fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

A Guide to Breakfast Date : 5 เหตุผลที่คุณควรนัดเดทมื้อเช้า!
date : 26.พฤษภาคม.2017 tag :

A Guide to Breakfast Date dooddot 1

เมื่อถึงวาระของการไปเดท เวลานึกอะไรไม่ออก เรามักลงเอยกับสูตรสำเร็จของมื้อค่ำสุดจำเจที่มากับพิธีรีตอง บวกความคาดหวังสูงลิ่วว่ามันต้องออกมาเพอร์เฟ็กต์เหมือนค่ำคืนในเทพนิยาย แต่ใครบอกล่ะว่าดินเนอร์หรูใต้แสงเทียนคือแพตเทิร์นที่ ‘เวิร์ก’ เสมอไป ลองเปลี่ยนจากเดทมื้อค่ำให้เป็นมื้อเช้าที่เรียบง่ายแถมผ่อนคลายกว่า ไม่แน่นะ แค่กาแฟสักแก้วกับบทสทนาดีๆ ก็อาจเป็นโมเม้นต์โรแมนติกดีกับใจได้เหมือนกัน!

Zm1LX

1.No alcohol = A better judgment

ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งมื้อค่ำสุดพิเศษย่อมต้องมาคู่กับการดริ้งก์ ไม่เถียงว่าค็อกเทล 2-3 แก้ว อาจช่วยดับความประหม่าได้เหมือนกัน แต่แอลกอฮอล์ก็เป็นตัวเร่งให้อารมณ์ความรู้สึกของคุณสั่นไหวเกินกว่าความเป็นจริงไปเยอะ จนอาจ ‘เบลอ’ การตัดสินใจของคุณให้ดีหรือร้ายกว่าที่เป็น หรือแย่กว่านั้นคือโป๊ะแตก จิตหลุด ทำอะไรไม่เข้าท่าออกไป ซึ่งบอกเลยว่าพังมาก..กกก ถึงคุณอยากกดปุ่ม Undo ตัวเองในเช้าวันรุ่งขึ้นก็ไม่ทันแล้ว หากอยากทำความรู้จักใครด้วยสายตาและสติ 100 % แบบไม่มึน ไม่กรึ่ม นัดเดทมื้อเช้าที่ไร้ฤทธิ์แอลกอฮอล์น่าจะเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวนะ

A Guide to Breakfast Date dooddot 2

2. It’s simply & romantic.

มื้อค่ำในร้านหรูบางครั้งก็พิธีรีตองเยอะอย่าง ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผมชุดใหญ่ไฟกระพริบที่คุณต้องลงทุน ยังไม่รวมถึงมารยาทบนโต๊ะอาหารจุกจิกหลายสิ่งจิงกะเบลที่คุณต้องจำให้แม่น ไหนจะคอร์สเมนูชื่อยากๆ ที่อ่านแล้วต้องขอเวลากูเกิลแป๊บนั่นอีก สุดท้ายคุณอาจพบว่าเมนูชื่อประหลาดบางอย่างช่างไม่เอื้อต่อการเดทเอาซะเลย แต่มื้อเช้าหรือบรันช์ที่เราชอบนั้นตัดทอนความเยอะสิ่งของดินเนอร์หรูจนหมด เหลือไว้แต่ความเรียบง่ายและผ่อนคลายกว่า (อย่างน้อยมันต้องมีเมนูไข่ที่ดูเป็นมิตรบ้างละน่า!) ไม่ต้องง้อสูทเนี้ยบ หรือส้นสูง แค่เสื้อยืดตัวเก่งกับบทสนทนายามเช้าสบายๆ ที่เหลือก็เป็นหน้าที่คุณแล้ว!

1960s-audrey-hepburn-breakfast-at-tiffanys-getting-ready-Favim.com-2946492

3. You’ll look FAB!

นัดดินเนอร์เย็นมีความเสี่ยงที่จะ ‘เยิน’ อยู่ประมาณหนึ่ง เพราะคุณไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าจะเจอกับอะไรในวันนั้น ยิ่งหลังเลิกงาน ฝ่ารถติดงี้ ความเหนื่อยล้าจากงานงี้ ถึงที่นัดหมายคงหมดสภาพพอดี ดีไม่ดีสารร่างแบตหมดก่อนบทสนทนาจะเริ่มเสียอีก เทียบกับนัดมื้อเช้าที่ไม่เร่งรีบ แถมมีเวลาเหลือเฟือสำหรับกรูมมิ่งตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ดูสดชื่นแบบหาสาเหตุไม่ได้ ถึงเมื่อคืนจะนอนไปแค่ 4 ชั่วโมงก็ตามเหอะ! // ‘นี่ก็ไม่ได้แต่งหน้าไรมากเลย’… #กระพือขนตา

pay-date-expensive-crab-humor-first-date-gif-dinner-restaurant

4. You can control your budget.

การไปดินเนอร์มื้อค่ำแต่ละทีนั้นมีค่าใช้จ่ายไม่น้อย ถึงร้านมิชลินสตาร์ หรือ Rooftop Bar บนดาดฟ้าโรงแรมหรูจะไม่ใช่ทางคุณเท่าไร แต่อย่างน้อยๆ ร้านอาหารบรรยากาศดีทั้งหลายก็ต้องมีค่าอาหาร ค่าไวน์ ค็อกเทล เบียร์ ฯลฯ ในขณะที่มื้อเช้า คุณสามารถควบคุณงบได้ประมาณหนึ่ง และหากเลือกร้านดีๆ ยังมีร้านอาหารเช้าและบรันช์คลีนๆ ดีต่อร่างกายและเงินในกระเป๋า ในงบที่น้อยกว่ามื้อค่ำ 1 มื้ออีกแหนะ

5. You can leave or stay.

916211929

If it turns out BAD!

สมมติว่ามันเป็นเดทที่ไม่น่าอภิรมย์อีกเดทหนึ่ง และคุณภาวนาให้มันจบลงเร็วๆ แต่จะปลีกตัวออกมาจากโต๊ะอาหารค่ำโดยไม่เสียมารยาทก็ยากเหลือเกิน (ในกรณีที่อีกฝ่ายรู้สึกตรงข้ามกับคุณน่ะนะ) จะอ้างว่ารีบกลับไปดูบอลแมทช์สำคัญ หรือรีบกลับไปนอนก่อน 4 ทุ่มงี้เหรอ ยิ่งถ้าเริ่มต้นด้วยการ ‘ดื่ม’ แล้วละก็ เผลอๆ คุณอาจต้องนั่งยิ้มแห้งๆ ใส่เขาหรือเธอตลอดไปทั้งคืนก็เป็นได้ แต่ อาหารเช้าแปลว่าอาหารเช้าจริงๆ หรืออย่างดีก็ลากยาวได้แค่ถึงมื้อบรันช์ ซึ่งมันดีตรงคุณสามารถปลีกตัวออกมาได้ด้วยเหตุผลว่า ‘มีธุระปะปังต้องไปทำต่อ’ ซึ่งเป็นที่เข้าใจตรงกัน และมันเวิร์ก!

If it turns out GOOD!

แล้วถ้ามันออกมาดีเกินคาด แม้แต่ไข่ดาวในจานยังดูน่ารักผิดปกติในเช้าวันนั้น คุณก็ยังมีเวลาเหลือเฟือตลอดทั้งวันสำหรับสานสัมพันธ์ให้เบ่งบานต่อไป หรือจะนัดอีกคนสำหรับมื้อค่ำก็ยังได้ (หืมม)?!

tumblr_lkdub8lOCX1qbgzcyo1_500

RECOMMENDED CONTENT

10.กุมภาพันธ์.2021

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ตอกย้ำปรัชญา LifeWear ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายคุณภาพดีที่เหมาะกับทุกสไตล์ ด้วยการเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ UNIQLO SMART ANKLE PANTS