fbpx

CONTACT US

#Travel | 6 ที่เที่ยว 6 สไตล์ ที่คุณพลาดไม่ได้ เมื่อไป ‘เยอรมนี’
date : 4.มกราคม.2019 tag :

เยอรมนีมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอให้คุณได้เดินทางไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของมัน นอกจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้ว เมืองใหญ่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ลิน มิวนิก หรือแฟรงค์เฟิร์ต ต่างก็คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม คุณสามารถไปเที่ยวแบบสั้นๆ ซักสองหรือสามวัน หรือไปเที่ยวยาวเป็นสัปดาห์เพื่อค้นหามนต์เสน่ห์ลึกลับที่ซ่อนอยู่ได้อย่างไม่มีเบื่อ และถ้าหากคุณมีเวลาเหลือเฟือแล้วล่ะก็ การเช่ารถขับเพื่อเที่ยวชมภูมิประเทศอันแสนสวยงามรวมไปถึงปราสาทที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม คุณจะต้องมหัศจรรย์ใจไปกับปราสาทนอยชวานสไตน์ ป่าดำ หรือเส้นทางสายโรแมนติก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันมีเอกลักษณ์ของประเทศแห่งนี้

เราขอนำเสนอ 6 ที่เที่ยว 6 สไตล์ที่คุณไม่ควรพลาดชมในเยอรมนี มาดูกันเลยว่าที่เที่ยวสุดเด็ดเหล่านี้มีอะไรบ้าง

แต่ก่อนอื่น ค้นหาเที่ยวบินราคาประหยัดที่บินตรงจากกรุงเทพไปยังเมืองต่างๆ ในเยอรมนีได้ที่เว็บไซต์ Wego และค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวเด็ดๆ ได้ใน http://www.germany.travel/ 

1. ปราสาทนอยชวานสไตน์ 

หนึ่งในปราสาทที่งดงามที่สุดในเยอรมนี และยังเป็นประสาทที่น่ามหัศจรรย์ที่สุดในโลกอีกด้วย จนถึงขนาดที่ว่าวอลต์ดิสนีย์ได้นำปราสาทนี้ไปเป็นต้นแบบปราสาทในนิทานเรื่องเจ้าหญิงนิทรา 

วิวที่สวยที่สุดของปราสาทนั้นสามารถชมได้จากสะพาน Marienbrücke ซึ่งคุณจะเห็นปราสาทอันงดงามตัดกับวิวทิวทัศน์ของผืนป่าและทิวเขาที่สวยงามราวกับภาพวาดเป็นฉากหลัง 

2. เบอร์ลิน

เบอร์ลินเป็นเมืองหลวงของเยอรมนีและยังเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์มากที่สุด เบอร์ลินถูกบูรณะขึ้นใหม่หลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง คุณสามารถพบเห็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ได้ทั่วทุกมุมถนน พิพิธภัณฑ์และอาคารสิ่งก่อสร้างต่างๆ ก็ยังคงความขลังของอดีตอันยิ่งใหญ่มาจนถึงทุกวันนี้ นอกไปจากนี้แล้วคุณยังจะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความเป็นสากลที่ผสมผสานไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลายในเมืองแห่งนี้ 

มีสถานที่มากมายให้คุณได้เที่ยวชมในเบอร์ลิน เช่นประตูเมืองบรันเดนบวร์ก หรือจะเดินทอดน่องไปตามถนน Unter den Linden เพื่อชมวิถีชีวิตของชาวเมือง สำหรับขาช็อปต้องแวะไปที่ถนน Kurfürstendamm ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าแบรนเนมต่างๆ มากมาย ส่วนผู้ที่หลงไหลในประวัติศาสตร์ อย่าพลาดชมกำแพงเบอร์ลินและมหาวิหารเบอร์ลินเพื่อซึมซับบรรยากาศแห่งอดีต สำหรับใครที่ชอบนั่งสบายชิวๆ ก็ไปจิบเบียร์ที่เย็นชื่นใจได้ที่ AlexanderPlatz และอย่าลืมชิม Currywurst ไส้กรอกราดด้วยซอสหวานผสมผงกะหรี่ เพื่อที่จะบอกใครๆ ได้ว่ามาถึงเบอร์ลินแล้วจริงๆ

ค้นหาเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปยังเบอร์ลิน และโรงแรมอันแสนสบายได้ในคลิ๊กเดียว

3. ป่าดำ

ผืนป่าอันกว้างใหญ่ไกลสุดสายตาที่เต็มไปด้วยพฤกษานานาพันธุ์นี้เป็นหนึ่งในผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในเยอรมนี และยังแวดล้อมไปด้วยแม่น้ำ ทะเลสาบ น้ำตก บ้านและฟาร์มแบบชนบทที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์แห่งท้องถิ่นของเยอรมนี ในบริเวณรอบๆ ป่าดำยังมีหมู่บ้านต่างๆ ที่สวยงามไม่ว่าจะเป็น Gengenbach, Sasbachwalden หรือ Seebach ซึ่งโด่งดังจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่งดงามจับใจหากว่าได้ไปเยี่ยมเยือน

4. มิวนิก

มิวนิกเป็นเมืองหลวงแห่งรัฐบาวาเรียซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเยอรมนี และยังเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สำคัญอีกด้วย คุณไม่ควรพลาดชมเขตเมืองเก่าที่โดดเด่น นั่งเล่นที่ลาน Marienplatz และแวะชมศาลาเทศบาลเมืองหรือโบสถ์ที่มีชื่อเสียงอันลือลั่น Frauenkirche

หากคุณได้มาเยือนถิ่นนี้แล้วหล่ะก็ คุณจะพลาดการชิมเบียร์ที่ Hofbräuhaus โรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในมิวนิกไปไม่ได้เลย และถ้าคุณมาเที่ยวในช่วงท้ายของเดือนกันยายน คุณจะได้เที่ยวงานเทศกาล Oktoberfest ซึ่งเป็นงานเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและสนุกสนานที่สุดในโลก 

คุณสามารถค้นหาเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปยังมิวนิก และโรงแรมอันแสนสบายได้ที่นี่

5. เส้นทางสายโรแมนติก

เส้นทางสุดเด็ดของผู้ที่รักธรรมชาติ ปราสาท และนิทานปรัมปรา เส้นทางสายนี้มีความยาวประมาณ 400 กิโลเมตรและเหมาะอย่างยิ่งกับการขับรถเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงามจับใจตลอดสองข้างทาง เตรียมแพ็คอาหารและเครื่องดื่มใส่ในรถ และแวะจอดตามรายทางเพื่อปิคนิคท่ามกลางทัศนียภาพและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

เส้นทางสายโรแมนติกนี้เริ่มจาก Würzburg ไปจบลงที่ Füssen หนึ่งในสถานที่สำคัญที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ Rothenburg ob der Tauber ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยงามที่สุดในทวีปยุโรป คุณจะต้องหลงใหลไปกับบรรยากาศแบบยุคกลาง บ้านเรือนที่เรียงรายในหลากหลายสีสัน และกำแพงเมืองที่โอบกอดสถานที่อันมหัศจรรย์แห่งนี้เอาไว้อย่างอบอุ่น 

6. ทะเลสาบคอนชตันซ์ 

ทะเลสาบคอนชตันซ์ หรือที่ชาวเยอรมันเรียกว่าทะเลสาบโบเดิน เป็นทะเลสาบที่มีพื้นที่ครอบคลุมมากกว่า 500 ตารางกิโลเมตร และตั้งอยู่ระหว่างพื้นที่ของทั้งสามประเทศ ได้แก่ สวิตเซอร์แลนต์ ออสเตรีย และเยอรมนี การขับรถเลียบไปตามชายฝั่งทะเลสาบจะพาคุณผ่านหมู่บ้านอันแสนอบอุ่น และทิวทัศน์อันงดงามของไร่องุ่น เรือกสวน และผืนป่า สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสกับคลื่นลมแห่งท้องทะเลแล้วล่ะก็ คุณสามารถล่องเรือในทะเลสาบเพื่อแวะชมเกาะต่างๆ ที่สวยงาม เช่น Lindau 

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ในฝันตลอดฤดูร้อนของชาวเยอรมัน หากคุณชื่นชอบการออกกำลังกาย คุณสามารถเดินเขาหรือปั่นจักรยานได้ตามเส้นทางต่างๆ ที่มีอยู่รอบทะเลสาบ ท่ามกลางหมู่บ้านต่างๆ ตั้งอยู่เรียงราย อย่าได้พลาดชม Meersburg หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยเขตเมืองเก่าอันสวยงามและถนนหนทางเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันวิจิตรตระการตา 

 

.

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2021

เรียกกระแสฮือฮาน้ำตาแตกกันสนั่นโลกโซเชียล สำหรับวงดนตรีอินดี้ป็อป 2 รุ่นอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) และ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่แฟนเพลงต่างเรียกร้อง