fbpx

CONTACT US

Bright Colors and Sleek White Oak เปลี่ยนบ้านสไตล์โมเดิร์นให้สนุกสดใส เหมือนกับคอนโดที่ Lake Tahoe
date : 9.มีนาคม.2017 tag :

Lake Tahoe

ไอเดียสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์อย่าง Vicki Simon ซึ่งทำให้เขากล้าปรับปรุงบ้านหลังหนึ่งที่ Squaw Valley หรือบริเวณหุบเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของแคลิฟอร์เนีย ในเซียร์ราเนวาดา ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของทะเลสาบทาโฮ โดยการออกแบบครั้งนี้ทำเพื่อเอาใจลูกชายเจ้าของบ้านวัย 10 ขวบด้วย

Lake Tahoe 2

Lake Tahoe 3

ครอบครัวนี้มีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 4 คน พวกเขาหวังจะมีที่พักในสไตล์โมเดิร์นคลาสิก ดูสะอาดตา แต่ก็อยากผสมผสานสีน้ำเงินโคบอลต์ หรือ cobalt blue ลงไปในทุก ๆ พื้นที่ จึงนำสิ่งที่ต้องการไปปรึกษากับ Simon เพื่อปรับแต่งคอนโดขนาด 912 ฟุต อันเป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุด หรือบ้านพักตากอากาศของพวกเขาให้สวยงามขึ้นต่างจากรูปแบบเดิม และอีกหนึ่งเหตุผลคือบริเวณยังอยู่ใกล้กับ ski resort ด้วย สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้ก็คือห้องเล็ก แต่โล่งโปร่งเป็นพื้นที่ที่มองแล้วสดชื่นเบิกบานใจ เต็มไปเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่มีรูปแบบสวยงามเฉพาะตัว แถมยังมีฟังก์ชั่นที่เก็บของได้มากจึงดูดีเรียบง่าย และไม่มีของวางรกเกะกะ

Lake Tahoe 4

แม้ว่าทั่วทุกพื้นที่จะคุมโทนด้วยพื้นผิวรูปแบบโมเดิร์นคลาสิก แต่ Simon ก็ได้ใส่โครงสร้างลักษณะคล้ายคานไม้ยึดติดบนเพดานเชื่อมต่อกับไฟส่องเพดานแบบกึ่งลอฟท์ สีตัดกับ Womb Chair แดงม่วงจึงทำให้ดูโดดเด่น และดึงความสนใจได้มาก (ดีไซน์โดย Eero Saarinen จาก Knoll) ขณะเดียวกันก็ยังคุ้มโทนด้วยโซฟา Ploum ผ้าหนานุ่มสี cobalt blue (ดีไซน์โดย Erwan and Ronan Bouroullec จาก Ligne Roset)

Lake Tahoe 5

ตู้เก็บของที่ทำขึ้นตามขนาดพื้นที่ผนัง ทำจากไม้โอ๊คฟอกขาวลายไม้เส้นตรงใช้งานจริงได้ทุกช่อง ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ในเรื่องการเก็บของได้มาก และใช้งานพื้นที่จากผนังให้เกิดประโยชน์สูงสุด เนื่องจากตู้เก็บของกับชั้นวางของกลมกลืนไปกับผนัง รวมถึงชั้นวางโทรทัศน์ที่ซ่อนอยู่ก็แทบแยกไม่ออกเช่นกัน (เฟอร์นิเจอร์จากบริษัท David Amble Cabinetry) ราวบันไดก็ไม้ชนิดเดียวกับตู้ แต่เลือกติดลูกกรงบันไดด้วยกระจกแผ่นใส

Lake Tahoe 6

นอกจากนี้ ห้องนอนยังใช้เตียงแบบ Murphy bed หรือ เตียงผนัง เป็นเตียงที่มีบานพับปลายด้านหนึ่ง เพื่อจัดเก็บในแนวตั้งกับผนังได้ และยังมีเตียงสองชั้นสำหรับเด็กๆ เรียกว่าประหยัดพื้นที่ทุกส่วนจริงๆ ต่อมาคือ ห้องน้ำ ส่วนเปียกกั้นด้วยกระจกใสแผ่นใหญ่ ผนังเลือกใช้กระเบื้องแก้วเหลือบเงาแผ่นใหญ่สีตัดพื้นคอนกรีต

Lake Tahoe 7

Lake Tahoe 8

ด้วยพื้นที่ของคอนโดที่พาดเป็นแนวยาว จึงแบ่งโซนห้องนั่งเล่น อยู่ติดกับโต๊ะรับประทานอาหารและจุดทำครัว การสร้างจึงมีรูปแบบเฉพาะตัว เพื่อให้เสร็จแล้วออกมาใช้งานง่าย ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่เก็บของได้มาก และใช้งานจากผนังให้เกิดประโยชน์สูงสุด อย่างตู้เก็บของ ชั้นวางของ ที่เมื่อปิดฝาตู้เปิดปิดก็กลมกลืนไปกับผนัง รวมถึงชั้นวางโทรทัศน์ที่ซ่อนอยู่ก็แทบแยกไม่ออกเช่นกัน (เฟอร์นิเจอร์จากบริษัท David Amble Cabinetry)

Website : https://www.dwell.com

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก