fbpx

CONTACT US

#PHOTOGRAPH — ‘Fire of Hatred’ สะท้อนความเจ็บปวดผ่านภาพถ่ายชาวอิหร่าน หนึ่งในซีรี่ย์ภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลระดับโลก
date : 29.ตุลาคม.2017 tag :

Fire of Hatred by Asghar Khamesh Iran photographer Dooddot 1

ในการประกาศรางวัลช่างภาพระดับโลก เวที The 2016 Sony World Photography Awards โดยมีช่างภาพทั้งหมด 14 คนที่ได้รับรางวัลจาก 14 categories

Fire of Hatred by Asghar Khamesh Iran photographer Dooddot 2Fire of Hatred by Asghar Khamesh Iran photographer Dooddot 3

หนึ่งในช่างภาพที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของภาพถ่ายและเรื่องราวที่เขาเลือกถ่ายทอดนั้นคือ ‘Asghar Khamesh’ ช่างภาพชาวอิหร่าน กับซีรี่ย์ที่มีชื่อชุดว่า ‘Fire of Hatred’ ที่เขาถ่ายทอดมุมมองของการกระทำความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงและเด็กในประเทศอิหร่าน

Fire of Hatred by Asghar Khamesh Iran photographer Dooddot 4Fire of Hatred by Asghar Khamesh Iran photographer Dooddot 5

โดยวิธีการถ่ายภาพของเขา เลือกที่จะนำแบบมาถ่ายภาพพอร์เทรททั่วไปบนพื้นหลังสีดำ มากกว่านั้นคือการให้แบบมองกล้อง ราวกับกำลังส่งสารบางอย่างมาถึงพวกเรา หลายภาพมีกิริยาท่าทางที่มากกว่านั้น มีทั้งบอกเล่าเรื่องราวความสูญเสีย บาดแผลที่ยากจะลืมเลือน หรือแม้แต่อดีตที่พวกเขาไม่อยากจดจำ

Fire of Hatred by Asghar Khamesh Iran photographer Dooddot 6

Fire of Hatred เปรียบได้กับคำพูดที่พวกเขาอยากเปล่งออกมา เพียงแต่ในเมื่อมันไม่มีวันไปถึงผู้คน พวกเขาจึงได้แต่หวังว่า ภาพถ่ายจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาอยู่ต่อได้ แม้ว่าพวกเขาจะผ่านความเจ็บปวดมาอย่างมากมายแล้วก็ตาม

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ