fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เทคนิคง่ายๆ ชุบชีวิตบ้านเก่าให้กลับมาสวยปิ๊งเหมือนใหม่!
date : 3.ตุลาคม.2016 tag :

Captain Coating Changing the Color of Wall dooddot 1

ผู้เดือดร้อนจากทางบ้าน : พี่ครับ บ้านผมทำไมมันดูมืดๆ หม่นๆบ้านข้างๆ หน้าตาก็เหมือนกันแต่ทำไมรู้สึกว่าบ้านเขาน่าอยู่กว่าทีแรกผมก็คิดทื่อๆ เอาว่าสงสัยหลอดไฟมันจะเก่า ทำให้บ้านมืด ผมเลยจัดการเปลี่ยนใหม่ซะเลย แถม x2 เข้าไปอีกจะได้สว่างดูสดใส

แต่เปล่าเลยเห้อ บ้านผมยังเหมือนเดิม มืดๆ เก่าๆ ไม่สดใส ทำยังไงดีครับพี่ ตอนนี้ผมเครียดมาก ไปทำงานเหนื่อยๆ กลับบ้านมาก็หม่นๆ จิตใจแย่ไปอีก ตอนนี้เสียค่าหลอดไฟไปแล้ว แถมยังต้องเสียตังค์ค่าไฟเพิ่มอีก แต่ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

พี่กัปตัน : ใจเย็นๆ ก่อนครับ สูดหายใจลึกๆ ปัญหาเรื่องบ้านหม่นหมอง เกิดได้จากหลายกรณี อย่างเช่น บ้านเก่า, ของรกรุงรัง ฝุ่นจับ หรือแสงสว่างไม่เพียงพอ แต่กรีณีลองแก้แล้วยังไม่ได้ผลใช่ไหม? เพราะฉะนั้นพี่คิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่าบ้านเก่า ทำให้สีบนผนังหม่น ไม่สะท้อนความสดใสออกมา

ผู้เดือดร้อนจากทางบ้าน : แล้วเราจะแก้ยังไงดีครับ

พี่กัปตัน : โอเควันนี้พี่กัปตันมีเทคนิคดีๆให้คุณชุบชีวิตบ้านเก่าให้กลับมาสวยปิ๊งเหมือนใหม่ง่ายๆ เพียงแค่เลือกใช้ระบบสีให้ถูกต้อง โดยใช้สีรองพื้นปูนสำหรับบ้านเก่า แล้วทาทับด้วยสีทับหน้าที่คิดค้นมาให้เหมาะสำหรับทาสีบ้านเก่าโดยเฉพาะ แค่นี้ก็จะทำให้บ้านเก่า กลับกลายเป็นบ้านใหม่ สวยสดใส ไปอีกนาน

ปัญหาสำคัญๆ ของบ้านเก่า จะมีอยู่ 2 ประการ คือ

1. ปัญหาฝุ่น ชอล์ก ที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของฟิล์มสี แต่ก่อนจะทาสีใหม่ จำเป็นต้องขัด ล้าง ทำความสะอาดเสียก่อน เพื่อเอาฝุ่น ชอล์ก ออกไปให้มากที่สุด หลังจากนั้นจึงทาสีรองพื้นปูนเก่า เพื่อเคลือบฝุ่น ชอล์กที่ยังหลงเหลืออยู่บนพื้นผิว เพิ่มความสามารถในการยึดเกาะพื้นผิวระหว่างผนังบ้านเก่า กับ สีใหม่

Captain Coating Changing the Color of Wall dooddot 6

2. ปัญหาการกลบทับสีเดิม เช่น เดิมบ้านมีสีฟ้า เมื่อจะทาสีใหม่และต้องการเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองมักจะพบปัญหาการกลบทับสีเดิมได้ไม่ดี เมื่อทาสีใหม่ไปแล้ว สีจะไม่สวย ฟิล์มสีดูไม่สม่ำเสมอ ทำให้ต้องทาสีทับหน้าเพิ่ม จาก 2 เที่ยว เป็น 3 – 4 เทียว เป็นต้น

Captain Coating Changing the Color of Wall dooddot 3

แต่พี่กัปตันเข้าใจปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างดี จึงพัฒนาค้นคว้า และออกแบบ สีสำหรับทาบ้านเก่าโดยเฉพาะ ออกมาเป็น กัปตัน รีเพ้นท์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ทั้งสีรองพื้น กัปตัน รีเพ้นท์ ไพรเมอร์ ทรีทเม้นท์ ซึ่งมีจุดเด่นตรงเป็นสีรองพื้นสูตรน้ำมัน ที่มีเนื้อสีขาว ช่วยปิดบังพื้นผิวเดิมที่เป็นสีเดิมได้ดีโดยเฉพาะสีเข้ม และสามารถแทรกซึมได้ลึกถึงพื้นผิว นอกจากนี้ไม่มีกลิ่นฉุนแสบจมูก ปราศจากสารตะกั่ว และปรอท ไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังมีสีทับหน้า กัปตัน รีเพ้นท์ สีน้ำอะคริลิกแท้ 100% ที่สามารถยึดเกาะกับสีรองพื้นกัปตันได้ดีเป็นพิเศษและสามารถเลือกเฉดสีได้มากกว่า 1,000 เฉด จากเครืองผสมสี Captain Colors Express ทำให้สีสวยสดใสถูกใจ และทนทาน ยาวนานยิ่งขึ้น

ระบบสีสำหรับบ้านเก่า โดย กัปตัน
สีรองพื้น :  กัปตัน รีเพ้นท์ ไพร์เมอร์ ทรีทเม้นท์ (จำนวน 1 เที่ยว)
สีทับหน้า :  กัปตัน รีเพ้นท์ (จำนวน 2 เที่ยว)

Captain Coating Changing the Color of Wall dooddot 4

Captain
Website : http://captaincoating.com/th/index.asp
Facebook : https://www.facebook.com/CaptainCoating/

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์