fbpx

CONTACT US

#ArtRecap : “ABSURD AESTHETIC” ความไร้สาระในรูปแบบ “อานนท์ ไพโรจน์”
date : 27.พฤศจิกายน.2015 tag :

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 1

ในความไร้สาระก็มีสาระ และในความมีสาระก็แอบแฝงไปด้วยความไร้สาระอยู่ในตัว ทุกคนล้วนใช้ประสบการณ์ของตนตัดสินหรือ กำหนดความไร้สาระและความมีสาระของสิ่งเหล่านั้น สิ่งสำคัญสำหรับใครคนหนึ่งอาจดูเหมือนเป็นสิ่งเล็กน้อยสำหรับใครอีกคนหนึ่ง เช่นเดียวกับ “ความไร้สาระ”

อานนท์ ไพโรจน์ ศิลปินและนักออกแบบรุ่นใหม่ ได้ถ่ายทอดสาระของสิ่งไร้สาระ นำเสนอภาพความจริงที่ถูกทับซ้อนปกปิดด้วยความคิดซื่อๆ เดียงสาในแบบของเขา รวมถึงการล้างภาพความทรงจำเก่าๆ หรือประสบการณ์ที่มี และนำมาประกอบขึ้นใหม่ด้วยวิถีของการออกแบบซึ่งจะเป็นการนำเสนอสุนทรียะในอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างไปจากประสบการณ์ของผู้ชมที่เคยพบเจออานนท์ ต้องการนำเสนอความไร้สาระในรูปแบบใหม่ ในนิทรรศการ “Absurd Aesthetic” 

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 2

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 3

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 4

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 5

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 6

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 8

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 9

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 10

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 11

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 12

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 13

ABSURD AESTHETIC by Anon Pairot dooddot 15

จัดแสดงที่นำทองแกลเลอรีอารีย์ ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2558 – 15 มกราคม 2559

Numthong Gallery
อารีย์: 72 / 3 ซอย อารีย์ 5(ฝั่งเหนือ)
พหลโยธิน 7, ถนนพหลโยธิน, พญาไท, กรุงเทพฯ
BTS : อารีย์ ทางออกหมายเลข 3
Facebook : https://www.facebook.com/NumthongGalleryAtAree

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”