fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำ 4 เมืองสุดโรแมนติกที่พร้อมต้อนรับ คู้รักนักเดินทาง ทุกเพศทุกวัย LGBTQ+ ความรักเป็นสิทธิ์ของทุกคน! Booking.com
date : 21.กุมภาพันธ์.2023 tag :

การท่องเที่ยวควรเป็นเรื่องของความผ่อนคลาย ความสนุกสนานเพลิดเพลิน ความสบายใจที่จะออกสำรวจ และเผยความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับผู้เดินทาง LGBTQ+ โลกแห่งความจริงกลับแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง โดยผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com เผยว่า 87% ของผู้เดินทาง LGBTQ+ ชาวไทย* รู้สึกไม่ได้รับการต้อนรับ และเคยสัมผัสประสบการณ์ที่ชวนให้อึดอัดหรือไม่ค่อยเป็นมิตรระหว่างทริปเดินทาง

ด้วยพันธกิจที่ต้องการให้ทุกคนไม่ว่าจะรักใครหรือระบุตัวตนว่าเป็นอย่างไรก็ตามได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น Booking.com เสนอ 4 จุดหมายปลายทางสุดโรแมนติกทั่วโลกที่ได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางบน Booking.com** พร้อมที่พักที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ Booking.com Travel Proud ให้ผู้เดินทางมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์เดินทางที่เป็นมิตร และได้รับการต้อนรับอย่างเท่าเทียม

โรแมนติกริมทะเล: ภูเก็ตประเทศไทย

สำหรับผู้ที่มองหาชายหาดสุดโรแมนติกเพื่อใช้เวลาพิเศษกับคนรัก ภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาด ด้วยกิจกรรมอันหลากหลายที่จะมาเติมเต็มหัวใจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจความหลากหลายทางธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะตระการตาหรือน้ำทะเลสีมรกตได้โดยเรือสำราญหรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาสุดผ่อนคลายบนผืนทรายขาวละเอียดริมชายหาด หรือดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ผืนทะเล นอกจากนี้คุณและคนรักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดในวันพิเศษของคุณ

ที่พักแนะนำ: The Wyndham Grand Phuket Kalim Bay นำเสนอบริการเหนือระดับสำหรับทุกคน การันตีด้วยป้ายสัญลักษณ์ Travel Proud บน Booking.com ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์สุดตระการตาของหมู่เกาะและทะเลสีฟ้าใสได้จากระเบียงของห้องพัก นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารค่ำสุดโรแมนติกท่ามกลางทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน ให้คุณและคนรักได้ลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ จิบแชมเปญ และสร้างความทรงจำสุดพิเศษร่วมกันระหว่างเข้าพักที่นี่ได้

ตกหลุมรักไปกับงานดีไซน์: บิลเบาประเทศสเปน

บิลเบา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสเปน นับเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบงานออกแบบสมัยใหม่ เนื่องจากเมืองนี้เป็นศูนย์กลางของสถาปัตยกรรมและงานออกแบบหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาสนวิหารที่โดดเด่น โรงละครโอเปร่าสไตล์นีโอบาโรก สะพานซูบิซูริ (Zubizuri) ที่มาในสไตล์ร่วมสมัย และห้ามพลาดกับทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์พร้อมไกด์ เพื่อเข้าชมงานศิลปะสมัยใหม่ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวสเปนและนักสร้างสรรค์จากทั่วโลก

ที่พักแนะนำ: Hotel Ilunion San Mamés โรงแรมที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดโดดเด่นและทันสมัยซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ผู้เข้าพักสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง เช่น พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์บิลเบา (Bilbao Fine Arts Museum) และ สวนโดณาคาซิลดา (Dona Casilda Park) สำหรับผู้ที่ต้องการออกไปสนุกสนานยามค่ำคืน บาร์ Badulake ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม พร้อมเปิดรับทุกคนให้ได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับแดร็กโชว์และการแสดงคาบาเรต์

คู่รักนักชิม: ไทเปประเทศไต้หวัน

ไทเป เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหลของประเทศไต้หวัน และขึ้นชื่อว่าเป็น Rainbow City แห่งเดียวในเอเชีย ที่ชาว LGBTQ+ ทั่วโลกต่างต้องการมาเยือนสักครั้ง ไทเป โด่งดังในเรื่องของสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่สนุกสนานและเปิดกว้าง ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร และอาหารแสนอร่อย พลาดไม่ได้สำหรับคู่รักนักชิมในการไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยอย่างเกี๊ยวเผือกทอดหรือไอศกรีมโมจิที่ตลาดกลางคืนเหราเหอ (Raohe Night Market) หลังจากอิ่มท้องแล้ว คู่รักสามารถแวะเดินเล่นที่สะพานสายรุ้งในย่านซงซาน (Songshan Rainbow Bridge) ที่ทอดตัวยาวพาดผ่านแม่น้ำ เพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางสะพานที่เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน

ที่พักแนะนำ: Humble Boutique Hotel โรงแรมที่ตกแต่งอย่างหรูหราและทันสมัย อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดเหราเหอมากนัก คู่รักสามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ตัวในสระว่ายน้ำภายในโรงแรมก่อนเริ่มต้นวันใหม่ หรือผ่อนคลายในห้องอบไอน้ำและซาวน่าหลังจากสำรวจไทเปมาทั้งวันได้เช่นเดียวกัน

หลงใหลในการดื่มไวน์: บอร์โดประเทศฝรั่งเศส

สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบไวน์ ต้องห้ามพลาดเมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ครึ่งวัน ณ หมู่บ้านแซงเตมิยอง (Saint-Émilion) ที่ทำให้ผู้เดินทางได้เรียนรู้เกี่ยวกับหมู่บ้านยุคกลางแห่งนี้ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก พร้อมทั้งชิมไวน์ท้องถิ่นอันขึ้นชื่อของที่นี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้คู่รักยังสามารถเดินเล่นในบริเวณหมู่บ้านเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบที่ขนาบไปด้วยคฤหาสน์ของพ่อค้าไวน์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางตั้งแต่พระราชวังไปจนถึงประติมากรรมหินให้คุณได้ชื่นชมระหว่างใช้เวลาสุดพิเศษไปกับคนที่คุณรัก

ที่พักแนะนำ: Maison Fernand B&B ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์โด บ้านพักแห่งนี้ได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยและสีคู่ตรงข้าม ซึ่งทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกอบอุ่นราวกับกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของตนเอง และสำหรับวันพิเศษของผู้เข้าพัก พนักงานและผู้ดูแลที่มีจิตใจรักบริการและพร้อมต้อนรับทุกคนของที่นี่ จะช่วยคุณจัดเตรียมสิ่งพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ช่อโต ไวน์แดง ทานคู่กับชีสบอร์ด เพื่อสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำให้คุณและคนรัก

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2019

ต่อไปนี้หากคุณและเราถูกผรุสวาทด้วยคำประเภทว่า ไอ้สัตว์, ไอ้สัด, ไอ้สัส หรือ ไอส๊าสสสสส ก็อย่าเพิ่งโกรธไป เพราะเราเองนี่แหละที่อาจกำลังกลายเป็นสัตว์ (ป่า) กันอยู่ในทุกๆ วัน! I Gone wild (everyday) คือเอ็กซิบิชั่นที่อยากให้เรากลับไปทบทวนความ ‘ดิบ’ ในตัวเอง ว่าสัตว์ในตัวเราคืออะไร และเรายังเหลือความเป็นมนุษย์กันอยู่มากน้อยแค่ไหน!?