fbpx

CONTACT US

Casa Lapin x Ari ร้านกาแฟคุณภาพเปิดใหม่ตกแต่งอย่างมี style ที่คนชอบดื่มกาแฟและเหล่าคน creative ต้องไปนั่ง [Casa Lapin x Ari Review English Translation]
date : 7.กันยายน.2013 tag :

หลายครั้งที่เหล่าคนครีเอทีฟส่วนใหญ่มักรู้สึกขัดข้องใจกับความขาดแคลนของทำเลดีๆที่จะสามารถเข้ากับรสนิยมส่วนตัวในการไปนั่งชิวๆตามร้านกาแฟและพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ทีมผู้อยู่เบื้องหลังของ Casa Lapin ก็รู้สึกแบบเดียวกัน พวกเขาจึงลงมือแก้ปัญหาด้วยตัวเองโดยตั้งร้านกาแฟแบบ pop up เป็นที่แรกชื่อว่า Casa Lapin ที่ทองหล่อ (อยู่ระหว่างซอย 17-19) พวกเขามีความตั้งใจที่จะให้ร้านกาแฟแห่งนี้เป็นแหล่งสำหรับคนครีเอทีฟทั้งหลายให้มา hangout พูดคุยนั่งเล่นกับเพื่อนๆพร้อมๆกับการดื่มกาแฟดีๆสักแก้ว และจากความสำเร็จของร้านที่นี่ พวกเขาจึงเปิด Casa Lapin x 49 ร้านใหญ่ร้านแรกในซอยสุขุมวิท 49 (อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช) ที่พอทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นแล้ว เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาก็ตัดสินใจเปิดสาขาใหม่ที่อารีย์ (อยู่ชั้น 1 ของคอนโด Noble Reform) Casa Lapin x Ari แห่งนี้มีพื้นที่กวางขวางมากกว่าเดิมเพื่อที่จะเพิ่มเติม coffee bar ให้ลูกค้าทั้งหลายได้พูดคุยกับเหล่าบาริสต้าและเรียนรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับกาแฟคอนเซ็ปต์โดยรวมของร้านนี้ก็เพื่อสร้าง creative space สำหรับกาแฟโดยเฉพาะที่จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจและชักชวนให้ผู้คนเข้ามา hangout สบายๆกับเพื่อนๆหรือเพื่อนร่วมงาน

สำหรับเมนูอาหารของร้านก็ไม่เป็นรองเรื่องกาแฟ ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะหลีกเลี่ยงการปรุ่งอาหารที่อาจก่อให้เกิดกลิ่นฉุนจนบดบังกลิ่นหอมของกาแฟที่ทางทีมงานได้อุตส่าห์เตรียคั่วมาอย่างดีเมื่อเข้าไปข้างใน ทุกอณูของร้านจะอบอวนไปด้วยกลิ่นหอมของช็อตกาแฟและกาแฟดริปท้องถิ่นที่ซึมผ่านพื้นเพดานสูงของ Casa Lapin x Ari สำหรับจานโปรดของเรา เค้ก Linzer Torte…เมื่อได้ทานแล้วทำให้เรานึกถึงความทรงจำดีๆในวันคริสต์มาสในยุโรป แต่สำหรับใครที่ไม่นิยมของหวานสามารถสั้่งแซนด์วิชอร่อยๆได้ มีให้เลือกหลายแบบให้ได้ทานกัน

เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 20.00 น.
ติดต่อได้ที่ : 081 261 2040
www.facebook.com/CasaLapin
อีเมล : casalapin@gmail.com

 

The Casa Lapin founders like many creative people were frustrated by a lack of a specific need and decided the best way to solve the problems was to do it themselves. They promptly setup a Casa Lapin on Thong Lor as a pop up coffee shop that gave creative people a cool place to hangout and chat while having a good coffee. Its success and some friends with a similar vision allowed them to do their first big coffee shop Casa Lapin x 49 and once everything was running smoothly they opened the latest Casa Lapin in Ari. This time with even more space allowing them the opportunity to add a coffee bar where customers can chat to the barristas and learn about coffee. The whole concept is to create a creative space dedicated to coffee that inspires people to come in and hang out with friends or just with like minded people on their own. The food menu is excellent while at the same time avoiding strong cooking aromas that would overwhelm the delicate coffee aromas that they had gone to such lengths to create. The smell of fresh shots and dripping specialty blends from artisanal local coffee suppliers gently permeates through the high ceiling space of Casa Lapin Ari. My favorite, the Linzer Torte, conjures up memories of Christmases in Europe while the healthy sandwiches cater for the non sweet toothed among us.

Open Everyday 8am-8pm
Tel : 081 261 2040
www.facebook.com/CasaLapin
Email : casalapin@gmail.com

 

Writer : Christian Hogue

Photographer : Christian Hogue

RECOMMENDED CONTENT

12.ตุลาคม.2022

เปิดตัวแล้วกับคอลเล็คชั่น OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ผลงานการร่วมออกแบบระหว่างอิเกียและ Swedish House Mafia วงดนตรีอิเล็กทรอนิกชื่อดังสัญชาติสวีเดน พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่บ้านอย่างไร้ขีดจำกัดตามแรงบันดาลใจของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ โดยคำว่า OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนมีความหมายว่า “ไร้ขีดจำกัด”