fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#LIVING — 7 เฟอร์นิเจอร์ที่แต่ละชิ้นมีฟังก์ชั่นได้มากกว่าหนึ่ง by Niiq
date : 31.กรกฎาคม.2017 tag :

IMG_1941

เพิ่งจบลงไปหมาดๆ สำหรับงานที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านมากมาย ใครที่ได้ไปดูสินค้าในงานก็คงเต็มอิ่มกับแบรนด์ต่างๆ ที่เข้าตาถูกใจกันบ้าง แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ หรือยังติดใจกับแบรนด์ที่เรากำลังจะแนะนำนี้ ก็เลื่อนลงมาดูเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 7 ชิ้นจากแบรนด์ Niiq กันได้เลย เพราะวันนี้เราพามาบุกร้านในบรรยากาศบ้านเก่า ที่ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ 2 ชั้นสุดร่มรื่น

IMG_1923

หลายคนคงคุ้นกับแบรนด์นี้กันอยู่บ้าง เพราะเอกลักษณ์ที่เป็นที่จดจำของแบรนด์ Niiq จะเน้นความเรียบง่าย แต่ละคอลเล็กชั่นก็จะมีคาแร็กเตอร์ที่ต่างกันไปตามการใช้งาน อย่างคอลเล็กชั่นล่าสุดก็ยังถือเป็นการต่อยอดจากดีไซน์แบบเดิมของ Niiq ที่ตอบโจทย์ของคนอยู่คอนโด หรือที่พักขนาดเล็กมากขึ้น ที่สำคัญยังเน้นเรื่องฟังก์ชั่นเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าการใส่ใจในทุกรายละเอียดนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะดีไซเนอร์คนไทยนั้นใช้ใจและปราณีตแบบสุดๆ ส่วนวัสดุที่เราเห็นว่าส่วนใหญ่จะเลือกใช้ไม้ผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ ก็เนื่องจากต้องการดึงธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อให้ลดความรู้สึกแข็งกร้าวของโครงสร้างเหล็กหรือปูนนั่นเอง

IMG_1856

table

P2 TABLE : ห้องทำงาน
โต๊ะไม้แอชสีอ่อนตัดกับเหล็กสีดำ ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่นทั้งเขียนอ่านหนังสือ วางคอมพิวเตอร์ หรือ NoteBook ด้านบนสามารถวางของได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นกล่องแฟ้ม หนังสือ แฝงความเท่ด้วยประตูเปิดปิดชั้นด้านข้างด้วยเหล็กตาข่าย ส่วนอื่นๆก็มีลิ้นชั้ก 3 ชั้น แถมยังปักโน้ตเล็กๆไว้เตือนความจำเวลางานเยอะได้ด้วย

Size : W117 x D100 x H177 cm.
Material :  ไม้แอช และ เหล็ก

IMG_1884

table

VIA-SL Sofa : ห้องนั่งเล่น
โซฟานุ่มนิ่มจะนั่งก็ได้ จะปรับเป็นที่นอนก็นอนสบาย เหมาะมากสำหรับใครที่อยู่คอนโด หรือมีพื้นที่บ้านไม่ใหญ่มาก เพราะแค่มีชุดโซฟานี้ชุดเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเตียงแล้ว อีกทั้งดีไซน์ของหมอนยังตอบโจทย์กับท่านั่งที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง หมอนวางรองแขนขณะนั่ง หรือจะเอาไว้หนุนนอนก็สบายทุกท่า ซึ่งปรับลักษณะจากท่านั่งเป็นนอนด้วยการเลื่อนเบาะออกมาให้ชิดปลาย แล้วนำหมอนยาวไปวางไว้ตรงช่องหัวนอนที่มีที่กั้นแทน

Size : W190 x D90 x H80 cm.
Material :  ไม้โอ๊ค

IMG_1782

Untitled

Contour Bed : มุมพักผ่อน
แต่ถ้าใครอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ เป็นบ้านที่มีหลายห้อง แล้วต้องการเตียงขนาดใหญ่ แนะนำแบบที่เห็นนี้เลย เพราะความพิเศษของหัวเตียงที่สามารถวางหนังสือก็ได้ วางแก้วนมอุ่นๆ ก่อนนอน หรือแก้วน้ำเปล่าดื่มตอนเช้า เรียกว่าสะดวกสุดๆ ซึ่งหัวเตียงด้านข้างยังมีลิ้นชักให้เก็บของ แถมชั้นวางด้านบนยังมีช่องให้เสียบปลั๊กชาร์จแบตโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ได้ จึงเพราะกับคนที่ชอบทำงานก่อนนอน เช็คเมลตอนเช้ามากทีเดียว

Size : (6 ฟุต) W300 x D214 x H120 cm.
Material :  ไม้วีเนียร์ โทนสี cherry

IMG_1816

IMG_1819

MARO-T : มุมรับประทานอาหาร
โต๊ะไม้แอชสีอ่อนที่พอนั่งมองทีไรก็สบายตาทุกที วันไหนเบื่อๆ อยากจะหยิบ Notebook มานั่งทำงานที่โต๊ะนี้บ้างก็ได้ หรือใครตั้งใจเอามาวางไว้เพื่อเป็นจุดนัดหมายสมาชิกในบ้าน เพื่อให้ทุกคนได้มากินข้าวพร้อมกันได้มากถึง 6 คน โดยจะวางจานใบใหญ่หรือเยอะได้อย่างเต็มที่ เพราะมีพื้นที่บนโต๊ะมากพอ ส่วนขาดีไซน์สวยออกแบบมาให้มีความแข็งแรงรองรับการใช้งาน

Size : W180 x D00 x H74 cm.
Material : ไม้แอช

IMG_1809

Tokyo Danish Cord Chair : นั่งสบาย กลิ่นอายความเป็นไทย
เก้าอี้ไม้เข้าชุดกับโต๊ะด้านบน หรือจะวางแยกจัดอยู่ในมุมเล็กๆ วางเก้าอี้เดี่ยวๆ ก็เพิ่มสีสันให้บ้านไม่น่าเบื่อได้ดี ด้วยดีไซน์ของพนักพิงจะทำให้นั่งสบาย เพราะโอบรอบตัวได้อย่างพอดี ส่วนที่นั่งเป็นการสานเชือกกระดาษ craft พันเกลียวผสมกาว จึงแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้มาก แต่ก็ยังรู้สึกนุ่มสบายอยู่

Material : ไม้โอ๊ค และเชือกกระดาษผสมกาว

IMG_1913

IMG_1919

VIA Console : โซนห้องนั่งเล่น
ชั้นวางโทรทัศน์ดีไซน์เก๋ ทำจากไม้โอ๊คสีอ่อน ส่วนลิ้นชักทำจากไม้วีเนียร์ ไม้แอช ซึ่งไม่ได้มีฟังก์ชันเพียงแค่วางโทรทัศน์เท่านั้น แต่เรายังนำโคมไฟ เทียน แจกันประดับตกแต่งเพิ่มความสวยงามได้อีก นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักยังติดรางเลื่อนแบบดึงปิดอัตโนมัติ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะลืมปิดลิ้นชัก แถมยังมีช่องชั้นวางหนังสือได้ด้วย

Size : W180 x D50 x H45 cm.
Material : ไม้โอ๊ค และ ไม้วีเนียร์ไม้แอช

IMG_1844

IMG_1839

MANI wooden tray : ประโยชน์ที่มากกว่าดีไซน์สวย
ปิดท้ายด้วยถาดไม้สุดน่ารัก ที่การันตีด้วยการได้รับรางวัลดีมาร์ค (DeMark Award 2017) ซึ่งเกิดจากแรงบันดาลใจของงานพื้นถิ่นในลักษณะเป็นถาดไม้ เรียกว่า ‘โบ้ม’ หรือ ‘โบม’ ของทางภาคเหนือและภาคอีสาน นำมาสื่อสารให้ดูเรียบง่ายและกะทัดรัดมากขึ้น ใครอยากจะโชว์ฝีมือจัดสวนขนาดย่อม หรือจะวางของเต็มช่องก็ได้ทั้งนั้น หากต้องการสั่งซื้อสามารถเลือกได้ทั้งไม้แอช ไม้โอ๊ค และไม้วอลนัท ใครชอบแบบไหนก็จัดเลย

Size : W14 x L22 x H3 cm.
Material : เลือกได้ทั้งไม้โอ๊ค ไม้แอช และไม้วอลนัท

IMG_1930

IMG_1954

IMG_1951

เดินดูเฟอร์นิเจอร์จนครบทั้งสองชั้นแล้ว ก็สามารถมานั่งพักเหนื่อยในมุมคาเฟ่เล็กๆ ที่อยู่ฝั่งขวาของร้านได้ เอาจริงๆ เราว่าที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเองมาก เพราะทั้งเงียบสงบและได้ผ่อนคลาย ไม่เหมือนมาร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป และถ้าหากใครมาดูแบบแล้วยังไม่ถูกใจหรือมีแบบไว้อยู่แล้วในใจก็สามารถสั่งทำได้ แถมทางร้านยังเปิดโอกาสให้เลือกสีของไม้ ผ้าหุ้ม ได้อีกด้วย เราจึงสนุกไปกับสิ่งที่ได้เลือก เพราะไม่มีข้อจำกัดตายตัวนั่นเอง

Niiq
พระราม 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ
www.facebook.com/niiqshop
www.niiqshop.com