fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดเผยงานก่อนดังของเหล่าคนดัง Hollywood ที่คุณรู้แล้วจะต้องอึ้ง!
date : 2.ตุลาคม.2014 tag :

ขึ้นชื่อว่าเป็น Celebrities เหล่าคนดังของอเมริกา ไม่ว่าคุณจะเป็นนักแสดง Hollywood หรือเป็นศิลปิน นักร้อง นักดนตรี Rapper ทำเพลงดังได้แผ่นเสียง Platinum แน่นอนว่าชื่อเสียงคุณต้องกระฉ่อนไปทั่วโลกแน่ๆ แต่เห็นชีวิตที่แต่ละคนประสบความสำเร็จขนาดนี้ อยากรู้กันไหมว่าพวกเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง วันนี้เรารวบรวมงานแปลก งานก่อนดังของบรรดาเหล่าคนดัง ที่เชื่อว่าบางคนจะต้องทำให้คุณต้องทึ่งแน่นอน!

null

Kanye West – พนักงานร้าน GAP

ครับ คนแรกของเราจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากชายที่กล่าวว่าเขาคือ “อัจฉริยะ” แห่งวงการดนตรี Kanye West แร็ปเปอร์ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในงานดนตรีแล้ว เรื่องแฟชั่นและสไตล์ของเขาก็โดดเด่นและมี Passion ไม่แพ้กัน เพราะมีคอลเลคชั่นใหม่ๆที่เป็นผลงานออกแบบของเขาออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ งานชั่วคราวก่อนดังของเขาก็เลยมีเหตุมีผลพอสมควร Kanye อยู่กับกองเสื้อผ้ามาสักพักแล้ว เพราะเคยเป็นพนักงานขายในร้านเสื้อผ้า GAP ซึ่งเจ้าตัวก็พูดถึงในเพลง Spaceship ท่อนแร็ปที่ว่า Let’s go back, back to the Gap / Look at my check, wasn’t no scratch / So if I stole, wasn’t my fault / Yeah I stole, never got caught แถมใน Music Video มีภาพเขาขณะในร้านด้วย

null

Hugh Jackman – ตัวตลกประจำปาร์ตี้วันเกิด

นักแสดงมากฝีมือคนนี้ผ่านงานมามากมาย เป็นครูพละประจำโรงเรียนก็เคยมาแล้ว แต่งานที่น่าจะได้เกี่ยวข้องกับการแสดงของเขาคือการเป็น “Party Clown” หรือตัวตลกที่คุณพ่อคุณแม่จ้างมาสร้างความสนุกๆให้กับเด็กๆในปาร์ตี้วันเกิด ซึ่งเขาเล่าว่าเขาได้เงิน $50 ต่อหนึ่งงาน และคิดว่าตัวเองคงเป็นตัวตลกที่แย่ที่สุดคนหนึ่ง “ผมเป็นตัวตลกประเภทที่ไม่มีทีเด็ดอะไรทั้งนั้น ผมจำได้เลยมีอยู่งานหนึ่ง เด็กชายหกขวบฟ้องแม่เขาต่อหน้าเพื่อนๆเลยว่า แม่ครับตัวตลกคนนี้แย่มากเลย เขาไม่มีมายากลเด็ดๆอะไรมาเล่นให้ผมดูสักมุข ผมได้แต่เงียบแล้วก็คิดในใจว่า เออ เด็กมันก็พูดถูกของมัน ก็เราไม่รู้ทริคอะไรเลยนี่หว่า”

null

Madonna – พนักงานร้าน Dunkin Donuts

เส้นทางกว่าจะมาเป็น Queen of Pop ในปีแรกๆ ที่ Madonna ย้ายมาอยู่ New York เธอเล่าว่าเป็นช่วงเวลาที่โหดพอสมควร สาวน้อยจาก Michigan รับจ็อบแรกๆของเธอด้วยการเป็นพนักงานร้าน Dunkin Donuts ซึ่งเธอเล่าว่าทำได้ไม่ถึงวัน เพราะทำงานวันแรก ก็ดันไปทำขนมหกเลอะลูกค้าไปหมดทั้งตัว ทำให้เจ้าของร้านเตะเธอออกทันที หลังจากนั้นเธอตระเวนทำงานร้านฟาสต์ฟู๊ดหลายที่ กว่าจะได้มาเริ่มทำเพลงจริงจัง และประสบความสำเร็จระดับโลกกับเพลง “Like a Virgin” “Papa Don’t Preach” “Get into the Groove” และอีกสารพัดเพลงที่ทุกวันนี้กลายเป็น One Hits Wonder จากยุค 80’s

null

Brad Pitt – มนุษย์ไก่ประจำร้านฟาสต์ฟู๊ด

ก่อนที่จะมาเป็น Brad Pitt หนุ่มฮอตข้ามทศวรรษคนนี้ หนุ่ม Brad ต้องลำบากมาพอสมควร เขาดรอปจาก University of Missouri’s Journalism School กลางคัน (เรียนเกี่ยวกับวารสาร) เพื่อที่จะมาแสวงหาโอกาสการเป็นอาชีพนักแสดงใน Hollywood แต่การจะก้าวมาเป็น Somebody ในวงการไม่ใช่เรื่องง่าย เพื่อหาเลี้ยงชีพ Brad รับจ็อบแต่งเป็นมาสค๊อตร้าน Mexican “EL Pollo Loco” เป็นชุดไก่ร้อนระอุ คอยโบกรถเข้าร้าน แถมนอกจากงานนี้แล้ว Brad ยังเคยรับเป็นคนขับรถลิมูซีนให้กับบรรดา Strippers ส่งตามคลับต่างๆ เขาเล่าว่าเพราะงานนี้ทำให้เขาได้เข้าวงการเต็มตัว เมื่อมีหนึ่งในสาวๆแนะนำให้เขาไปเข้าโรงเรียน Acting แห่งหนึ่ง

null

Channing Tatum – Stripper

พูดถึง Stripper ในข้อของ Brad Pitt ไปหมาดๆ ก็มาเจอ Channing Tatum พอดี ตั้งแต่มีหนังเรื่อง Magic Mike ออกมา ทำให้ข่าวเรื่องนี้เริ่มมีคนพูดถึงขึ้นเรื่อยๆ ในบรรดาเพื่อนสนิทของเขาก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คืองานนอกเวลาของหนุ่ม Channing ที่เจ็บที่สุดคือแก๊งค์ Stripper ในอดีตของเขากล่าวอีกว่า “ท่าที่เต้นในหนังเรื่องนั้น มันท่าที่พวกเราเคยเต้นด้วยกันมาก่อนทั้งนั้น”  แหม ถึงว่าทำไมใน Magic Mike หนุ่ม Channign เต้นโปรซะจนทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่น้ำหมากกระจาย

null

Johnny Depp – Salesman ขายปากกาทางโทรศัพท์

“มันเป็นงานที่น่าเบื่อ และผมก็ทำได้แย่สุดๆ” Johnny Depp กล่าวถึงงานขายปากกาทางโทรศัพท์ของเขา (ครับ พูดท่านี้ล่ะ)

null

George Clooney – Salesman ขายประกัน (ตามประตูบ้าน)

ถ้า Salesman ขายปากกาของ Johnny Depp ต้องต่อสายโทรศัพท์ทั้งวัน สำหรับ Salesman ในความหมายของ Clooney คือการเดินเคาะตามบ้าน ขายประกัน เขาเล่าให้ฟังในรายการ David Letterman ว่า “มันเป็นงานที่ไปได้ไม่ค่อยสวยเท่าไร ผมเดินไล่ขายตามประตูบ้าน คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจคนขายประกันหน้าบ้านหรอก แต่มีลูกค้าคนหนึ่งที่ตัดสินใจซื้อ แล้ววันรุ่งขึ้นเขาก็ตายทันที!” (โหดมาก)

null

Tom Cruise – นักบวช (เกือบได้เป็น)

ในสมัยที่ Tom ยังไม่รู้จักกับ Scientology ครั้งหนึ่งเขาเคยฝึกที่จะเป็นนักบวช (Priest) และผ่านลึกไปจนเกือบจะได้เป็นอยู่แล้ว แต่สุดท้ายโดนจับได้ว่าแอบดื่มแอลกอฮอล์ เลยต้องโดนคุณพ่อไล่ออกจากโบสถ์ทันที นอกจากนั้น Tom ยังเคยรับงานทำเป็น Bellboy ถือกระเป๋าให้แขกในโรงแรมด้วย เขาเล่าว่าแขก A-List ที่เป็นคนดังเวลามาพักทิปให้เขาไม่น้อยเลย

null

Harrison Ford – ช่างไม้

Han Solo , Indiana Jones สองตัวละครดังแห่งยุคสมัยที่ใครก็ต้องรู้จัก มีแววนักทำงานคราฟท์อยู่ในตัวให้เราเห็นมั้ยนะ Harrison Ford เคยรับงานทำเป็นช่างไม้อยู่ใน L.A. ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้กับศิลปินคนดังในยุค 60’s 70’s ระหว่างนั้นเขามีผลงานการแสดงเข้ามาบ้างจากเรื่อง “American Graffiti” ที่ไม่ได้บทใหญ่อะไรนัก จนมาถึงวันที่ George Lucas กำลัง Cast นักแสดงรับบทเล่น Han Solo และคนที่นัดไว้ดันไม่มา Harrison Ford ที่ดูงานเรื่อง Set ฉากแถวนั้นพอดี ประจวบกับผู้กำกับเองจำเขาได้จากเรื่อง American Graffiti พออ่านบท Lucas รู้ทันที ว่านี่ล่ะคือ Han Solo ของเขา

null

Nicole Kidman – หมอนวดบำบัด

ช่วงอายุ 20 Nicole Kidman เล่าว่าเธอเคยเข้ารับการฝึกสอนให้เป็น “หมอนวด” ในทางการแพทย์ ซึ่งอยู่ประจำตามโรงพยาบาลต่างๆ และรับทำเป็นงานพิเศษในช่วงนั้น เพื่อช่วยภาระการเงินที่บ้าน และช่วยหาเงินมารักษแม่ของเธอที่กำลังป่วยเป็นมะเร็ง

null

Quentin Tarantino – พนังงานโรงหนัง (หนังโป๊)

เรารู้ดีว่าผู้กำกับหนังดีกรีหลายรางวัลคนนี้เคยทำงานเป็นพนักงานร้านเช่าวิดีโอ และเขาซึมซับหนังทุกๆเรื่องจากที่นั้น แต่ก่อนที่จะมาเป็นผู้กำกับ Quentin Tarantino เคยมีรับจ็อบเป็นพนักงานต้อนรับ (Usher) ในโรงหนังฉายหนังผู้ใหญ่มาก่อนด้วย “ผมไม่รู้ว่าจะมีงานไหนดีไปกว่าการเป็น พนักงานโรงหนัง อีกแล้ว คุณได้ไปอยู่ในโรงทั้งวันทุกวัน ที่สำคัญคือคุณสามารถดูหนังฟรีๆแบบไม่ซ้ำเรื่องกันเลย” อันนั้นไม่เถียงเลยครับ แต่หนังโป๊นี่นะ!?

null

Jim Carrey – พนักงานทำความสะอาด

จากรายการของ Jay Leno ทำให้เราทราบว่า ในขณะที่ Jim ยังเป็นวัยรุ่น เขาหางานทำพิเศษด้วยการเป็นพนักงานทำความสะอาดประจำโรงงาน ปัด กวาด เช็ด ถู หมดทุกอย่าง หรือบางทีเขาก็รับหน้าที่ไปเป็นยามเฝ้าด้วยเช่นกัน Jim เล่าว่าการทำงานเหล่านี้ทุกๆวันมันทำให้สภาพจิตใจแย่ และ Depress พอสมควร ซึ่งเขามีวิธีคลายเครียดให้ตัวเองด้วยการเข้าคลับไปเวียนนั่งฟัง Stand Up Comedy จากตลกคนอื่นๆ เป็นประจำ ทั้งๆที่เขาเองก็มีความคิดอยากเป็นตลกอยู่ในตัวเองเช่นกัน คงเป็นช่วงเวลาเก็บรายละเอียดและบ่มเพาะความฝันอย่างแท้จริง

null

Morgan Freeman – เด็กส่งหนังสือพิมพ์

นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีเสียงเอกลักษณ์ของเราคนนี้ ในวัยเด็กเขาทำงานที่อาจจะไม่ได้ใช้เสียงสักเท่าไร ระหว่างที่เรียนหนังสือ Morgan รับจ้างส่งหนังสือพิมพ์แถวย่านที่เขาอาศัยเป็นประจำทุกเช้าก่อนเข้าโรงเรียน ไม่รู้ว่าเพราะขยันขนาดนี้ โตมาถึงได้ดูฉลาดและสุขุม ไม่ว่าจะมีหนังกี่เรื่องๆก็ได้รับบทเป็นคนเก่งเสมอๆ

null

Andrew Garfield – บาริสต้าประจำร้าน Starbucks

นักแสดงหนุ่มที่เพิ่งฝากบทบาทไอ้แมงมุม ใน The Amazing Spider-Man ออกมาให้คนทั้งโลกรู้จัก ตอนเด็กๆเขามักจะชอบขอดูแลสวนหลังบ้านเพื่อแลกค่าขนมกับพ่อแม่ โตขึ้นมา Andrew ก็ยังคงนิสัยทำงานหาเลี้ยงชีพ เขาเคยเป็นบาริสต้ามือชงกาแฟประจำ Starbucks รับออเดอร์จากทุกคน ไม่ว่าดีแคฟ หรือสูตรไหนๆเขาทำได้หมด

null

Jay-Z – Drug Dealer

แร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เคยเปิดเผยในภายหลังว่า ชีวิตตอนวัยรุ่น ก่อนที่จะมาทำงานด้านดนตรี ท่ามกลางย่านที่เขาอยู่ Jay-Z เคยเป็น Drug Dealer มาก่อน เขาเล่าเสริมว่า “ในตอนวัยรุ่น เทียบกับทุกๆคนในย่านนั้น ผมถือว่าเป็นคนที่รู้เรื่องเงินดีกว่าใครเพื่อน เรื่องการใช้จ่าย การดูแลรายรับต่างๆ” พูดง่ายๆว่าคงเป็นคนที่มีความรู้การทำธุรกิจมากที่สุดก็ไม่ผิด

 Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

24.พฤศจิกายน.2020

น่าจับตามองมากที่สุด สำหรับศิลปินคู่หูอินดี้ป๊อปอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ - มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ด้วยความชัดเจนโดดเด่นทางด้านดนตรีที่ผสมผสานความเป็น Dream-pop และความวินเทจแบบ Lo-fi ไว้ด้วยกันได้อย่างมีเสน่ห์