fbpx

CONTACT US

ดื่มด่ำสุนทรียะแห่งการเฉลิมฉลองกับ ‘Moët & Chandon’ ดีไซน์ใหม่ที่เต็มไปด้วยเเรงบันดาลใจ!
date : 26.ธันวาคม.2018 tag :

ฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองเริ่มใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ถ้าใครกำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจในช่วงเวลาดีๆ ของปีแล้วละก็ นี่เป็นจังหวะดีมากๆ ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกับ โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง (Moët & Chandon) ที่มาพร้อมกับการรังสรรค์ดีไซน์ใหม่เอี่ยมต้อนรับเทศกาลปีใหม่นี้กัน!  

ก่อนอื่นต้องเล่าว่า โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง เป็นแบรนด์เเชมเปญเก่าแก่ของฝรั่งเศสที่กำเนิดมาตั้งแต่ปี 1743 ด้วยคาแร็กเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และ Variety ที่หลากหลายของแชมเปญ จึงทำให้ โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง เข้าถึงผู้คนที่รักการดื่มไวน์ได้ไม่ยาก และเมื่อมาถึงปีนี้ โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายความคลาสสิก แต่เพิ่มความร่วมสมัยด้วยดีไซน์สวยๆ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

ในคอลเล็กชั่น End Of Year Limited Edition ของโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง ที่เราเห็นนี้แหละคือแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศฝรั่งเศส รวมถึงวิถีชีวิตของชาวฝรั่งเศสที่หลงใหลการดื่มไวน์เป็นชีวิตจิตใจ

ทั้งหมดนี้ถ่ายทอดออกมาเป็นลวดลายสุดประณีตบนขวดของคอลเล็กชั่นที่มีชื่อว่า ‘ทรี บยูท ทู เฟรนช์ อาร์ท เดอ วิฟ’ (Tribute to French Art-de-Vivre) ซึ่งจะพาคุณออกเดินทางไปสู่หมุดหมายสำคัญของฝรั่งเศสไปพร้อมกัน!


A story to tell

แวบแรกท่ีเห็นแล้วหลงรักปุ๊บก็คือดีไซน์ของลวดลายบนขวดคอลเล็กชั่นใหม่นี้ที่เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของ ฌอง เรอมี่ โมเอ็ท ในช่วงปี 1800s จากพระราชวังแวร์ซาย (Versailles) และเมืองเอเปียร์เน (Épernay) โดยลวดลายแรกคือแชมเปญปีรามิด ซึ่งถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองของโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง ที่ไม่เหมือนใคร ที่เรียกกันว่า ‘ซาวัวค์ แฟค์’ (Savoir-fête) หรือการเฉลิมฉลองที่เต็มเปี่ยมด้วยสุนทรียะเเห่งชีวิต

หอไอเฟล (La Tour Eiffel) อีกหนึ่งลวดลายบนขวดก็คือสัญลักษณ์ที่สำคัญอีกแห่งของประเทศฝรั่งเศส เจ้าลวดลายบนขวดนี้ได้แรงบันกาลใจมาจากโครงสร้างสถาปัตยกรรมของหอไอเฟล ที่ผสมผสานกันระหว่างความแข็งกร้าวของโลหะ และความนุ่มนวล ของลายเส้นพริ้วไหว ซึ่งโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง หยิบเอาแสงและเงาของหอไอเฟลมาใส่ไว้ในการออกแบบขวด

ลวดลายต่อมาที่กลายมาเป็นขวดสวยๆ ของ โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง ก็คือ อาร์ก เดอ ทรียงฟ์ (Arc de Triomphe) หรือประตูชัยฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ที่มหานครปารีสนั่นเอง ประตูชัยถือว่าเป็นตัวแทนความยิ่งใหญ่ของประเทศ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1806 โดย นโปเลียน โบนาปาร์ต (Napoléon Bonaparte) จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่  

ผู้ชึ่งตามประวัติศาสตร์บอกว่า ระหว่างทางไปออกรบ นโปเลียนจะแวะมายังเมืองเอเปียร์เน เพื่อดื่มเฉลิมฉลองก่อนการออกรบเสมอ ซึ่งเจ้าของงานเฉลิมฉลองนี้ก็ไม่ใช่ใครนอกจากฌอง เรอมี่ โมเอ็ท นั่นเอง ทำให้นโปเลียนมอบชื่อตำแหน่งอันทรงเกียรติของท่านเพื่อเป็นชื่อให้กับแชมเปญรุ่น flagship ของ แบรนด์ว่า โมเอ็ท อิมพีเรียล

A taste to try

ส่วนรสชาติของ โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง บรุท อิมพีเรียล นั้นเกิดจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวขององุ่น 3 สายพันธุ์ โดยองุ่นพันธุ์ปิโน นัว (Pinot Noir) เป็นส่วนผสมหลัก และเพิ่มรสชาติอันลุ่มลึกซับซ้อนด้วยองุ่นพันธุ์มูนิเยร์ (Meunier) เท่านั้นยังไม่พอ ยังเติมความสดชื่นขององุ่นพันธุ์ ชาโดเน (Chardonnay) เข้าไป ยิ่งทำให้รสชาติของแชมเปญขวดนี้โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเหมือนงาน คราฟต์สุดละเมียดที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด

ออกมาเป็นคอลเล็กชั่น Tribute to French Art-de-Vivre เสมือนรวมทุกศาสตร์และศิลป์ พร้อมกับสะท้อนเรื่องราว แรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์โดยบรรจุลงในขวด แล้วสแตมป์ลวดลายสีทองสุดหรูหรา ให้ โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง บรุท อิมพีเรียล (Moët & Chandon Brut Imperial) เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลอันแสนอบอุ่น

เพราะเราเชื่อว่าในทุกช่วงเวลาที่ขวดแชมเปญถูกเปิดขึ้น นั่นแหละคือช่วงเวลาแสนพิเศษที่สุดแล้ว! #Moetmoment

โมเอ็ท แอนด์ ชองดอง คอลเล็กชั่น ‘Tribute to French Art-de-Vivre’ วางจำหน่ายแล้วในขนาด 75 cl ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สยามพารากอน, ดิ เอ็มควอ เทียร์ และเซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท