fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CAMPAIGN — น่ารักเกินไป! ; เมื่อรัฐ Oregon สหรัฐอเมริกา ขอโปรโมตการท่องเที่ยวด้วยอะนิเมะ ประหนึ่งสตูดิโอจิบลิมาทำให้เหนือจินตนาการ
date : 15.มีนาคม.2018 tag :

ค่อยๆ นึกภาพตามว่า ถ้าสมมติว่าคุณกำลังทำงานอยู่ในองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐ Oregon ซึ่งเป็นรัฐทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวผจญภัย ธรรมชาติสวยงาม ชายฝั่งทะเลแสนบริสุทธิ์ หรือจะเป็นเมืองดังอย่าง Portland ดินแดนฮิปสเตอร์ …คุณจะโปรโมทสิ่งเหล่านี้อย่างไร ให้คนมาเที่ยวรัฐโอเรก้อนเยอะๆ

ทีนี้ ไปดูวิดีโอนี้กัน

เดี๋ยวนะ… นี่มันอะนิเมชั่นจากสตูดิโอจิบลิ จากญี่ปุ่นหรือเปล่า?

คำตอบก็คือ ไม่ใช่! แต่มันคือแคมเปญล่าสุดของ Travel Oregon (คณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งรัฐโอเรก้อน) ในชื่อ ‘Only Slightly Exaggerated‘ ที่เป็นเหมือนโฆษณาชวนเชื่อว่า อะนิเมะทั้งหมดทั้งมวลที่คุณเพิ่งได้ดูไปนั้น มีเพียงนิดเดียวเท่านั้นที่พูดเกินจริง ที่เหลือรัฐโอเรก้อนของเรานั้นมีทั้งหมด คุณจงมาสัมผัสด้วยตาตัวเองเถิด

แคมเปญนี้คือความร่วมมือกันระหว่าง Travel Oregon กับเอเจนซี่โฆษณาอิสระ Wieden+Kennedy ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองพอร์ตแลนด์ โดยว่าจ้างทีมงานจาก Psyop และ Sun Creature Studio จากเมืองโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ค พร้อมด้วยเพลงประกอบจาก Oregon Symphony ในการสร้างสรรค์อะนิเมชั่นที่เปรียบได้กับการบูชาครู Hayao Miyazaki แห่ง Studio Ghibli นั่นเอง

อะนิเมะเรื่องนี้พาเราท่องเที่ยวไปตามสถานที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของรัฐโอเรก้อน ทั้งเที่ยวป่า เที่ยวภูเขา ดินเนอร์บนบอลลูน เดินเล่นริมหาด ชมทุ่งทิวลิป ขี่จักรยานวิบาก ล่องแก่ง ดูแข่งเรือหัวมังกร และอีกหลากหลายกิจกรรมที่ไม่ได้ดูเกินความเป็นจริงเลย เว้นเสียแต่เหล่าสัตว์สเกลและหน้าตาประหลาดต่างๆ ก็เท่านั้น

นี่คือการโปรโมตการท่องเที่ยวที่เราว่าน่ารักมาก คือถ้าจะให้โปรโมตแบบเดิมๆ ด้วยการพาไปดูความสวยงามอลังการของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถ่ายมุมกว้าง มุมโดรนกันไป สำหรับเราแล้วมันก็ค่อนข้างที่จะน่าเบื่อไปเสียหน่อย สู้ลงทุนทำอะไรสนุกๆ แบบนี้ดีกว่า

แล้วก็ปิดท้ายขายของด้วยการบอกว่า ประสบการณ์แบบในอะนิเมะเนี่ย สัมผัสได้จริงที่โอเรก้อนนะจ้ะ มีหรือ ใครจะไม่อยากไปสัมผัสของจริง

RECOMMENDED CONTENT

9.ธันวาคม.2022

เรื่องราวต่อจาก ภาค3 Parabellum ด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตำนานอย่าง John Wick จึงต้องต่อสู้กับ High Table กับเรื่องราวการต่อสู้ของวงการใต้ดิน ตั้งแต่นิวยอร์ก ปารีส ญี่ปุ่น ไปจนถึงเบอร์ลิน