fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MovieGuilde : สรุปโปรแกรมหนังภาคต่อที่กำลังจะเข้าคิวโรงฉายในปี 2015 นี้!
date : 31.ธันวาคม.2014 tag :

จากที่ได้ติดตามข่าวคราววงการหนัง Hollywood ที่จะต่อคิวกันเข้าโรงฉายในปี 2015 นี้ เท่าที่ได้ยินมารู้สึกว่ามันจะเป็นปี Comeback ของบรรดาหนังภาคต่อรุ่นเก๋าทั้งหลายแหล่ ขนขบวนกันมาไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว เราจึงคิดว่าน่าจะสรุปขึ้นมาเป็นคอลัมน์จริงๆจังๆสักหน่อย เผื่อใครตั้งตารอเรื่องไหนจะได้เตรียมตัวกันถูก

[vsw id=”HZaDbUofNgE” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Taken 3

แล้วคุณพ่อยอดคนผู้นี้ ก็ต้องโดน “แย่ง” ของรักไปอีกแล้ว Taken เป็นหนัง Action เน้นความ Real และดิบ ตามสไตล์​ Luc Besson ที่ยังคงยืนหยัดอยู่ไดใ้นโลกยุคนี้ ทำเอา Liam Neeson มาเป็นดาราบู๊ตอนแก่กันเลยทีเดียว เนื้อหาภาคนี้หนักหน่วงถึงขนาดนี้ภรรยาของตัวเอกโดนฆ่าเลยทีเดียว (ไม่ได้ Spoil ครับ ดู Trailer ไปไม่ถึงนาทีก็รู้แล้ว) แถมคุณพ่อของเรายังถูกมองว่าเป็นคนฆ่าอีกด้วย นอกจากจะบู๊กับตัวโกงแล้ว ภาคนี้ยังต้องซัดกันทั้งตำรวจ FBI CIA ทุกสารทิศ จะมันส์ขนาดไหนไม่ต้องรอไกล แกะของขวัญปีใหม่เสร็จ 8 มกราคมนี้ ยิงกันหูดับชัวร์

[vsw id=”Skpu5HaVkOc” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Furious 7

เมื่อไหร่จะออกมาให้ดูกันสักที ไหว้ละ หนังขับรถสาวฮ๊อตบู๊มันส์ ที่ทำมาถึงภาคที่ 7 แล้ว จาก 1-7 แม้จะมีเจ๋งบ้าง แป้กบ้าง มั่วบ้าง แต่ก็เถียงไม่ได้ว่า Fast&Furious เข้าโรงฉายทีไร ต้องได้รับความสนใจเสมอๆ แถมประเด็นเรื่อง Paul Walker จากไปกลางคัน และพี่ Tony Jaa ของเราได้กระโดดเตะ Vin Diesel อีก อะไรมันจะขนาดนั้น! น่าจะได้ชมกันในช่วงก่อนสงกรานต์นี้นะถ้าไม่ผิดพลาดอะไร

[vsw id=”tmeOjFno6Do” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

The Avengers: Age of Ultron

ใครว่าปี 2015 เป็นปีของหนังภาคต่อพี่ใหญ่อย่างเดียว น้องใหม่อย่าง The Avengers ก็กำลังจะมีภาคสองออกมาให้ชมกันแล้ว นี่คืออภิมหาการรวมฮีโร่ค่าย Marvel ที่แค่รวมแฟนๆของแต่ละตัวละครกก็ไม่ขาดทุนแล้ว มาภาคนี้เนื้อหาเข้มข้นจัดเต็ม เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเครื่องจักรล้างโลกนามว่า Ultron ที่ถือเป็นโคตรพ่อตัวโกงของจักรวาล Marvel ตัวหนึ่ง เตรียมเอาใจเชียร์บรรดาแก๊งค์ซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ได้ในช่วงซัมเมอร์ เมษายนนี้แน่นอน

[vsw id=”RFinNxS5KN4″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Jurassic World

คนเหล็กของน้า James Cameron กลับมายังไม่พอ ปีนี้ยังมีไดโนเสาร์ของลุง Steven Speilberg กลับมาอีกด้วย (แต่ไม่ได้กำกับแล้วทั้งคู่นะ) กับหนังภาคต่อที่ทำเอาของเล่นไดโนเสาร์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในตอนสมัยเด็กๆ ห่างหายจากภาคล่าสุดมา 14 ปี (Jurassic Park 3 ค่อนข้างแป้กพอสมควร) มาคราวนี้ Jurassic World จะกู้หน้ากลับมาได้ไหม เข้าโรงฉายช่วงเดือนพฤษภาคม

[vsw id=”62E4FJTwSuc” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Terminator: Genisys

หนึ่งในยักษ์ใหญ่ภาคต่ออีกเรื่องของปี 2015 มาแบบเงียบๆงงๆ สำหรับ Terminator ภาคนี้ (ถ้านับจริงๆก็เป็นภาคที่ 5 แล้ว) แต่เนื้อเรื่องจะย้อนกลับมาเท่ากันกับภาค 1-2 โดยที่เป็นการเล่าเรื่องในอีกหนึ่ง Timeline แทน ดูจาก Trailer แล้ว ปู่ Arnold จะมาแจมด้วยแบบจัดเต็ม (น่าจะ CGI เยอะอยู่) เข้าโรงฉายช่วงกลางปี 2015 เดือนมิถุนายนนี้

[vsw id=”YWNWi-ZWL3c” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Mad Max: Fury Road

โอเค นี่ไม่ใช่หนังภาคต่อซะทีเดียว แต่เราก็ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับ Mad Max: Fury Road จากต้นกำเนิดเป็นหนังคัลต์ทุนต่ำในออสเตรเลีย จนกระโดดมาสร้างความฮือฮาและภาคต่อในฝั่งอเมริกันได้เทน้ำเทท่า ให้หลังจากภาค 3 มา 30 ปี ถึงเวลาที่ George Miller ผู้กำกับคนเดิมจะกลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยภาคนี้จากที่หวังจะเอา Mel Gibson มาเล่น แต่ก็ได้ Tom Hardy ดาราไฟแรงแห่งยุคมาแทน ลองดู Trailer ที่ปล่อยออกมาตัวล่าสุดกันเอง แล้วจะรู้ว่าหนังกระแสแรงอย่าง Star Wars ก็อาจจะมีหนาวได้เหมือนกัน! เข้าฉายประมาณช่วงกลางปีนี้

null

Friday the 13th

และแล้วเจสันก็ยังไม่ตาย จากที่ข่าวปล่อยออกมาว่าจะมา จะมา แต่ก็ยังไม่มาสักที สำหรับหนังสยองขวัญยุคม้วนวิดีโอเรื่องนี้ ภาคนี้กำกับโดย Micheal Bay จอมระเบิดภูเขาเผากระท่อมของ Hollywood คาดว่าจะได้ชมกันปลายปี 2015 นี้แน่นอน แต่เนื้อหาอะไรยังไม่ค่อยปล่อยออกมาเท่าไรเลย ใครที่ชื่นชอบหนังแนวไล่สับ นี่คือทางของคุณ

null

The Hunger Games: Mockingjay, Part 2

จากที่ตอนแรกที่เพิ่งเข้าโรงฉายในไทย มีกระแสเยอะแยะพอสมควร แต่จากปากของคนที่ไปดูมาแล้วก็บอกว่าสนุกกัน เนื้อหาเข้มข้นปูเรื่องรอ ตอน 2 เรียบร้อย ใครที่เป็นแฟนๆของนิยายเรื่องนี้ ก็เตรียมตัวรอได้ น่าจะเข้าโรงกันปลายปี 2015 นี้แล้ว

null

Spectre

เอ้ะ ไหนบอกหนังภาคต่อ ไม่เห็นจะรู้จักเลยชื่อนี้ ครับ มันคือชื่อภาคต่อของ James Bond สายลับดับเบิ้ลโอเซเว่น ที่ Trailer ปลอมก็ขยันทำกันออกมาเหลือเกิน ภาคนี้ยังคงเป็นพระเอกหนุ่ม Daniel Craig ที่ความหล่ออาจจะรองเจมส์ บอนด์ภาคอื่นๆ แต่ความโหด ดิบ เถื่อน นี่ถึงใจจริงๆ ได้ดาราดังอย่าง Ralph Finnes และ Christoph Waltz นักแสดงเจ้าบทบาทจากหนังของ Quentin มาเป็นตัวโกงอีกด้วย ไม่ดูไม่ได้แล้ว เข้าโรงต้นเดือนพฤศจิกายน

null

Mission Impossible V

แทม แทม แทม แท่ม แทม แทม (Intro ของแฟรนไชส์ที่ได้ยินเมื่อไรต้องลุกไปทำอะไรสักอย่าง) ภาคที่ 5 ของหนัง Action ที่ทำให้ Tom Cruise ยืนหยัดอยู่ใน Hollywood ได้มาหลายสิบปีมานี้ ยังไม่มีชื่อตอนออกมาชัดเจน แต่ก็การันตีความเจ๋งได้อยู่เพราะว่าภาคที่ผ่านๆมาไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวังได้เลยจริงๆ หนังสายลับคาดว่าจะเข้าโรงฉายปลายปี 2015 โดย Trailer ยังไม่ปล่อยออกมาเลย แต่เราคาบข่าวมาบอกก่อน

[vsw id=”OMOVFvcNfvE” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Star Wars : Episode VII “The Force Awakens”

ทำลายสถิติ Trailer หนังใน Youtube ที่มียอดวิวพุ่งไวที่สุดไปเรียบร้อยแล้ว (301+ กันแทบไม่ทัน) นี่คือหนังภาคต่อที่คอหนังตั้งตารออย่างไม่ต้องสงสัย แม้กระแสเสียงตอบรับหลังจากเห็น Trailer จะออกมาเสียงแตก บ่นว่าไม่ชอบบ้าง หรืออะไรบ้าง แต่เชื่อไหมว่าเมื่อ Star Wars เข้าฉายทีไร มันต้องเต็มทุกโรง แต่อาจจะรอกันสักพักนะ เพราะกว่าจะได้ชมก็ต้องก่อนถึงอีกคริสต์มาสต์นึง ปี 2015 นู่น ระหว่างนี้ก็ไล่เก็บภาคเก่าๆไปก่อนละกัน

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2022

Netflix ปล่อยตัวอย่างของสารคดีเรื่องใหม่ Neymar: The Perfect Chaos เรื่องราวของกองหน้าปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่าง เนย์มาร์ จูเนียร์ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก