fbpx

CONTACT US

Adidas Original เอาใจแฟนคลับสนีกเกอร์ จับมือ Pharrell Williams เปิดตัวคอลเลคชั่น ‘NMD Hu’ ที่จะมาสะท้อนถึงทุกความเท่าเทียมของมนุษยชาติ !
date : 29.กันยายน.2016 tag :

NMD Hu_Product_Images_01

ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง ร่วมกับ อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัว Hu คอลเลคชั่นเสื้อผ้าและรองเท้าที่สื่อถึงความเป็นมนุษย์ และสรรเสริญความหลากหลายของวัฒนธรรมทั่วโลก Hu เป็นตัวแทนวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโยงผู้คนผ่านความรัก ความหลงใหล ความกระตือรือร้น และสีสันของฟาร์เรลล์

ฟาร์เรลล์ กล่าวว่า “Hu คือคำจำกัดความสั้นๆ ของมนุษย์ (human being),เชื้อชาติ (human race),เผ่าพันธุ์ (humankind) รวมทั้งเป็นตัวแทนของสีอีกด้วย ในฐานะมนุษย์ เราทุกคนล้วนมีสีสันเป็นของตัวเอง แม้เราทุกคนจะแตกต่างกัน สื่อสารกันหลายภาษา แต่เราทุกคนล้วนเชื่อมโยงกัน”

NMD Hu_Still_Life_01

อาดิดาส รุ่น NMD จำนวนจำกัดที่ออกวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม ฟาร์เรลล์และอาดิดาสกลับมาอีกครั้งกับความหลากหลายทางสีสันของรองเท้า เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่จิตวิญญาณแห่งความเสมอภาค การยอมรับ การดำรงอยู่ร่วมกัน และความเข้าใจซึ่งกันและกัน คอลเลคชั่นนี้ได้นำธง แถบสี และคำแปลจากวลี “มนุษยชาติ” (Human Race) ในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ซึ่ง ฟาร์เรลล์สรุปใจความหลักของคอลเลคชั่นนี้ไว้อย่างง่ายๆ คือ “ผมทำเพื่อมนุษยชาติ”

การเปิดตัวของคอลลเลคชั่น Hu นี้ ฟาร์เรลล์ดูโดดเด่นไปทั่วโลกในทันทีจากการแบ่งปันเรื่องราวและวัฒนธรรมประเพณีของมวลมนุษย์ ในคอลเลคชั่นแรกนี้ชาวพื้นเมืองจากรัฐนอร์ท ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เชิญฟาร์เรลล์ไปยังชุมชนของพวกเขาเพื่อร่วมแบ่งปันเรื่องราวประเพณี เพื่อดำเนินต่อซึ่งการสื่อสารในด้านความเชื่อและค่านิยม บทสวดมนต์ การเฉลิมฉลอง และความรู้ที่สั่งสมมาจากรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่ง

NMD Hu_Product_Images_05

“ผมรู้สึกขอบคุณคนจาก MHA Nation ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางและประสบการณ์กับผม ผมอยากจะใช้ช่องทางนี้เพื่อสื่อสารแทนผู้คนเหล่านั้น บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาและช่วยพวกเขาไม่ว่าเขาจะมาจากไหน โดยทำความเข้าใจกับอดีตของมนุษยชาติ เพื่อที่เราจะได้สามารถสร้างสะพานไปสู่อนาคตได้” ฟาร์เรลล์กล่าว

NMD Hu_Still_Life_06

NMD Hu_Still_Life_05

รองเท้าจากคอลเลคชั่น Hu นี้ได้ตามรอยคอลเลคชั่น NMD สีเหลืองที่ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือสีใหม่ 5 สี: scarlet, black, sharp blue, green, และ tangerine โดยใช้นวัตกรรม Primeknit™ มาถักทอในส่วนของตัวรองเท้า ในส่วนของพื้นรองเท้าได้นำนวัตกรรม Boost™ ที่อัดแน่นไปด้วยเม็ดโฟมที่มีความยืดหยุ่น อีกทั้งพัฒนาการในการถักทอเส้นด้ายที่ทอขึ้นมาเพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับโครงของรองเท้า เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและผ่อนแรงในการขยับเท้าในทุกท่วงท่าการเดิน นอกจากนี้รองเท้ายังมีดีที่ตัวส่วนหัวนิ้วเท้าด้านในที่ทำออกมาให้มีรูปร่างลักษณะเฉพาะตัวพร้อมกับความโค้งแบบใหม่ที่ทันสมัย ซึ่งแต่ละสีจะพิมพ์สโลแกนที่ไม่เหมือนกัน เช่น “Hu Race,” “Human Species,” และ “Hue Man” ซึ่งเป็นคำที่สะดุดตาในทันทีด้วยอักษรตัวหนาที่มองเห็นได้ คำเหล่านี้มาจากคอลเลคชั่นก่อนหน้านี้ของ อาดิดาส ออริจินอลส์ = ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์

NMD Hu_Still_Life_04

NMD Hu_Still_Life_03

NMD Hu_Still_Life_02

.

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์