fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Application: “Manual” แนะนำแอพถ่ายรูประบบแมนนวลที่ออกแบบมาสำหรับช่างภาพ iPhoneographer ตัวจริง!
date : 17.ตุลาคม.2014 tag :

คนใช้ iPhone หรือใช้ผลิตภัณฑ์ของค่าย Apple ทั้งหลาย ลองหยิบมาดูซิว่าได้อัพเดตระบบเป็น iOS8 กันรึยัง? ถ้ายัง โอเคเราให้เวลาไปโหลดกันให้เสร็จก่อน… .. . โอเค โหลดเสร็จแล้วใช่ไหม ที่ต้องบังคับให้โหลดก็เพราะว่าแอพที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้เป็นแอพใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับระบบ iOS8 โดยเฉพาะ มันคือ “Manual” แอพที่จะทำให้ iPhoneographer (ช่างภาพ iPhone) ทั้งหลายมีความอิสระในการเก็บภาพที่ประทับใจของคุณมากขึ้น

สำหรับคนที่ติดตามการอัพเดตของ iOS8 น่าจะทราบกันดีแล้วว่า การอัพเดตรอบนี้มีการเปลี่ยนแปลงระบบการถ่ายรูปมากขึ้น ตรงที่เราไม่เพียงแค่วัดแสงหรือล็อกโฟกัสได้อย่างเดียวอีกต่อไป (ปกติก็คือแตะบนหน้าจอค้างในจุดที่ต้องการ) ต่อไปนี้กล้องในไอโฟนจะมีการปรับค่าที่ละเอียดมากขึ้น และทุกอย่างจะง่ายเหมือนปอกกล้วยเพียงแค่คุณมีตัวช่วยที่ชื่อตรงๆว่า “Manual”  Application ที่จะทำให้ไอโฟนของเราสามารถปรับค่ารูรับรับแสง (f stop) ความไวชัตเตอร์ (Shutter Speed) ความไวแสง (ISO)  ระบบโฟกัสเอง (Manual Focus) ปรับค่าชดเชยแสง ปรับค่า White Balance และอีกมากมายสารพัดนึกได้ ทั้งนี้ทางผู้ออกแบบเขาเข้าใจดีว่าการออกแบบ Interface หน้าต่างแอพที่เป็นมิตรกับช่างภาพทุกคนเป็นอย่างไร แอพทำออกมาใช้ได้สะดวกสบาย มีปุ่มที่สามารถเลื่อนปรับค่าต่างๆทำความเข้าใจได้ไม่ยาก ต่อไปนี้ไม่ว่าคุณจะถ่ายย้อนแสง หรือถ่ายแบบหลังเบลอนิดหน่อยก็สามารถทำได้

null

null

null

null

นี่คงเป็นสัญญาณว่าการถ่ายรูปบน Smartphone ต่อไปจะเริ่มเข้มข้นและเอาจริงมากขึ้นเรื่อยๆแน่นอน ข่าวดีสำหรับคนมีเครื่องเก่าแอพทำออกมารองรับย้อนไปตั้งแต่ iPhone 4S และ iPad2 (รวมถึง iPad Mini รุ่นต่างๆ) น้องๆอย่าง 5th Gen iPod Touch ก็ได้ด้วย แต่จะเต็มประสิทธิภาพอย่างมากถ้าใช้กับ iPhone 5 และ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus ที่กำลังจะมาถึง (กรี๊ด!) ได้ยินอย่างนี้แล้วช่างภาพตัวจริงคนไหนที่เบื่อแล้วกับการกดถ่าย กดถ่ายอย่างเดียว เราขอนิมนต์ให้ไปโหลด Manual มาใช้เลยครับ ราคาอยู่ที่ $1.99 หรือถ้าใครไม่อยากเสียเงิน ก็ใช้ VSCOcam กันต่อก็ได้ เห็นว่ามีอัพเดตที่ทำให้เราสามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นการถ่ายเพิ่มเข้ามาเล็กๆน้อยๆ ซึ่งนั่นก็เป็นอีกหนึ่งแอพถ่ายรูปที่กำลังฮิตสุดๆตอนนี้ (https://www.dooddot.com/application-vscocam/) ใครจะถนัดอันไหนก็เลือกเอาละกัน แต่จะบอกว่าราคาเท่านี้แลกกับการทำกล้องบนไอโฟนให้ถ่ายสนุกมือมากขึ้นถือว่าคุ้มค่ามากๆ แล้วยังไงอย่าลืมถ่ายรูปสวยๆมาอวดเรากันบ้างล่ะ

App Store: https://itunes.apple.com/us/app/manual-custom-exposure-camera/id917146276?ls=1&mt=8

 Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง