fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Motors | TNGA Sensation Challenge แคมเปญที่เปลี่ยนความรู้สึกของการขับขี่กับรถ Toyota
date : 8.พฤศจิกายน.2018 tag :

คำนิยามที่หลายๆคนมอบให้รถโตโยต้า คงจะหนีไม่พ้น ความเป็นรถครอบครัว โดดเด่นแค่เรื่องประหยัดน้ำมัน ไม่มีอะไรที่หวือหวา ซึ่งจาก Perception เก่าๆเหล่านี้

จึงเป็นที่มาของเทคโนโลยีใหม่แห่งอนาคต TNGA หรือ Toyota New Global Architecture สถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่จาก TOYOTA ที่คิดค้นขึ้นมา เพื่ออยากเปลี่ยนทุกความรู้สึกในการขับขี่รถโตโยต้าให้มีแต่ความสนุก และเร้าใจมากยิ่งขึ้น แต่ความรู้สึกเหล่านี้จะอธิบายด้วยการบอกเล่ายังไงก็ไม่เข้าใจ ถ้าไม่ได้มาลองสัมผัสด้วยตัวเอง ทาง Toyota Motor Thailand จึงจัดทำแคมเปญเพื่อท้าทายความรู้สึก และ challenge consumer ที่ไม่เชื่อ ให้มาลองประสบการณ์สุดเร้าใจนี้ด้วยตัวเอง กับแคมเปญที่ชื่อว่า “TNGA Sensation Challenge”

TNGA Sensation Challenge คือแคมเปญที่ถูกคิดจาก inside out นั่นคือ การคำนึงถึง perception ภายในของ consumer และนำมันออกมาเพื่อเผยแพร่ จบด้วยการ challenge และ prove it right ด้วย product จริงๆ กับคนๆนั้นจริงๆ ซึ่งการได้มาซึ่ง perception เหล่านี้เริ่มจากการตั้งคำถามใน Facebook Fanpage ของ Toyota กับคำถามที่ว่า “จำความรู้สึกตอนขับรถโตโยต้าได้ไหม?” ซึ่ง perception ต่างๆ ก็ถูกถ่ายทอดออกมามากมาย เช่น ความรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในช่วงล่าง ขับไม่สนุก ไม่ค่อยสปอร์ต ซึ่งหลังจากนั้น ทางโตโยต้าจึงเชิญชวนผู้ที่มี ความรู้สึกเหล่านี้มาร่วมพิสูจน์ความรู้สึกใหม่ ผ่านการปล่อย VDO Teaser ของการขับรถที่มีเทคโนโลยี TNGA ผ่านอุปสรรคต่างๆในสนามแข่งโดยคุณ PK ที่เป็นทั้งดีเจชื่อดัง และผู้ชื่นชอบการแข่งรถ กับ message สุด challenge ที่ว่า “ผมทำได้..คุณก็ทำได้”

หลังจากรวบรวมผู้ที่เข้ามา challenge และคัดเลือกมาได้ครบ 20 ท่านแล้ว ทาง Toyota Motor Thailand จึงพาทั้ง 20 ท่านนี้ไปร่วมพิสูจน์เทคโนโลยี TNGA ในสนามแข่งรถ พีระ เซอร์กิต พัทยา ซึ่งถูกเนรมิตให้มีความท้าทายสุดขีด ด้วยอุปสรรคต่างๆสุดท้าท้าย เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่แท้จริงของเทคโนโลยี TNGA แบบเรียลที่สุด! พร้อมกับบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นของทุกคน ทั้งภาพการขับรถเข้าโค้ง หลบหลีกอุปสรรคในมุมต่างๆ รวมถึงทุกความรู้สึกที่เกิดขึ้นของทุกคนภายในรถ และนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์โฆษณา TNGA ที่เกิดจากความรู้สึกของ Real Consumer อย่างแท้จริง

ในมุมมองของเรา มองว่าแคมเปญ TNGA Sensation Challenge นี้ ถือเป็นแนวคิดของการทำ Testimonial ที่มีความใหม่ทีเดียวทั้งใน idea และ execution และยังมี Potential ในการก่อให้เกิดกลุ่ม TNGA Advocacy ได้ในอนาคตอีกด้วย เพราะ consumer ทั้ง 20 คน ต่างได้ความรู้สึกใหม่จริงๆ หลังทดลองขับในวันนั้น นับเป็นแคมเปญที่ได้ทั้งในแง่ของ Media Exposure และ Brand Engagment ไปพร้อมๆกัน โดยทุกคนสามารถไปสัมผัสเทคโนโลยี TNGA ที่มีอยู่ใน Toyota C-HR และ Toyota New Camry 2018  ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศหรือที่งาน Motor Expo ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2561 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 IMPACT เมืองทองธานีและแน่นอนว่า เราทีมงาน Dooddot ก็ไม่มีทางพลาดแน่ๆ!

More Product Info, You would like to know!

TNGA ย่อมาจาก TOYOTA NEW GLOBAL ARCHITECTURE หรือสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ของ
โตโยต้า ที่ผสมผสานที่สุดแห่งการขับขี่ทั้งด้าน Performance และ Design ทำให้รถยนต์ของ Toyota สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Performance

 • Stability
  ช่วงล่างที่แข็งแรง มั่นคง และเกาะถนนได้ดีขึ้นอย่างสัมผัสได้ โดยเฉพาะเมื่อขับขี่เร็ว และช่วงทางโค้ง
 • Agility
  ความคล่องแคล่ว คล่องตัว เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผู้ขับขี่ เข้าโค้งแล้วรู้สึกกระชับ และมั่นคง
 • Visibility
  ให้วิสัยทัศน์แห่งการขับขี่ที่กว้างขึ้น ด้วยมุมมองที่โล่ง โปร่ง ลดจุดอับมุมบอดสายตา
 • Comfort
  ความนุ่มของการนั่งโดยสารที่ไม่เคยพบมาก่อนในรถญี่ปุ่น ลดทอนแรงกระแทกในทุกสถานการณ์

Design

เทคโนโลยี TNGA ทำให้รถมีความ freeform และยืดหยุ่นต่อการดีไซน์มากขึ้น ทำให้วิศวกรและดีไซเนอร์สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างอิสระแบบไม่มีข้อจำกัด ผลลัพธ์ที่ได้คือรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบทั้งในแง่วิศวกรรมและรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่จะมาเปลี่ยนทุกความรู้สึกของการขับขี่รถโตโยต้าให้มีแต่ความเร้าใจ

Facebook : Toyota Motor Thailand

#TOYOTA #TNGA #TNGAsensationchallenge #TNGAเปลี่ยนทุกความรู้สึก

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤศจิกายน.2022

อาดิดาส ต้อนรับฟีฟา เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 ส่งวีดีโอ “Family Reunion” เรื่องราวตอนใหม่ล่าสุดของแคมเปญ Impossible is Nothing นำแสดงโดยเหล่านักฟุตบอลระดับโลกและแรปเปอร์ชื่อดังผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอล ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี, คาริม เบนเซมา, อัชราฟ ฮาคิมี, ซน ฮึง มิน, จูด เบลลิงแฮม, เปโดร ‘เปดรี’ กอนซาเลซ โลเปซ, แซร์จ นาบรี และ สตอร์มซี ก่อนเตรียมพร้อมจัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษตลอดการแข่งขันนี้