fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทหรูริมแม่น้ำปิงในใจกลางเมืองเชียงใหม่ และ The Service 1921 Restaurant & Bar ห้องอาหารและบาร์ style Gentelmen club ที่ดัดแปลงอาคารทรงโคโลเนียลในยุคก่อน
date : 19.มิถุนายน.2015 tag :

Anantara Chiang Mai dooddot cover

Dooddot Guide: วันนี้เรามาพักผ่อนกันที่หนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา  รีสอร์ทหรูริมแม่น้ำปิงในใจกลางเมืองเชียงใหม่ ห่างจากย่านไนท์บาซาร์ ซึ่งเป็นย่านช๊อปปิ้งยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงเพียง 5 นาที และเพียง 15 นาที จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่  ด้วย Location แล้วจัดว่าสะดวกมากๆ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ในตัวเมือง ไม่ว่าจะเป็น ถนนคนเดิน หรือ  เชียงใหม่ ไนท์บาซาร์ พื้นที่ของ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา แต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งของของสถานกงสุลอังกฤษเก่าประจำจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก่อสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2463  เมื่อเปลี่ยนเป็นโรงแรม ก็ยังคงอนุรักษ์โครงสร้างเดิมอันโดดเด่นของตัวอาคารกงสุลในสไตล์โคโลเนียลไว้ โดยได้ออกแบบอาคารสถานที่ใหม่ให้รับกับตัวอาคารกงสุลเดิม เพื่อคงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับสถานที่

อาคารห้องพักของรีสอร์ทเป็นอาคาร 4 ชั้น รูปตัวแอล โอบล้อมสนามหญ้าและสวนเขียว หันหน้าเข้าสู่แม่น้ำปิง ห้องพักทุกห้องจะมีชายคาแบบไทย ในรูปแบบของแผงไม้ที่ช่วยกรองแสงก่อนเข้าสู่ห้องพัก ทางเดินหน้าห้องพัก ทอดยาวตามรูปแบบของอาคาร ขนานไปกับไม้ระแนงเป็นฉากกั้นเสียงจากภายนอก เพื่อเพิ่มความสงบและเป็นส่วนตัวให้แก่แขกผู้เข้าพัก

Anantara Chiang Mai dooddot 1

Anantara Chiang Mai dooddot 2

ห้องพักทั้งหมด 84 ห้อง แบ่งเป็นห้องพัก 4 แบบ ประกอบด้วย ห้องดีลักซ์ ห้องดีลักซ์ริเวอร์วิว ห้องคาซาร่าสวีท และห้องคาซาร่าริเวอร์วิวสวีท ซึ่งแต่ละห้องเน้นความเรียบหรู สวยงาม และกว้างขวาง ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย แฝงด้วยความอบอุ่นจากพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตลอดจนสีและของตกแต่งในโทนสีธรรมชาติ ทั้งยังมีพื้นที่เอนกประสงค์ที่ออกแบบให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึง ก่อนถึงประตูห้องนอน พร้อมระเบียงกว้างที่สามารถมองเห็นพื้นที่เขียวขจีด้านนอก และวิวแม่น้ำปิงที่ไหลผ่านตัวรีสอร์ทอย่างสงบ  ให้คนได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มที่โดยที่ ตัดสิ่งรบกวนออกไปเป็นปลิดทิ้ง

Anantara Chiang Mai dooddot 3

Anantara Chiang Mai dooddot 4

อาคารทรงโคโลเนียลซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำปิงอันเงียบสงบในพื้นที่ของ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2458 (ค.ศ. 1915) ซึ่งในสมัยนั้นรัฐบาลอังกฤษเป็นผู้ครอบครองที่ดินผืนนี้ โดยได้เปิดใช้อาคารโคโลเนียลนี้เป็นสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ในปี พ.ศ. 2464 (ค.ศ. 1921)  ตัวอาคารได้รับการออกแบบให้เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองร้อน  โดยสร้างระเบียงไว้รอบตัวอาคารเพื่อรับลมจากแม่น้ำ โดยใช้อาคารนี้เป็นที่พำนักของครอบครัวกงสุล สำนักงาน ห้องพิจารณาคดี ศูนย์ข้าราชการ และยังมีโรงเลี้ยงช้างในพื้นที่ของสถานกงสุลอีกด้วย ในสมัยนั้นอาคารโคโลเนียลแห่งนี้จึงมีโอกาสได้ต้อนรับแขกมากมาย ทั้งชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาติดต่องานราชการ หรือขอความช่วยเหลือจากสถานกงสุล โดยแขกผู้มาเยือนต่างมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับอาหารเครื่องดื่ม ณ ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงกิจกรรมอื่นๆที่เกิดขึ้น อาทิ เล่นกีฬาคริกเก็ต ณ สนามหญ้า หรือร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันครบรอบวันเกิดของกษัตริย์อังกฤษซึ่งนับเป็นงานสำคัญประจำปี

ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ชวนให้ค้นหาตั้งแต่ย่างก้าวเข้าสู่ตัวอาคาร สู่ทางเดินที่เชื่อมต่อห้องต่างๆ การตกแต่งภายในดึงความสวยงามของการตกแต่งในสมัยก่อน สะท้อนผ่านพื้นและผนังไม้  ผืนพรมลวดลายโบราณ เครื่องประดับไม้สัก โคมไฟและพัดลมสไตล์วินเทจ ลูกโลก และโบราณวัตถุ ประกอบกับอุปกรณ์ต่างๆ ของสายลับ อาทิ แฟ้มงานลับ เอกสารลับอักษรเบลล์ และตารางรหัสมอร์ส เติมความหรูหราให้กับห้องด้วยโทนสีเทอร์ควอยซ์ พร้อมความคลาสสิคของตู้สไตล์โคโลเนียล รวมถึงเก้าอี้และโซฟาหนังที่จัดวางไว้อย่างลงตัว

Anantara Chiang Mai dooddot 6

Anantara Chiang Mai dooddot 7

ยามค่ำคืนที่ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา เราขอแนะนำ เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ (The Service 1921 Restaurant & Bar) โดยที่แปลงโฉมอาคารทรงโคโลเนียลของโรงแรมให้เป็นห้องอาหารสุดเก๋ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโคโลเนียลเฮ้าส์และสายลับในยุคอดีต

แม้บรรยากาศจะแฝงไปด้วยความลึกลับ เดอะ เซอร์วิส 1921 นับเป็นห้องอาหารและบาร์ที่เหมาะกับเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์และงานสังคมสุดเก๋ ชั้นล่างของห้องอาหารมีบาร์พร้อมเก้าอี้ทรงสูง ประตูด้านข้างเปิดสู่ระเบียงโดยรอบที่มีที่นั่งเรียงรายให้ได้หย่อนใจ ห้องสำหรับเก็บไวน์มีไวน์นานาชนิดทั้งไวน์โลกเก่าและโลกใหม่ให้นักดื่มได้เลือกสรร และยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชิมไวน์ หรือจัดไวน์ดินเนอร์ในแบบส่วนตัว

Anantara Chiang Mai dooddot 8

ชั้นบนของห้องอาหาร มีห้องสำหรับชิมวิสกี้โดยเฉพาะ (private whiskey tasting room) เชื่อมกับห้องรับประทานอาหาร 2 ห้อง ตู้หนังสือติดผนังได้รับการออกแบบให้เปิดเป็นประตูลับสู่ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว ตกแต่งให้ได้บรรยากาศของบริษัทสัมปทานไม้ของอังกฤษในยุคนั้น ระเบียงที่ล้อมรอบชั้นบนยังมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เปิดโอกาสให้แขกได้สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติระหว่างมื้ออาหารได้อย่างเต็มที่

Anantara Chiang Mai dooddot 12

Anantara Chiang Mai dooddot 13

Anantara Chiang Mai dooddot 11

เดอะ เซอร์วิส 1921 รวบรวมเมนูจานอร่อยทั้งอาหารไทย จีน และเวียดนาม ปรุงโดยทีมเชฟผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในอาหารประจำชาตินั้นๆ โดยมีเมนูไฮไลท์ อาทิ สลัดเป็ดย่าง เสิร์ฟพร้อมแอปเปิ้ลเขียวสไลซ์ ขิง ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดพริกมะนาว (Duck Breast Salad with Green Apple, Ginger, Mint, Goat Cheese and Chili Lime Dressing) สลัดเนื้อปูหิมะ เสิร์ฟพร้อมมะเขือยาวเผา ในน้ำสลัดรสเปรี้ยวอมหวานสไตล์เวียดนาม (a Vietnamese Grilled Eggplant and Snow Crab Meat Salad with Sweet and Sour Dressing) บะหมี่ดันดันสูตรเฉิงตู หมูสับ น้ำมันพริกเสฉวน ในซอสสูตรพิเศษของเชฟ (Chinese Cheng Du DanDan Noodle Specialty of Minced Pork, Sichuan Chili Oil and Chef’s Special Sauce) และ แกงขนุนอ่อนซี่โครงหมู สูตรไทยล้านนา (Northern Thai Style Braised Pork Spare Rib with Young Jack Fruit) โดยเชฟได้เลือกใช้ส่วนผสมหลากหลายผสานกับซอสรสเลิสไตล์เอเชีย  สำหรับอาหารประเภทผัด เมนูเส้น และข้าวผัดต่างๆ ในขณะที่เมนูนึ่ง ปิ้ง ย่าง มีให้เลือกอร่อยทั้งเนื้อสัตว์และอาหารทะเลหมักซอสสูตรพิเศษประจำห้องอาหาร

Anantara Chiang Mai dooddot 15

Anantara Chiang Mai dooddot 16

Anantara Chiang Mai dooddot 17

Anantara Chiang Mai dooddot 14

Anantara Chiang Mai dooddot 10

ในส่วนของเครื่องดื่ม เดอะ เซอร์วิส 1921 มีเครื่องดื่มนานาชนิดให้ได้เลือกสรร ทั้งค็อกเทลสูตรพิเศษในสไตล์เอเชีย ไวน์ และแชมเปญชั้นดี นอกจากนี้ยังมี วิสกี้ชนิดต่างๆ รวมถึงซิการ์คิวบาที่จัดเก็บไว้ในตู้ Humidor ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเก็บซิการ์เพื่อรักษารสชาติที่ดีที่สุด โดยมีมิกซ์โซโลจิสต์ ไวน์กูรู และผู้เชี่ยวชาญทางด้านซิการ์คอยให้คำแนะนำในการเลือกสรร เพิ่มบรรยากาศของสังสรรค์ในแบบสายลับด้วยข้าวของเครื่องใช้ อาทิ แผ่นรองจานที่ถอดแบบมาจากซองเอกสารลับ MI6 จานรองแก้วในแบบโปสต์การ์ดภาพไทยวินเทจ รวมไปถึงภาชนะอาหารที่สะท้อนสัมผัสของเอเชีย อาทิ จานเซรามิก ถาดไม้ ตะกร้าติ่มซำ ช้อน กระทะ และหม้อดินเผา

เพิ่มความรื่นเริงด้วยเสียงเพลงซาวด์แทร็คจังหวะเร้าใจ โดยมีทีมพนักงานที่แต่งกายในชุดยูนิฟอร์มสไตล์วินเทจคอยให้บริการอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์การพบปะสังสรรค์และการรับประทานอาหารที่แตกต่าง หรูหรา และประทับใจ

Anantara Chiang Mai dooddot 18

สถาปนิคและผู้ตกแต่งภายใน บริษัท เคอรี่ ฮิลล์ อาร์คิเทคส์ (Kerry Hill Architects)

ผู้ออกแบบตกแต่งร้านอาหาร บริษัท ดีไซน์ สตูดิโอ สปิน (Design Studio Spin)

ผู้ออกแบบผังโรงแรม บริษัท เที่ยร่า ดีไซน์ (Tierra Design)

ประเภทอาหาร: จีนเสฉวน ไทย และเวียดนาม
เวลาเปิดปิด:
11.30 – 14.30 น. (มื้อกลางวัน)
18.00 – 23.00 น. (มื้อเย็น)
11.30 – 01.00 น. (เครื่องดื่ม และอาหารทานเล่น)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ได้ที่ 
Website: www.anantara.com
Email: chiangmai@anantara.com
Tel.: 053 253 333

 

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤศจิกายน.2022

อาดิดาส ต้อนรับฟีฟา เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 ส่งวีดีโอ “Family Reunion” เรื่องราวตอนใหม่ล่าสุดของแคมเปญ Impossible is Nothing นำแสดงโดยเหล่านักฟุตบอลระดับโลกและแรปเปอร์ชื่อดังผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอล ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี, คาริม เบนเซมา, อัชราฟ ฮาคิมี, ซน ฮึง มิน, จูด เบลลิงแฮม, เปโดร ‘เปดรี’ กอนซาเลซ โลเปซ, แซร์จ นาบรี และ สตอร์มซี ก่อนเตรียมพร้อมจัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษตลอดการแข่งขันนี้