fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘CHANGE IS…’ สตรีทอาร์ตแห่งใหม่ @สุขุมวิท 32 เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็นสถานที่สุดชิคโดยศิลปินชั้นนำของเมืองไทย
date : 3.สิงหาคม.2015 tag :

BEATNIQ SC ASSET dooddot 4

หลายคนที่ผ่านไปผ่านมา คงจะสะดุดตากับรั้วสีขาว ยาวกว่า 50 เมตร ที่ทอดตัวขนานไปกับถนนสุขุมวิท ซึ่งบริเวณปากซอยสุขุมวิท 32 นี้เคยเป็นที่ตั้งของ Rex Hotel มาก่อน โดยตอนนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นที่ดินโครงการใหม่ของ SC ASSET ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนงานโฆษณาบนรั้วแบบเดิมๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไป ให้กลายเป็นงาน Conceptual Art กับโปรเจค CHANGE IS… Presented by #BEATNIQ from SC ASSET  นิทรรศการศิลปะข้างรั้วกับงานสื่อผสมผสานที่เสนอให้คนเมืองได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ความพิเศษของของโปรเจค CHANGE IS… Presented by #BEATNIQ from SC ASSET คือการเนรมิตรั้วธรรมดาให้กลายเป็นงาน Conceptual Art ที่ผสมผสาน โดยศิลปินแนวหน้าของเมืองไทยถึง 5 คน มาร่วมวาดลวดลายลงบนรั้วแห่งนี้ ซึ่งศิลปินแต่ละคนที่มาร่วมโปรเจคนี้ ต่างมีผลงานที่โดดเด่นมากและมีแฟนๆติดตามอย่างเหนียวแน่น อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า Rex Hotel นั้นเป็นหนึ่งในความทรงจำของใครหลายๆคน  แต่ไม่ว่าอะไรก็ตามทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อถ่ายทอดมุมมองและแนวคิดเกี่ยวกับ “การเปลี่ยนแปลง” ภายใต้คอนเซ็ปต์ CHANGE IS… การเปลี่ยนแปลงที่ไม่สามารถคาดเดาผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นบนชิ้นงานของศิลปินแต่ละคนได้ นำไปสู่บทสรุปของเปลี่ยนแปลงจาก SC ASSET ที่ว่า “การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงเป็นนิรันดร์ จงอย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลง แต่จงสร้างร่องรอยอันหน้าจดจำระหว่างทาง”

BEATNIQ SC ASSET dooddot 1

5 ศิลปินที่จะร่วมสร้างร่องรอยอันน่าจดจำในนิทรรศการครั้งนี้เริ่มจาก ชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร ช่างภาพหนุ่มมากความสามารถ ที่จะมาเล่าเรื่องราวของผู้อยู่เบื้องหลังโรงแรม Rex Hotel และร้านข้าวต้มโต้รุ่งระดับตำนานผ่านภาพถ่ายในแบบที่เขาถนัด และยังมี Pixels of Memory ชิ้นส่วนวัสดุต่างๆที่เป็นตัวแทนของการกระจายความทรงจำ เปรียบเสมือนว่าภาพที่เราคุ้นเคยกำลังจะแตกกระจายออกไปเป็นชิ้นส่วนสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่น่าจดจำ เริ่มแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 15 -27 ก.ค. 2558 

ศิลปินลำดับที่สองเจ้าของผลงาน “GUARD” โน้ต-พงษ์สรวง คุณประสพ (โน้ต Dudesweet) ศิลปินผู้ก่อตั้งกลุ่มปาร์ตี้เฉพาะกิจมันส์ๆ อย่าง “Dudesweet” ที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานภายใต้คอนเซ็ปต์ ”Change is…” โดยโน้ตมีความเชื่อว่า การได้พบเจอชีวิตของผู้คนที่แตกต่างกันไป เป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางความคิดของตัวบุคคลได้ดีที่สุด โน้ตจะทำตัวเป็นรปภ. ที่คอยบันทึกเหตุการณ์ และการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นสดๆ หน้ารั้วเวลาเดิมของทุกวัน และนำเรื่องราวเล่าผ่านลายเส้นขาว-ดำลงบนรั้วนี้ เริ่มแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. – 9 ส.ค. 2558

ศิลปินคนที่สามที่จะมาถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงผ่านเทคนิค Analog Stop Motion คือ โอ-ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์  นักวาดภาพประกอบและกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ซึ่งผลงานที่เขานำเสนอจะออกมาเป็นแอนิเมชันบนตัวรั้ว ซึ่งจะเล่าเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นที่ยังเป็น เร็กซ์ โฮเทล ไปจนกระทั่งกลายเป็นโครงการใหม่ของ SC ASSET หากคุณได้เดินชมงานก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะเกิดอย่างช้าๆ แต่ถ้าใครที่ขับรถผ่านก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเร็วตามไปด้วย เหมือนกับชีวิตของคนเราที่มีจังหวะต่างกัน การเปลี่ยนแปลงก็ต่างกัน เริ่มแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 10-20 ส.ค. 2558

เรื่องราวของรั้วก็ถูกเปลี่ยนแปลงมาแล้วครึ่งทาง พบกับศิลปินคนที่สี่ เตย-สุทธิภา คำแย้ม นักวาดภาพประกอบแนว Abstract Art ที่นำเสนอผลงานในรูปแบบ Pencil Layering โดยการวาดลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเปลี่ยนแปลงของเมืองใหญ่ และการดิ้นรนเพื่อให้เราอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติอย่างลงตัว เริ่มแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 21 -31 ส.ค. 2558

งานปิดท้ายของบทสรุปของการเปลี่ยนแปลงโดย SLOWMOTION  นำโดย โต๋-นุติ์ นิ่มสมบุญ ที่จะมาเชื่อมโยงเรื่องราวของรั้วทั้งหมดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณโต๋เลือกใช้ลายพื้นผิวของหินอ่อนสร้างงานประติมากรรมครั้งนี้ โดยต้องการสื่อถึงความมีตัวตนของความทรงจำในอดีต ก่อนจะเปลี่ยนแปลงไปหาสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ในอนาคตบนที่ดินสุขุมวิท 32 เริ่มแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 1-15 ก.ย. 2558

โดยงาน Conceptual Art ขนาดยักษ์บนกำแพงนี้ จะถูกสร้างทับต่อกันไปเรื่อยๆ ลงบนชิ้นงานของศิลปินคนก่อนหน้านี้ จนครบ 5 ซีรีส์ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2558

BEATNIQ SC ASSET dooddot 2

A Story of REX Hotel ผลงานของ ชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร

นอกจากศิลปะเท่ๆ ที่ดึงดูดบรรดาฮิปสเตอร์และผู้ที่ชื่นชอบศิลปะแบบผสมผสานแล้ว ยังมีไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้คือ หมียักษ์ BE@RBRICK 5,000% ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 3.5 เมตร ที่จะนำมาแสดงตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.นี้จนสิ้นสุดนิทรรศการ โดย BE@RBRICK ยักษ์นี้ได้รับเกียรติจากสถาปนิกชื่อดังอย่าง คุณอรรถพร คบคงสันติ มาออกแบบลวดลายเป็นลาย “Contour Line” คือลายเส้นที่ใช้อ่านลักษณะของที่ดินก่อนที่จะถูกเลือกนำมาทำสิ่งปลูกสร้าง สะท้อนให้เห็นลายเส้นบนตัว BE@RBRICK 5,000% ที่สอดคล้องกับที่ดินในทุกๆ ผืนของ SC ASSET กว่าจะถูกคัดสรรมาเป็นโครงการบ้านหรือคอนโดต้องผ่านการถูกอ่าน Contour Line มาแล้วทั้งสิ้น เพื่อให้ได้ที่ดินทำเลที่ดีที่สุด

BEATNIQ SC ASSET dooddot 3

เรียกได้ว่านิทรรศการศิลปะ CHANGE IS… Presented by #BEATNIQ from SC ASSET มีครบเครื่องตามสไตล์สื่อผสมผสานที่ใครๆต้องการเพราะทั้งได้ชมงานศิลปะเท่ๆ จากศิลปินสุดแนว พร้อมสัมผัสกับหมียักษ์ BE@RBRICK 5,000% ตัวใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ CHANGE IS… Presented by #BEATNIQ from SC ASSET ได้ที่สุขุมวิท 32 อย่าลืมโพสต์ภาพหรือเช็คอินผ่านเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมแล้วติด hashtag  #BEATNIQ #SCASSET #CHANGEis มาอวดเพื่อนๆ กันด้วยล่ะ 😀

นิทรรศการ CHANGE IS… Presented by #BEATNIQ from SC ASSET
ที่ตั้ง: ปากซอยสุขุมวิท 32  ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
(ลง BTS ทองหล่อ แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที ก็ถึงแล้ว)

Website: http://bit.ly/1IjR5iD
Facebook:  https://www.facebook.com/scasset

RECOMMENDED CONTENT

17.เมษายน.2020

“Gimme Love” ซิงเกิลใหม่จาก Joji ต่อจากซิงเกิล “Run” ที่ปล่อยออกมาให้ฟังไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ “Sanctuary” ที่โกยยอดขายไปแล้ว RIAA Gold เมื่อกลางปี 2019 โดยทั้งสามซิงเกิลนี้เป็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่สอง