fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel : 8 ที่พักสุดแปลก! ที่คุณสามารถเข้าพักได้แล้ววันนี้ โดยจองผ่าน airbnb
date : 10.กรกฎาคม.2015 tag :

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot cover

ทุกวันนี้เวลาไปเที่ยวต่างประเทศเราเลือกที่พักจากอะไร? ราคาถูก วิวสวย หรืออยู่ในย่านดัง ซึ่งที่เอ่ยมาน่าจะเป็นเหตุผลหลักๆ ในการเลือกที่พัก แล้วถ้าคุณไปพักที่เดิมๆ ย่านเดิมๆ จะเบื่อไหม งั้นวันนี้เราจะพาคุณหลุกออกจากความจำเจด้วยการแนะนำที่พักแปลกๆ ที่คุณสามารถไปเยือนได้โดยจองผ่าน Airbnb เท่านั้นเอง

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 1

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 2

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 3

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 4

Tugboat House: Portland / America

บ้านเรือหลังนี้ล่องลอยอยู่บนแม่น้ําโคลัมเบีย ในพอร์ตแลนด์ เรือลำนี้มีให้คุณพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเตียงขนาด King size, ห้องอาบน้ำ, ห้องครัว หรือเครื่องซักผ้าก็มีให้พร้อม คุณสามารถขึ้นไปนั่งบนดาดฟ้าของเรือจะมีที่นอนปิคนิคให้ไปนอนเล่นรับแดดอ่อนๆ ดูวิวของแม่น้ำโคลัมเบียที่ไหลยาว ดูชาวเมือง พอร์ตแลนด์เล่นเรือใบก็เพลินดีเหมือนกัน หรือถ้าคุณอยากจะทำอาหาร ทำ BBQ ที่นี่ก็มีให้พร้อม ถ้าเบื่อบนเรือก็สามารถเอาจักยานไปปั่นเล่นดูเมืองก็ได้

ถ้าอยากจองต้องดูดีๆละ เพราะเรือรำนี้จะเปิดให้เข้าพักแค่ 5 เดือนต่อปีเท่านั้น ตั้งแต่ 23 พฤษภาคม – 1 ตุลาคมเท่านั้น เพราะเรือจะล่องไปจอดอยู่ที่ Hayden Island ซึ่งอยู่ห่างออกไป 5 ไมล์ ซึ่งจะไม่ให้เข้าพัก แต่ที่นี่มีข้อห้ามที่คุณต้องจำไว้เลยคือห้ามลงไปเล่นน้ำหรือกระโดดน้ำ เพื่อความปลอดภัยตัวเอง!

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 5,600 บาท
ค่าพักต่อเดือน: 63,0oo บาท

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 5

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 6

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 7

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 8

SECLUDED INTOWN TREEHOUSE: Atlanta, georgia / America

ตอนเด็กๆคุณเคยฝันไหมว่าอยากจะมีบ้านบนต้นไม้แล้วจะได้ชวนเพื่อนๆมาเล่น แต่แน่นอนละความฝันแบบนี้พ่อ แม่ของเราไม่มีทางปล่อยให้เป็นจริงแน่ๆ โอเคงั้นตอนนี้เรามาสานฝันในวัยเด็กของเราให้เป็นจริงกันเถอะกับ SECLUDED INTOWN TREEHOUSE โรงแรมต้นไม้ อยู่ที่เมืองแอตแลนตา ตัวโรงแรมตั้งอยู่กลางป่าเขียวขจี เงียบสงบ ถ้าคุณมาที่นี่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติได้เต็มที่ ตัวห้องมีทั้งหมด 3 ภายในห้องถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้เสื้อผ้า หรือโซฟา ล้วนเป็นของเก่าที่ถูกดูแลรักษามาเป็นอย่างดี คุณสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อให้ลมเข้ามาในห้อง ทั้งนี้คุณสามารถหอบเอางานมาทำด้วยก็ได้เพราะที่นี่มี wifi ให้ใช้ด้วย อย่าคิดว่าอยู่ในป่าแล้วจะถูกตัดขาด

อบๆ… ใช่เสียงกบร้อง ถ้าคุณพักที่บ้านต้นไม้ คุณจะได้นอนฟังเสียงสัตว์หลากหลายชนิดทั้งคืน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาหรอกใช่ไหมเพราะว่าเราเลือกที่นี่เพราะสิ่งนี้ไม่ใช่เหรอ

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 12,300 บาท
ค่าพักต่อสัปดาห์: 70,000 บาท

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 9

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 10

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 11

Dog Bark Park Inn B&B: Cottonwood, Idaho / America

สำหรับคนที่รักหมาเห็นแล้วคงยิ้ม เพราะนี่คือ Dog Bark Park Inn B&B โรงแรมเจ้าตูบ ที่มีรูปร่างเป็นเจ้าตูบจริงๆ ยืนอยู่กลางทุ่งข้าวในเมืองคอตตอนวูด, สหรัฐอเมริกาอีกเช่นกัน เมื่อมองไปรอบๆ จะเห็นภูเขาน้อยใหญ่ล้อมรอบ บรรยากาศสดชื่อได้กลิ่นแดดอุ่นๆ ในยามเช้า ภายในโรงแรมมีทั้งหมด 2 ห้องนอน กับอีก 1 ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยเจ้าตูบทั้งหลัง นอกจากนี้คุณยังสามารถออกไปชมความงามของแม่น้ำจอร์จ ที่มีชื่อเสียงของที่นี่ได้โดยอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก

เห็นอย่างนี้แล้วถึงจะเป็นคนไม่ชอบมาก็เหอะ ด้วยบรรยากาศของแสงแดดอุ่นๆ เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากไป ต่อไปใครไปอเมริกาแล้วเบื่อเมืองอื่น อย่างลืมนึกถึง Cottonwood ละ

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 3,500 บาท

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 12

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 13

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 14

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 15

Bywater- Hippie Bus! GLAMPING!: New Orleans, Louisiana / America

พอเห็นรถแล้วทำให้นึกถึงฉากในหนังเรื่อง into the wild ที่พระเอกไปเจอรถแบบนี้แหละแล้วก็ได้เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในรถ ทำให้เรานึกมาตลอดว่าถ้านอนในรถแล้วมันจะรู้สึกยังไง? ตอนนี้ Bywater- Hippie Bus! ได้คลายความสงสัยให้แล้ว ภายในประกอบด้วยโซฟาที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้ ตู้เย็นก็มี ห้องครัวก็มี อินเตอร์เน็ทก็มี มีพร้อมหมดทุกอย่าง ถ้าขาดเหลืออะไรสามารถเดินไปเอาได้ที่บ้านของเจ้าของได้เลย เพราะรถคันนี้จอดอยู่หลังบ้านเธอเอง นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าจักยานไปปั่นเล่นในเมืองได้

เป็นไงละแค่นี้ก็สามารถจำลองเหตุการณใน into the wild โดยที่เราไม่ต้องออกไปอยู่กลางป่าจนอาจพลาดพรั้งไปกินเห็นจนเสียชีวิดได้ เอ๊ะนั่นมันในหนัง เอาละๆ ถ้าใครชอบสไตล์นี้ก็มาได้ตลอดเวลา

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 2,900 บาท
ค่าพักต่อสัปดาห์: 44,500 บาท
ค่าพักต่อเดือน: 157,100 บาท

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 16

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 17

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 18

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 19

Headfort House: Kells, Meath / Ireland

หลังจากที่หมกมุ่นอยู่กับอเมริกาอยู่นานคราวนี้เราย้ายมาไอแลนด์กันบ้าง จะพาไปชมที่พักแห่งนึงค่อนข้างน่าสนใจมากเพราะมันคือโรงเรียน ตอนเด็กๆจำได้ไหมว่าเวลามีงานโรงเรียนกลางคืนแล้วเราชอบชวนเพื่อนๆไปหลังห้องน้ำไปดูผีกัน พร้อมกับเรื่อเล่าต่างๆนาๆ แต่สุดท้ายก็ไม่มีผี คิดแล้วสนุกดี งั้นเรามาย้อนวันวันกับโรงรียน Headfort ที่ตั้งอยู่ในเมือง kells ประเทศไอแลนด์ ที่นี่ก็เป็นโรงเรียนประถมที่เปิดสอนเด็กตั้งแต่อายุ 3 – 13 ปี แต่ปัจจุบันไม่ได้มีการเรียนการสอนแล้ว ซึ่งตอนนี้เปิดให้เข้าพักได้เป็นหมู่คณะ มีทั้งหมด 10 ห้อง หรือจะมาจัดเลี้ยงก็ได้เพราะที่นี่มีห้องบอลรูมขนาดใหญ่รองรับได้เป็นร้อยคน นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ สนามเทนนิส หรือโรงละครก็มีให้ จริงๆมีเยอะแต่อธิบายไม่หมด ใกล้มีสนามกอล์ฟด้วย

ใครอยากย้อนวันวานสามารถจองได้เลย! แต่ต้องไปเป็นกันเยอะๆนะ เพราะเค้าให้เช่าทั้งหลัง สามารถเช่าได้ทั่งรายวัน,  สัปดาห์ หรือเป็นเดือนก็แล้วแต่ถนัดเลย

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 59,000 บาท
ค่าพักต่อสัปดาห์: 295,000 บาท
ค่าพักต่อเดือน: 983,000 บาท

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 20

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 21

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 22

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 23

Hatter’s Hideout CAVE and Lodge: Bell, NSW / Australia

ไปต่อกันที่ออสเตเลีย กับ Hatter’s Hideout CAVE ที่นี่ค่อนข้างน่าสนเพราะเราจะได้ขึ้นไปบนเขาที่มีความสูงถึง 1,100 เมตร สูงมาก แต่ถ้าขึ้นไปรับรองว่าคุ้มแน่นอนเพราะที่พักของที่นี่อยู่ในถ้ำ แต่อย่าคิดว่าขึ้นไปแล้วจะลำบากนะ ไม่เลยเพราะที่นี่มีห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำอย่างดีให้พร้อม ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม หายใจได้กลิ่นใบไม้ใบหญ้า นี่แหละคือการพักผ่อน แนะนำให้ไปช่วงหน้าร้อนเพราะอากาศยังดี แต่ถ้าไปช่วงหน้านาวนี่ไม่ไหวเพราะความสูงขนาดนี้ คงหนาวมากแน่นอน

เห็นอย่างนี้แล้วอยากไปกันไหม เชื่อว่าคนไทยคงคุ้นเคยกับออสเตเลียกันดี คราวหน้าใครไปเที่ยวออสเตเลียอย่างลืมแวะไปเที่ยวละ

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 8,100 บาท

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 24

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 25

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 26

John Steinbeck’s: Pacific Grove, california / America

กลับไปที่อเมริกาอีกครั้ง คราวนี้คนที่ชอบอ่านวรรณกรรมคงตื่นเต้นแน่ๆ เพราะบ้านที่จะพาไปคราวนี้เป็นบ้านของนักเขียนชื่อดังอย่าง John Steinbeck’s หานักเขียนชาวอเมริกันเนี่ยนะ!!! ใช่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงได้อ่านผลงานชื่อดังของเขามาบ้างแล้วกับ Of Mice and Men (1937) หรือจะเป็น The Grapes of Wrath (1939) นอกจากนี้เขายังเคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมในปี 1962 อีกด้วย สามารถดูข้อมมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://en.wikipedia.org/wiki/John_Steinbeck

มาดูบ้านก็นบ้างดีกว่า แค่เห็นหน้าบ้านก็ตื่นเต้นแล้ว เพราะสีสันการตกแต่งดูน่ารัก ภายในก็มีเตียงขนาด queen size มีห้องน้ำ ห้องครัวอย่างดี ทีวี หรือ wifi ก็มีให้พร้อม งานนี้แฟนๆของ John Steinbeck’s ห้ามพลาด

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 7,700 บาท
ค่าพักต่อสัปดาห์: 49,000 บาท 

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 27

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 28

8 Crazy Places You Can Actually Rent Airbnb dooddot 29

Fully Restored 1920s Sheep Wagon: SHIRLEY BASIN, Wyoming, America

มาถึงที่สุดท้ายกับ Fully Restored 1920s Sheep Wagon ที่นี่คุณจะได้นอนในอดีตรถบรรทุกแกะ เพราะว่ามันเคยถูกใช้บรรทุกแกะในช่วงปี 1920’s ถึง 1970’s จนในปี 2013 เจ้าของได้จับมาปัดฝุ่นเสียใหม่แล้วเปลี่ยนมันเป็นที่พัก ก็แปลกดีเหมือนกันนะ ภายในห้องมีเตียงอุ่นๆให้นอน ห้องครัวเล็กๆหากคุณอยากจะทำอาหารเช้า พร้อมกับโต๊ะ ที่พักแห่งนี้อยู่ท่ามกลางทุ่ง มีวิวสวยงามติดลิมทะเลสาบ

เห็นแล้วมีใครอยากไปบ้าง? จริงๆแล้วที่แบบนี้ก็น่าไปเหมือนกัน ไปพักผ่อนเงียบๆ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าซักวัน นั่งดูวิวไปเรื่อยฟังเสียงแกะซักวันคงมีความสุข ไปก่อนล่ะ แบ๊ะ แบ๊ะๆ

จองเลย: Click
ค่าพักต่อวัน: 4,500

Credit: Esquire, airbnb

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2021

อาดิดาส เปิดตัวซีรีส์ภาพยนตร์ต้อนรับการแข่งขันยูโร 2020 (UEFA EURO 2020TM) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก้แฟนบอล นักฟุตบอล และทุกคนได้มองเห็นถึงโลกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสิ่งความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันและเราทุกคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น