สำหรับเราแล้วย่านอนุสาวรีย์ชัยนับเป็นหนึ่งในย่านที่วุ่นวายที่สุดในกรุงเทพฯ จุดศูนย์กลางของเมืองแห่งนี้ดูจะเป็นเหมือนทางผ่านที่น้อยคนนัก (อย่างน้อยก็เราเอง) จะหาโอกาสมาสำรวจคาเฟ่น่ารักที่ซ่อยตัวอยู่ในย่านนี้
Chibi Chibi Cafe & Atelier คือร้านกาแฟที่เราเเอบได้ยินชื่อมาซักพัก แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสอย่างจริงจัง อาจด้วยโลเคชั่นที่เหมือนจะใกล้ตัวเกินไปจนคิดว่าเดี๋ยวมาเมื่อไหร่ก็ได้ จนกว่าจะได้มาครั้งแรกก็เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง
บรรยากาศของซอยศรีอยุธยา 2 เงียบสงบจนเราเเทบลืมความวุ่นวายที่รออยู่ภายนอก เดินเข้ามาในซอยไม่ถึง 50 เมตรก็จะพบป้ายสีเหลืองสดใสที่ระบุตำแหน่งของ Chibi Chibi Cafe & Atelier ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายในรั้วสีขาว
ทันทีที่เข้ามาในร้านเราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะจากอาหารสไตล์ Comfort Food หรือการตกแต่งร้านที่เหมือนกับห้องนั่งเล่นสุดชิวซึ่งเต็มไปด้วยหนังสือน่าอ่านทำให้เราไม่แปลกใจว่าทำไม Chibi Chibi Cafe & Atelier ถึงเป็น Hidden Place ที่หากได้เข้ามาซักครั้งแล้วจะตกหลุมรัก แล้วต้องหาโอกาสกลับมาอีกซักครั้งให้ได้เหมือนกับเรา
—————
Chibi Chibi Café & Atelier
ซอยศรีอยุธยา 2 (รางน้ำ)
ด้านหน้า Toronto Residences Bangkok
เปิดทุกวัน จันทร์–ศุกร์ 10.00–20.00 น.
/ เสาร์–อาทิตย์ 09.00–21.00 น.
RECOMMENDED CONTENT
เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค จึงนำ “เสียง” หรือความคิดเห็นจากประชาชนภาคธุรกิจ มีส่วนร่วมในการส่งเสียงผ่านการสำรวจของ ‘Business of the People Poll’ ร่วมออกแบบและขับเคลื่อนโดย สถาบันยุทธศาสตร์การค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในจัดทำการสำรวจผ่านตัวแทนผู้ประกอบการไทยจำนวน 451 ตัวอย่าง โดยมุ่งเน้นหัวข้อไปที่ ‘ปัจจัย, ความท้าทาย, โอกาส และคำแนะนำ ในการเสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต’ เพื่อที่จะทราบถึงความเข้าใจ ข้อเท็จจริง และแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้ที่มีบทบาทจริงในภาคธุรกิจของประเทศไทย








