fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ประกาศผลผู้ชนะ AIBA 2021 งานแจกรางวัลใหญ่ Australian International Beer Awards โดยที่ 2 ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ช้าง จากประเทศไทยได้รางวัลกลับบ้าน  ขึ้นแท่นคุณภาพระดับสากล
date : 18.มิถุนายน.2021 tag :

ประกาศผลผู้ชนะ AIBA 2021 งานแจกรางวัลใหญ่ Australian International Beer Awards 2 ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ช้าง จากประเทศไทยได้รางวัลกลับบ้าน  ขึ้นแท่นคุณภาพระดับสากล

AIBA : Australian International Beer Awards ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในฐานะการแข่งขันระดับชาติในปี 1987 เมื่ออาจารย์ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร (Food Sciences) คุณ เนวิลล์ โกว์ จาก The Ballarat College of Advanced Education ได้ร่วมมือกับ คุณ จอห์น ฮาร์วีย์ รัฐมนตรีกระทรวงบรูว์ แห่งออสเตรเลีย (Australian Secretary of the Institute of Brewing) ซึ่งเป็นที่มาของการจัดการแข่งขันครั้งแรก

นิทรรศการเบียร์และการกลั่นแห่งชาติAustralian International Beer Awards ในปีแรกมี 35 รายการที่ได้รับและประเมิน โดยผู้ให้คะแนนเพียงสามคนเท่านั้น

ในปี 1993  RASV (The Royal Agricultural Society of Victoria)  ซึ่งอธิบายง่ายๆว่าคือหน่วยงานส่งเสริมผลิตภัณฑ์ ที่มาจากการเกษตร  และช่วยผลักดันให้สินค้ามีคุณภาพที่ดีพอในระดับโลก และยังหาคู่ค้าหรือ Buyer ให้ด้วย นั้นเข้ามามีบทบาทสำคัญในการจัดการงานประกาศรางวัล Australian International Beer Awards ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  และผลักดันให้เกิดการแข่งขัน และการผลิตเบียร์ระดับนานาชาติครั้งแรก ที่มีผู้เข้าร่วมจากหลากหลายประเทศทั่วโลก หลั่งไหลเข้าร่วมงานนี้ และยังขยายสาขาไปยังผลผลิตทางการเกษตรที่หลากหลายอีกด้วย

AIBA 2021 หลายๆค่ายในประเทศไทยก็ได้ส่งสินค้าของตัวเองเข้าประกวด และปีนี้ 2 ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ช้างที่วางจำหน่ายได้ไม่นาน ช้าง โคลด์ บรูว์และ ช้าง เอสเปรสโซ่ ลาเกอร์” สามารถเอาชนะใจผู้ตัดสินได้สำเร็จ คว้า 2 รางวัลกลับไทยพร้อมเสียงชื่นชม การันตีคุณภาพ เครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

ช้าง โคลด์ บรูว์ ได้รับรางวัล (Silver Award) Dortmunder Best European-Style Lager Category และในตลาดบ้านเรายังเป็นเครื่องดื่มไทยระดับพรีเมียมที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศ

โดยคณะกรรมการตัดสินจากความโดดเด่นของวัตถุดิบจากมอลต์ 100% ผ่านกระบวนการผลิตพิเศษ กรองที่อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศา(Sub-Zero Filtration Process) รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ กลิ่นมอลต์  Texture ที่ที่ตั้งใจทำมาให้ ‘ละเมียด’ และยังได้รับเทสติ้งโน๊ตจากกรรมการ ว่า Flavor & Body  และฟินิชที่ดี “Malt sweetness present in flavour and finish. Body is true to style with well-constructed balance.”  AIBA Judges

ในขณะที่ช้าง เอสเปรสโซ่ ลาเกอร์เครื่องดื่มน้องใหม่ที่เปิดตัวไปได้ไม่นานนั้น คว้ารางวัลเหรียญเงินมาให้คนไทยด้วยเช่นเดียวกัน ในประเภท Other Flavoured Specialty Beer (Best Flavoured Specialty Beer) ซึ่งได้รับคำชมและระดับคะแนนสูงทั้งในเรื่อง Aroma (ความหอม) Flavor & Body (รสชาติและความนุ่ม) และ Style ที่เป็นเอกลักษณ์  โดยเฉพาะคุณภาพเชิงเทคนิค (Technical Quality) ที่บอกว่า ช้าง เอสเปรสโซ่ ลาเกอร์ เป็น Innovative Product โดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่ว รสชาติที่แปลกใหม่แต่กลมกล่อมของลาเกอร์ ดื่มง่าย ถูกปากผู้ที่มองหาเครื่องดื่มทางเลือกใหม่

“Coffee coming through well in aroma. Clean body, true to style. Roast coffee dominant.” AIBA Judges

และนี่คือหนึ่งในรางวัลที่ดีที่สุดในบรรดาเบียร์ที่ส่งเข้าประกวดจากประเทศไทย ในเวทีการแข่งขันระดับสากลอย่าง Australian International Beer Awards 2021 หรือ AIBA 2021 ภายใต้เกณฑ์การตัดสินที่เข้มข้นหลายขั้นตอน นับเป็นบทพิสูจน์ของแบรนด์ช้างที่ได้ขยับตลาดสินค้าไปตลาดพรีเมียม และตอกย้ำความพิถีพิถันตามแนวคิด “ละเมียด” ได้อย่างชัดเจน

วันนี้ AIBA เป็นการแข่งขันเบียร์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยประเมินทั้งเบียร์สด และเบียร์บรรจุหีบห่อ โดยดึงดูดผลงานเข้าประกวดมากกว่า 2,500 รายการ จากกว่า 400 โรงเบียร์ ใน 26 ประเทศ

และมีการดึงดูดผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากออสเตรเลีย และทั่วโลกมาสู่คณะกรรมการตัดสิน ที่น่าดีใจคือปีนี้ แบรนด์ช้าง จากประเทศไทยได้รับการยอมรับ และเอารางวัลกลับมาบ้านเรา โดยในแต่ละปีรูปแบบ AIBA ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของรางวัล และมาตรฐานที่ดีของอุตสาหกรรมเกษตร อาหาร และการท่องเที่ยว ที่สนับสนุนเหล่า producer เกษตรกร และดึงดูดสินค้าคุณภาพดีทั้งอุตสาหกรรม Food and Beverage Services ของตลาดโลก

RECOMMENDED CONTENT

10.ธันวาคม.2021

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบ้านหลังใหม่กับค่ายเพลง “High Cloud Entertainment” ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไปไม่ทันไร งานนี้จึงได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในชื่อ “PEARWAH” หรือ “แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” กับเพลงที่มีชื่อว่า “จีบป่ะ”