fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#PHOTOGRAPHY — ของเถื่อนเกลื่อนกระเป๋า : fashion shoot กระเป๋าแบรนด์เนมสุดเฟี้ยวของช่างภาพ Daniel Stier
date : 27.กันยายน.2017 tag :

เซ็ทภาพ fashion shoot สนุกๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องให้นางแบบนายแบบมาแอ็คท่า weird เสมอไป เรามักได้เห็นภาพ fashion shoot แนว pack shot ที่เน้นพวกไอเท็มต่างๆ อาทิ เน็คไทหลากหลายแบบ สร้อยคอต่างหูจำนวนมาก ลิปสติกหลากเฉดสี ในรูปแบบต่างๆ ตามหน้าคู่หรือหน้า spread ของนิตยสาร ถ้าให้นึกถึงภาพจำ เราจะนึกถึงงานภาพจากนิตยสาร Wallpaper* แบบนั้นเลย

อีกหนึ่งนิตยสารที่เราว่าทำ fashion shoot ได้สนุกและเพลิดเพลินดีคงหนีไม่พ้นนิตยสารไลฟ์สไตล์ผู้ชายอย่าง Esquire ที่มักมีอะไรคาดไม่ถึงมาให้เราได้พลิกกระดาษไป ร้องฮือฮาไปตลอด ล่าสุดคือผลงานจากช่างภาพชาวลอนดอน Daniel Stier ผลงานของเขาจะออกไปทางภาพถ่ายแนวดิบๆ ง่ายๆ แต่หยิบจับเอาสีสันแบบ solid เข้ามาอยู่ในภาพ ทำให้เด่นสะดุดตา หรือการสร้างซีนบางอย่างในภาพให้ไม่ดูปกติ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง signature ของเขาคนนี้เลย

Daniel Stier เล่นสนุกกับ Peter Ainsworth ซึ่งเป็น Art Director ของนิตยสาร กับสไตล์ลิ่งสาว Vicky Lee ผ่านการบรีฟง่ายอย่างง่ายๆ ว่า พวกเขาอยากถ่ายภาพกระเป๋าผู้ชายแบรนด์เนม ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของการขนของเถื่อนและของผิดกฏหมายผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของสนามบิน

Daniel ผู้ที่รับงานถ่ายภาพพอร์ทเทรตและสารคดีให้กับ Esquire อยู่แล้วบอกว่า สำหรับเขาแล้วนี่เป็นงานที่ง่ายมากๆ และก็สนุกมากๆ ด้วย พวกเขาแชร์ไอเดียกันก่อนที่ Peter จะปล่อยให้ Daniel ได้ใช้ความสามารถทางด้านการถ่ายภาพของเขาอย่างเต็มที่ ส่วน Vicky มีหน้าที่เล่นสนุกกับพร็อพประกอบฉาก ไล่ตั้งแต่ ผลไม้แปลกประหลาดจากต่างถิ่น ขวดว็อดก้า พาสสปอร์ตจากนานาประเทศ เรื่อยไปจนถึงพร็อพมีชีวิตอย่าง ปลาหมึกตัวเป็นๆ และงูเหลือม!

โปรเจ็กต์สุดเฟี้ยวและน่าสนุกนี้คือตัวอย่างที่ดีของการบรีฟที่ดี และยิ่งได้สไตล์ลิ่งที่ดี ก็จะได้งานภาพที่ดีแบบนี้นั่นเอง

_

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2019

“เครื่องดื่มตราช้าง” ดึงตัวเจ้าพ่อเพลงรัก ‘บอย โกสิยพงษ์’ และนักร้องสุดอบอุ่น ‘นภ พรชำนิ’ มาร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเชียร์นักเตะทีมชาติไทยครั้งแรก ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษภายใต้แคมเปญ #เล่นไม่เลิก ส่งเพลง “ช้างศึก เล่นไม่เลิก” แทนพลังเชียร์ของแฟนบอลไทยทุกคน