fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#PHOTOGRAPHY — เติมความสนุกให้ทริปนี้ไปกับ Canon EOS M50
date : 31.กรกฎาคม.2018 tag :

ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือจะจัด one-day trip รอบเมืองกรุง ไอเท็มที่เราเชื่อว่าทุกคนขาดไม่ได้คงจะเป็นกล้องถ่ายรูปคู่ใจ ที่สามารถพกพาไปกับเราได้ในทุกทริป และยังต้องมีฟังค์ชั่นที่ไว้ใจได้ เพื่อมาเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มความสนุกให้กับทุกๆ โมเม้นท์ในการท่องเที่ยว ไม่ว่าทริปนั้นจะเป็นทริปชิลล์ๆ พักผ่อนกันแบบสบายๆ หรือจะเป็นทริปที่เต็มไปด้วย activity สุดท้าทายก็ต้องเอาอยู่ เหมือนกับ Canon EOS M50 กล้อง mirrorless ขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์การถ่ายรูปในยุคดิจิตอลนี้ได้อย่างลงตัว

สบาย กระทัดรัด  

คงไม่ดีแน่ถ้ากล้องของเราจะกลายเป็นภาระเพราะขนาดที่เทอะทะ mirrorless จึงเป็นกล้องที่ตอบโจทย์สุดๆ สำหรับการใช้งานในทุกๆ โอกาส อย่าง Canon EOS M50 เองก็มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้พกพาสะดวก สามารถพาไปที่ไหนๆ ได้สบาย ถึงบอดี้ของกล้องจะเล็กแต่ก็ยังมีการออกแบบให้จับได้อย่างถนัดมือ มีแป้นหมุนด้านหน้าที่สามารถปรับฟังค์ชั่นการถ่ายได้อย่างสะดวก และยังมีช่องมองภาพ EVF สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเล็งภาพในกลางแจ้ง ที่มาพร้อมเทคโนโลยี OLED ความละเอียด 2.36 ซึ่งทำให้เราเห็นภาพตัวอย่างก่อนถ่ายได้อย่างคมชัดมากขึ้นอีกด้วย

หน้าจอทัชสกรีนและฝาพับหมุนได้

แต่ถ้าใครไม่ถนัดมองภาพผ่าน EVF เจ้า Canon EOS M50 นี้ก็ยังมีจุดเด่นตรงที่จอ LCD ทัชสกรีนที่ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะสามารถทัชลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังมีระบบ Touch and Drag AF ที่สามารถเลือกตำแหน่งโฟกัสได้ง่ายๆ โดยการเเตะแล้วลากนิ้วบนหน้าจอ นอกจากระบบทัชสกรีนสุดลื่นไหลแล้ว จอ LCD ของ M50 ยังสามารถปรับหมุนขึ้น-ลง และปรับออกมาด้านข้างได้ ทำให้สามารถถ่ายภาพได้จากหลายมุมมอง แม้แต่ถ่ายรูปเซลฟี่เองก็ทำได้คล่องตัว

 

โฟกัสสุดแม่นยำ

ไม่มีอะไรน่าขัดใจไปกว่าการถ่ายรูปออกมาหลุดโฟกัสอีกแล้ว ซึ่งปัญหาจุกจิกที่จะทำให้การถ่ายภาพไม่สนุกนี้จะหายไปด้วยระบบการหาโฟกัสแบบ Dual Pixel CMOS AF ที่ปรับปรุงใหม่จาก Canon เพื่อการโฟกัสอัตโนมัติที่ฉับไวและแม่นยำยิ่งขึ้นจนสามารถถ่ายต่อเนื่องได้สูงถึง 10 เฟรมต่อวินาที ทำให้เราไม่ต้องพลาดโมเม้นท์สำคัญในวินาทีที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีระบบ Eye Detection AF การโฟกัสดวงตาที่ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลคมชัดยิ่งขึ้น ไหนจะ Touch and Drag AF บนหน้าจอ LCD อีก มั่นใจได้เลยว่าภาพจากกล้องตัวนี้จะไม่มีโฟกัสหลุดแน่นอน

สีสันสดสวยเหมือนสีจริง

แน่นอนว่าเมื่อถ่ายภาพเราก็อยากเก็บบรรยากาศให้ดูสมจริงมากที่สุด ซึ่งเซ็นเซอร์ขนาด CMOS (APS-C) ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซลจาก Canon EOS M50 ก็ทำให้เราสามารถเก็บสีสันที่ดูสวยสมจริงไม่หลอกตา แต่ก็ยังมีความคมชัดและสดใส จากชิปประมวลผลภาพ DIGIC 8 ที่เพิ่มคุณภาพของภาพถ่าย ทำให้สัมผัสได้ถึงน้ำหนักของสีและคอนทราสต์ที่มากขึ้น แต่ก็คงความสมจริงแบบฉบับ Canon Style ที่หลายๆ คนคุ้นเคย   

ถ่ายได้ทุกสถานการณ์ แม้แสงน้อย

นอกจากสีภาพที่สมจริงแล้ว ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 8 นี้ยังช่วยให้การถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ราบรื่น แม้ฟ้าจะครึ้ม ฝนจะตก อยู่ในที่ร่มหรือแสงน้อยแค่ไหน Canon EOS M50 ยังสามารถโฟกัสได้ดีในทุกสภาพเเสง ทำให้เราได้ภาพที่สวยใสมีสัญญาณรบกวนหรือ noise ต่ำมากๆ นอกจากนี้ยังสามารถให้โหมด silent เพื่อปิดเสียงชัตเตอร์ เมื่อต้องการใช้กล้องโดยไม่ให้เกิดเสียงรบกวนได้ด้วย 

รองรับทุกการเชื่อมต่อ

และเเน่นอนในยุคดิจิตอลแบบนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคงเป็นการเชื่อมต่อที่ต้องหลากหลายซึ่ง Canon EOS M50 นั้น จัดเต็มเรื่องเชื่อมต่อไร้สายแบบสุดๆ ทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi, NFC, และ Bluetooth มีฟังค์ชั่นสุดตอบโจทย์คน Gen Y  อย่างเราๆ ด้วยการโอนภาพไปยังสมาร์ทโฟนทันทีที่กดถ่าย หรือจะแชร์ภาพไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คได้โดยตรงจากตัวกล้องเลยก็ได้

แม้จะเป็นกล้องมิเลอร์เลสสำหรับผู้เริ่มต้นใช้กล้องแต่ Canon EOS M50 ก็อัดแน่นไปด้วยฟังค์ชั่นมากมายที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์ แถมยังพกพาสะดวกพกติดตัวไปถ่ายที่ไหนก็ได้ และมาในราคาเริ่มต้นที่จับต้องได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Canon ทั่วประเทศหรือ www.canon.co.th

RECOMMENDED CONTENT

30.เมษายน.2021