภาพของช้างได้อยู่แล้ว แล้วเพิ่มเส้นสายเข้าไปเพื่อให้กลมกลืนไปกับพื้นหลัง ซึ่งการใช้ลวดลายนี้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับแบรนด์ในประเทศแถบเอเชีย จากนั้นจึงใช้เส้นสายในแนวตั้งเพื่อให้ตัดกับตัวโลโก้ที่ทอดตัวเป็นแนวนอน เป็นการนำองค์ประกอบที่มีอยู่แล้ว อย่างโลโก้ และพื้นหลัง มาผสมผสานกันเพื่อสร้างความสอดคล้องกันอย่างกลมกลืน โดยใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของช้างอยู่แล้ว คือ สีเขียว สีทอง และสีแดง

ซึ่งผมคิดว่าลวดลายลิมิเต็ด เอดิชั่น จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่ และชอบแบ่งปันเวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนได้เป็นอย่างดี

นี่ถือเป็นความท้าทายใหม่ ?

ใช่ ความท้าทายคือการใช้องค์ประกอบที่ช้างมีอยู่แล้ว สร้างความเชื่อมโยงเข้ากับแบรนด์สร้างจุดตัดที่เชื่อมโยงการเพิ่มเส้นสายเข้าไป สร้างจุดตัดที่เชื่อมโยงการเคลื่อนไหวที่อยู่ในทิศทางตรงข้าม เป็นรูปร่างที่ลื่นไหล ที่เปรียบได้กับน้ำหรือลม และมีกลิ่นอายของเอเชียอยู่

Chang Limited Edition Visit Alex Trochut dooddot 9

เห็นเรื่องราวของการร่วมมือกันระหว่างดีไซน์เนอร์ระดับโลกกับแบรนด์ช้าง ทุกเส้นสายลวดลายต่างถูกบรรจงวาดและผ่านความคิดของศิลปินระดับโลกมาแล้ว ช้างจึงเป็นเบียร์ไทยแบรนด์แรกที่ร่วมมือกับศิลปินระดับโลกแล้วสามารถพลิกโฉมเบียร์ไทยให้เป็นมากกว่าการดื่มเบียร์ธรรมดาๆ แต่ล้ำไปถึงเรื่องไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ดื่มได้ และนี่ถือเป็นโอกาสสุดพิเศษที่คุณจะได้ครองครองดีไซน์สุดพิเศษในรูปแบบขวดแชมเปญ 1.5 ลิตร สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง เม.ย.นี้เท่านั้น! อย่าลืมเก็บผลงานสุดพิเศษชิ้นนี้ไว้ครอบครองกัน 😀

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง