fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“AP Academy Lab” ห้องทดลองสุดครีเอท เรียนรู้ทุกขบวนการสร้างบ้านผ่าน ‘Home Lab’ สุดสนุก
date : 27.กรกฎาคม.2017 tag :

AP Home Lab-1

หากนึกถึงสถาบันการเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจร คงหนีไม่พ้น AP Academy สถาบันเพื่อการเรียนรู้ครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกในประเทศ ที่ล่าสุดเขาได้เปิดตัว AP Academy Lab ศูนย์ฝึกอบรมอสังหาฯ เสมือนจริงที่ใช้งบลงทุนกว่า 70 ล้านบาท ยกระดับความเข้มข้นของสถาบันให้สามารถมีส่วนช่วยพัฒนาวงการอสังหาริมทรัพย์และสังคมไทยได้ยิ่งขึ้น ซึ่ง Dooddot ก็ได้มีโอกาสเข้าไปสำรวจห้องทดลองแห่ง และนำเรื่องราวดีๆ มาฝากกัน

AP Academy Lab คือห้องทดลองที่เอพีได้นำจุดแข็งและความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการใช้นวัตกรรมพื้นที่ (Innovative Space) มาจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้แล็บการเรียนรู้แห่งนี้ครอบคลุมทุกขั้นตอนของการทำงานในวงการอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่การวางแผน ออกแบบ ไปจนถึงการให้บริการหลังการขาย ทำให้ที่แห่งนี้เป็นทั้งห้องเรียนและห้องปฏิบัติภายในพื้นที่ 800 ตารางเมตร

AP Home Lab - 2

AP Home Lab - 3

หนึ่งในสิ่งที่โดดเด่นของ AP Academy Lab คือการดีไซน์พื้นที่โดย AP Design Lab ร่วมมือกับ Supermachine Studio ดีไซน์เนอร์สุดล้ำแนวหน้าของไทยที่ถ่ายทอดเรื่องราวการสร้างบ้านที่ซับซ้อนออกมาให้สนุกตื่นเต้นไม่น่าเบื่อได้ เพราะความยากของ AP Academy Lab ไม่ได้มีเพียงภาคปฏิบัติที่เป็นการย่อส่วนและจำลองบ้านที่เผยให้เห็นถึงโครงสร้างต่างๆ เท่านั้น แต่ยังมีส่วนของภาคทฤษฎีซึ่งเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาภายใต้มาตรฐานการก่อสร้างของเอพี ซึ่งการดีไซน์ของ Supermachine Studio ครั้งนี้ก็ได้ตอบโจทย์ที่ของเอพีที่มีความสอดคล้องกับเนื้อหาทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ

ซึ่งสิ่งที่ทำให้งานของแจ็ค-ปิตุพงษ์ ชวกุล สถาปนิกจาก Supermachine Studio มีความแตกต่าง ก็เป็นเพราะความกล้าออกนอกกรอบของเขา “คอนเซ็ปต์ดีไซน์ของ AP Academy Lab แห่งนี้คือ ‘Living Laboratory of the Future’  ให้เป็นห้องทดลองในการสร้างคุณภาพชีวิตแห่งการอยู่อาศัยในอนาคต เราอยากให้พื้นที่นี้เป็นได้ทั้งใช้สร้างสรรค์ไอเดีย หรือสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น”

AP Home Lab - 4

AP Home Lab - 5

ส่วนที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ AP Home Lab ที่สามารถสื่อสารกระบวนการสร้างบ้านสุดซับซ้อนให้คนเรียนรู้สึกสนุกตื่นเต้นได้ตลอดเวลา รวมถึงโซน Material Space ที่จัดแสดงวัสดุที่เอพีใช้ในโครงการต่างๆ ซึ่งได้นำแสงจากธรรมชาติช่วยนำเสนอพื้นผิวหรือสีที่แท้จริงของวัสดุด้วยการหัน Material Board ออกไปทางกระจกบานกว้าง

นอกจากนี้ยังมีโซน Play Space มุมพักผ่อนที่จะช่วยกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์และ AP Auditorium โซนสำหรับงานอบรมสัมมนาที่เป็นทางการ เพื่อตอบโจทย์การเรียนรู้ร่วมกันในหลากหลายแนวทางและสร้างให้เกิดการลงมือทำจริงในทุกๆ ขั้นตอนอีกด้วย

AP Home Lab - 6

AP Home Lab - 7

ไม่เพียงแค่ยกระดับการเรียนรู้แต่ AP Academy Lab ยังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของที่ทำให้แนวคิด ‘รู้ลึก ลงมือทำจริง ส่งเสริมคุณภาพชีวิตยุคดิจิตอล’ เกิดเป็นรูปธรรม การทุ่มงบในครั้งนี้ถือว่าเป็นการลงทุนเพื่อความก้าวหน้าอย่างยั่งยืนของวงการอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทยและแน่นอนว่าเพื่อให้เกิดการสร้างบ้านคุณภาพสู่ผู้บริโภค

AP Home Lab - 8

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ ‘AP Academy’ และกิจกรรมต่างๆ ของ AP (Thailand) ได้ที่ www.apthai.com และ www.facebook.com/APthai

RECOMMENDED CONTENT

24.มกราคม.2022

เป็นโจทย์ที่เรียกได้ว่าท้าทายสำหรับวงการเอเจนซีโฆษณาเลยทีเดียว เมื่อผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล “The 1 (เดอะ วัน)” ต้องการสื่อสารไปยังสมาชิกบัตร The 1 กว่า 19 ล้านคน เพื่อย้ำเตือนสิทธิ์ที่สมาชิกทุกคนพึงได้รับบนแอปพลิเคชั่น The 1 ผ่านผลงานโฆษณาชิ้นแรกครั้งแรกในรอบปี