fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Adidas Ultra Boost” สุดยอดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ Adidas นี่คือรองเท้าวิ่งในอุดมคติของนักวิ่งทุกๆคน
date : 3.กุมภาพันธ์.2015 tag :

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Sportswear จากประเทศเยอรมัน Adidas ได้เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดของพวกเขา มีชื่อว่า “Ultra BOOST” พัฒนาต่อมาจากไลน์ผลิต Boost ที่ก็ถือว่าเป็นสุดยอดของรองเท้าวิ่งประมาณหนึ่งแล้ว จนมาถึงผลงานนี้คือรองเท้าที่พวกเขากล้าพูดเลยว่ามันคือรองเท้าวิ่งที่ออกแบบได้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่มีอยู่ตอนนี้!

หากจะให้อธิบายความพิเศษของ Ultra BOOST เราคงต้องไล่พูดกันไปทีละส่วนประกอบ เพราะคราวนี้ Adidas ได้พัฒนาขีดจำกัดของรองเท้าวิ่งแบบจัดเต็มจริงๆ ก่อนอื่นคือส่วนบนของตัวรองเท้าที่เป็นการถักหมด เรียกว่า “Primeknit” ช่วยให้ผู้ใส่รองเท้าที่เข้าทรงกับเท้าพอดิบพอดี มีความยืดหยุ่นและระบายอากาศเวลาเดินได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะที่ส่วนของพื้นรองเท้าทำมาจากเนื้อโฟมยืดหยุ่นอัดแน่นประกอบกันเรียกว่า “Boost” ช่วยรองรับการกดสัมผัสเวลาวิ่ง ทำให้ไม่เจ็บเท้า และใช้พลังงานในการวิ่งที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย แถมที่ทำให้พวกเขากล้าพูดว่ารองเท้ารุ่นนี้แตกต่างจากใครๆ ก็คือ รองเท้าขึ้นรูปโดยใช้เทคโนโลยี ARAMIS 3D ซึ่งเป็นกรรมวิธีเดียวกันกับที่องค์กรณ์อื่นๆเช่น NASA, boeing, AUDI ใช้ เป็นส่วนหนึ่งการผลิตที่ช่วยเรื่องการเคลื่อนไหวมากขึ้น พูดมาถึงขนาดนี้คงต้องเชื่อแล้วล่ะว่า คู่นี้ Adidas เขาตั้งใจทำสุดฝีมือจริงๆ

null

null

null

null

null

null

null

สำหรับราคาขายเมืองนอกที่ตั้งเอาไว้ตอนนี้อยู่ที่ $180 (ประมาณเกือบ 5,900 บาท) อาจจะดูเหมือนแพงในมุมของรองเท้าวิ่ง แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการวิ่งจริงๆ เราว่ามันเป็นการลงทุนที่คุ้มพอสมควรเลยทีเดียว เพราะ feedback ที่ได้ยินต่างประเทศรีวิวก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันคือสุดยอดรองเท้าวิ่ง ที่ใส่แล้ววิ่งสบาย วิ่งทนจริงๆ ยังไงก็ลองติดตามข่าวกันให้ดีว่า Adidas บ้านเราจะเอาเข้ามาขายกันเมื่อไร หรือถ้าอดใจรอไม่ไหว ก็สั่งซื้อเลยก็ได้!

Credit : Designboom

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font