fbpx

CONTACT US

#CULTURE — เมื่อชาว Millennials มีความชอบและไลฟ์สไตล์ที่มากกว่าหนึ่ง เทรนด์ Co-Sharing จึงกำลังมา • ค้นพบเเรงบันดาลใจและประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ ‘XT’ New Lifestyle Condominium จากแสนสิริ
date : 25.กรกฎาคม.2018 tag :

ก่อนอื่น เราอยากชวนคุณมาทำแบบสอบถามนี้ก่อน…

—————

กรุณาเลือกความสนใจในแบบของคุณ (เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)

▢  คุณเป็นคนชอบทำงาน ไม่จำเป็นต้องที่ออฟฟิศ แต่เป็นที่ไหนก็ได้
▢  คุณเป็นคนชอบหากิจกรรมสนุกๆ ทำเพื่อคลายเครียด
▢  คุณเป็นคนชอบงานศิลปะและการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY
▢  คุณเป็นคนชอบทำอาหาร ทำขนม ทั้งทานเอง และแบ่งปันคนอื่นทาน
▢  คุณเป็นคนชอบเล่นเกม สนุกสนานกับเทคโนโลยี ยิ่งเป็นเกม VR ยิ่งชอบ
▢  คุณเป็นคนชอบค้าขาย และอยากมีแบรนด์สินค้าหรือธุรกิจเป็นของตัวเอง
▢  คุณเป็นคนชอบการถ่ายภาพ และอยากมีสตูดิโอถ่ายภาพเป็นของตัวเอง
▢  คุณเป็นคนชอบ……….(เราให้คุณลองใส่ความชอบของคุณเองดู)……….

—————

เรารู้ว่าคุณแอบยิ้มมุมปาก เมื่อเห็นคำในวงเล็บว่า (เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)

และถ้าคุณเลือกความสนใจในแบบของคุณมากกว่า 1 ข้อ ยินดีด้วย! คุณคือชาว Millennials !!

ถ้าให้อธิบายอย่างคร่าวๆ ที่สุด Millennials (มิลเลนเนียล) หรือ Gen M ก็เปรียบได้กับเจเนอเรชั่นหนึ่ง ที่มีความชอบและความสนใจที่หลากหลาย มี passion ที่ชัดเจน ในขณะเดียวกัน ชีวิตของพวกเขาก็ยังคงต้องการความมั่นคง ดังนั้นวิธีคิดของชาวมิลเลนเนียลจึงค่อนข้างยืดหยุ่น ในรูปแบบชีวิตที่ ‘ความเป็นจริง’ และ ‘ความอิสระ’ อยู่ร่วมกันได้

Millennials > Co-Sharing

เมื่อแก่นของชาวมิลเลนเนียลคือความชอบ ความสนใจ และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ดังนั้น Gen M จึงชอบที่จะหาประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ และมักใช้ชีวิตผ่านเทรนด์ Sharing Economy มากกว่าการครองทรัพย์สิน นั่นทำให้พวกเขา (หรือความจริงก็คือพวกเรานี่แหละ!) เป็นส่วนสำคัญของเทรนด์ที่กำลังมาเป็นอย่างมากในช่วงปี พ.ศ. นี้ อย่าง ‘Co–Sharing

Co–Sharing แปลอย่างตรงตัวที่สุดก็คือ การใช้ทรัพยากรบางอย่างร่วมกัน โดยเกิดขึ้นในพื้นที่ๆ หนึ่ง ซึ่งนั่นก็แปลว่า พื้นที่ที่ว่าไม่จำเป็นต้องตอบโจทย์ความชอบ ความสนใจ และไลฟ์สไตล์เพียงแค่หนึ่งอย่างเท่านั้น

เผื่อคุณอาจจะยังไม่เห็นภาพ ว่าชาวมิลเลนเนียลกำลังนำเทรนด์ Co–Sharing อย่างไร เราเลยขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพสักหน่อย

ที่อังกฤษ มีแอปพลิเคชั่นที่กำลังได้รับความนิยมมากชื่อ OFIXU ลักษณะคล้ายกับ AirBNB แต่เปลี่ยนจากการแชร์ที่อยู่อาศัย มาเป็นการแชร์พื้นที่ออฟฟิศแทน / ที่สเปน มีโบสถ์ชื่อ Santa Barbara ที่แบ่งปันพื้นที่ใช้สอยส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่ประกอบพิธีกรรมทางคริสตศาสนา อีกส่วนทางโบสถ์อนุญาตให้เหล่านักสเก็ตบอร์ดมาใช้พื้นที่เป็นสนามซ้อม แถมยังกลายเป็นแกลลอรี่ หรือฮอลล์จัดคอนเสิร์ตอีกด้วย / ส่วนที่ฝรั่งเศส ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เปิดแต่ช่วงมื้อดินเนอร์ เปิดช่วงเวลากลางวันให้คนทั่วไปเข้าใช้พื้นที่ร้านอาหารทำอะไรก็ได้ จะแปลงเป็นออฟฟิศ รวมถึงสามารถใช้ครัวได้อย่างอิสระ

เหล่านี้คือตัวอย่างของการนำเอาไลฟ์สไตล์ของคนยุคมิลเลนเนียลมาประยุกต์ใช้ และทำให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจอย่างคาดไม่ถึง

เมื่อตัวตนของชาวมิลเลนเนียลคือไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และการแชร์พื้นที่และความสนใจร่วมกัน แสนสิริ ในฐานะของผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับชั้นนำของประเทศ ที่พร้อมมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดีในทุกรูปแบบให้กับทุกคน จึงลงลึกและนำเสนอรูปแบบใหม่ของการใช้ชีวิต ในชื่อ ‘XT’ New Lifestyle Condominium ภายใต้แนวคิด Extend Your Style ที่แสนตอบโจทย์ความเป็นชาวมิลเลนเนียลอย่างที่สุด

และอย่างที่บอกว่า XT Condominium นั้น ให้ชีวิตคุณปรับเปลี่ยนได้ทุกด้าน ผ่าน 2 คอนเซ็ปต์ใหม่ของการอยู่อาศัย ได้แก่

 

Explore Your Space
with Personalised Room Layouts

ตอบโจทย์ชาวมิลเลนเนียลที่อยากมีห้องในแบบที่ตรงกับความเป็นคุณที่สุด กับคอนเซ็ปต์ Personalised Room Layouts ที่ให้คุณเลือกได้ทั้งชั้น เลือกวิว และยังสามารถเลือกห้องไหนก็ได้ให้ใหญ่ขึ้นตามสไตล์คุณ อาทิ สาวแฟชั่นนิสต้าตัวยง ก็สามารถอัพเดทคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าแบบจุใจ ใน walk-in closet ที่เพิ่มพื้นที่ห้องแต่งตัวให้กว้างกว่าใครกับห้อง The Fashionista

หรือถ้าคุณเป็นสายปาร์ตี้ ก็เลือกเพิ่มพื้นที่ห้องนั่งเล่นให้กว้างมากขึ้นอย่างห้อง The Party Goer ชนิดที่ชวนเพื่อนมาสังสรรค์ที่ห้องช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างไร้กังวล หรือห้อง The Visionary ที่ขยายพื้นที่ห้องทำงานที่จะช่วยให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆ แถมยังนัดประชุมได้อย่างสะดวกสบาย และอีกมากมายหลากหลายรูปแบบห้อง ให้คุณได้เป็นอิสระจากทุกข้อจำกัดเดิมๆ อย่างแท้จริง

 

Expand Your Lifestyle
at Co-Sharing Facilities at any XT Condominium

อย่างที่บอกไปข้างต้น คอนเซ็ปต์นี้ก็ยิ่งโดนใจชาวมิลเลนเนียลเข้าไปใหญ่ กับ Co-Sharing Facilities หรือพื้นที่ส่วนกลางพิเศษ ที่แตกต่างกันในแต่ละโครงการ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนมิลเลนเนียล และทำให้คุณสนุกกับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และเพื่อนใหม่ๆ รวมถึงไอเดียใหม่ๆ อีกด้วย

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทำงาน แต่เบื่อบรรยากาศออฟฟิศแสนจำเจ บางทีเราก็ต้องการแรงบันดาลใจ และความผ่อนคลายบ้าง XT เอกมัย มีพื้นที่ส่วนกลางพิเศษ Co Work/Play ให้คุณได้ทำงานได้ตามสไตล์คุณ อยากพักเหรอ… โต๊ะทำงานก็กลายเป็นโต๊ะพูล หรือโต๊ะปิงปองได้ไม่ยากเลย!

แต่ถ้าความสนใจของคุณมีหลากหลาย ก็ให้มาที่ XT ห้วยขวาง เพราะที่นี่มีทั้ง Cooking Studio เอาใจคนชอบทำอาหารและเบเกอรี่ หรือจะเปิดสอนคลาสเล็กๆ ยามว่างก็ทำได้ คนที่เป็นสายอาร์ตและ DIY ที่นี่ก็มี Arts & Crafts Studio ให้คุณปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ส่วนนักธุรกิจ Gen M ทั้งหลายที่อยากมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง เราก็มี Photo Studio ให้คุณได้สร้างสรรค์ภาพถ่ายสินค้าต่อยอดธุรกิจ หรือจะถ่ายภาพแฟชั่นไลฟ์สไตล์ก็สามารถด้วยอุปกรณ์ครบครัน

ที่ XT พญาไท ก็มีพื้นที่ส่วนกลางพิเศษ ที่ให้คุณสนุกไปกับจินตนาการ ด้วย VR Game เอาใจคอเกมผู้ต้องตามให้ทันทุกเทคโนโลยี ร่วมถึงยังมีพื้นที่ Event Space ให้คุณได้จัดกิจกรรมเก๋ๆ แบ่งปันไอเดีย หรือจะปล่อยพลังในทุกรูปแบบความสนใจได้อย่างเต็มที่ ไม่มีปิดกั้นใดๆ

ฟังดูแล้ว หลายคนคงคิดว่า ถ้าอยากใช้พื้นที่ส่วนกลางพิเศษที่ XT ไหน ก็ต้องอยู่ที่ XT นั้นสินะ …เราบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ XT ไหนก็ตาม คุณสามารถไปและแชร์พื้นที่ส่วนกลางพิเศษนี้ได้ในทุกโครงการของ XT รวมไปถึงโครงการในอนาคตอีกด้วยนะเออ!

ทั้งหมดทั้งมวลนี้แหละ คือนิยามใหม่ของการใช้ชีวิต ที่แสนจะตอบโจทย์ชาวมิลเลนเนียลเป็นที่สุด เกิดเป็นมิติใหม่ ประสบการณ์ใหม่ ที่ XT ; New Lifestyle Condominium ได้แก่ XT Ekkamai / XT Huaikhwang / XT Phayathai และทุกๆ XT ที่กำลังจะเกิดขึ้น ให้คุณได้ Extend Your Style ได้อย่างอิสระ ปราศจากข้อจำกัดใดๆ

หรือถ้ายังนึกภาพไม่ออก ดู๊ดดอทขอชวนทุกคนไปที่งาน

XT Dimension

วันที่ 3–5 สิงหาคมนี้
มาร่วมค้นพบสไตล์ใหม่ของคุณที่งาน
PRE–SALE “XT” New Lifestyle Condominium
ที่ PARC PARAGON

ไปพบรูปแบบการใช้ชีวิตในแบบชาวมิลเลนเนียล
พร้อมค้นพบสไตล์ใหม่ที่ใช่คุณ
และกิจกรรมพิเศษมากมายในแบบ XT

อาทิ XT Flexible Furniture เฟอร์นิเจอร์ที่ให้คุณเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เพียงปลายนิ้ว / XT Bar–Hopping กับบาร์ลับฉบับ XT ที่ปรับเปลี่ยนบรรยากาศและโลเคชั่นได้ในพริบตา! / XT Live Virtual Exercise, ICSROS VR Planking Machine กับการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ล่าสุด / XT Mash Up สนุกสุดเหวี่ยงไปกับแนวเพลงใหม่ๆ คัดสรรอย่างดีจาก Dudesweet และ DJ Paulie Sirisant / XT Signature อาหารและเครื่องดื่มเมนูพิเศษสำหรับ XT เท่านั้น

และ XT Highlights อีกเพียบที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! รวมถึงยูนิตราคาพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น!

…แล้วพบกัน!!!

#ExtendYourStyle #SansiriXT #SansiriBestYearEver

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2021

เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวเวลาที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่ แล้วความสัมพันธ์นั้นมันไม่ค่อยชัดเจน เราก็บอกกับเขาว่าเราเดาไม่เก่งนะ