fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 แบรนด์ เฟอร์นิเจอร์และของใช้จากไม้ Mix & Match ยังไงดึง minimal style ออกมา
date : 7.ธันวาคม.2016 tag :

5 wood furniture Mix and Match minimal style dooddot cover

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะสิ้นปีแล้ว คิดกันไว้หรือยังว่าเข้าปีใหม่จะเริ่มต้นทำอะไรดี ถ้าใครยังคิดไม่ออกเรามีไอเดียดีๆ สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาจัดบ้าน แต่งห้อง หรือมีเหตุผลล้านแปดที่ทำให้สภาพบ้านตอนนี้ไม่ต่างจากรังนอนดีๆ นี่เอง ถึงเวลาแล้วที่ต้องปฏิวัติ หากได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 5 แบรนด์สไตล์มินิมอล สัญชาติไทยแท้ แม้วัสดุนำเข้าจากต่างประเทศ แต่รับรองเลยว่าต้องถูกใจพวกเราแน่นอน เพราะเป็นดีไซเนอร์คนไทยออกแบบจึงเข้าใจสิ่งที่เราต้องการยังไงหละ รู้แบบนี้คงอยากลุกขึ้นมาหยิบจับเปลี่ยนที่ของแต่ละชิ้น พร้อมเพิ่มไอเท็มใหม่ให้ห้องสวยต้อนรับปีใหม่นี้กัน

5 wood furniture Mix and Match minimal style dooddot 1

1. Timmer

เริ่มที่แบรนด์แรกจาก Timmer ที่มีดีไซน์โดดเด่นด้วยการใช้ไม้จริงมาทำเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะสินค้าขายดีชิ้นนี้อย่าง “Memo Dinning Table” โต๊ะทานข้าวสำหรับครอบครัว 4 คนนั่ง ที่ดึงความมินิมอลมาจากไม้ Cherry ด้านบนวางด้วยกระจกใส Tempered Glass จึงทำให้มองเห็นเนื้อไม้แบบแนบชิด นอกจากนี้ หากใครนึกสนุกอยากลองเปลี่ยนสีผนังห้องให้เป็นโทนขาวล้วนก็ดูโล่งสบาย เหมือนอยู่ในคาเฟ่เรือนกระจกก็ผ่อนคลายสุดๆ หรือถ้าจะเปลี่ยนไม้เป็น Oak ก็ได้นะอารมณ์คล้ายๆ กัน แถมแบรนด์นี้ยังมี Signature piece เยอะเลยด้วย ถ้าสนใจคลิ๊กเลยจ้า

Website : www.timmerbangkok.com

5 wood furniture Mix and Match minimal style dooddot 2

2. Thingg

ต่อมาจะเรียกว่าเป็นเครื่องครัวก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะดูแล้วหากนำมาแขวนกับผนังห้องครัวก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ ทำให้ห้องครัวโล่งๆ มากไปด้วยของตกแต่งที่กลมกลืนอย่างธรรมชาติ หรือจะหยิบมาใช้งานก็ดูน่าใช้ไม่ซ้ำซากจำเจ และเฟอร์นิเจอร์จาก Thingg ยังไม่หมดเท่านี้แต่ยังมีโคมไฟ ชุดใส่เครื่องเขียน และชั้นวางของอีกมากมาย

Website : www.thinggstore.com

5 wood furniture Mix and Match minimal style dooddot 3

3. Sangpeth Lighting

แต่ละห้องจะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้ นั่นคือ…โคมไฟ หรือหลอดไฟ อย่างที่เห็นอยู่เนี่ยเราได้ไอเดียจากตอนไปเดินเล่นที่ bluport หัวหิน คือเข้าไปนี่อารมณ์เหมือนอยู่ใต้ท้องทะเล เดินอยู่ริมหาดยังไงยังงั้น เลยอยากจะรู้ว่าเขาไปเอาเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ไหนมานะ แล้วก็ได้คำตอบว่าเป็น “Sangpeth Lighting” นั่นเอง แต่เราเน้นไม้ไง เลยเลือกแบบคลาสสิคมาให้ หรือถ้าใครไม่ถูกใจก็ยังมีอีกหลายแบบมาก

Website : www.sangpethlighting.com

5 wood furniture Mix and Match minimal style dooddot 4

4. Chaw Cher : ฌ เฌอ

หลังจากจัดห้องทานอาหารไปแล้ว ก็ถึงคิวห้องนั่งเล่นกันบ้าง นับว่าจุดนี้เป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยก็ว่าได้ เราเลยอยากให้ห้องนี้ดูเรียบง่ายแต่น่าค้นหา จึงนำชุดโซฟาจากแบรนด์ “ฌ เฌอ” ในคอลเล็กชั่น “KIWI” มาตั้งไว้กลางบ้าน ด้วยทำจากไม้จริงอย่างไม้ Walnut จึงดูเป็นธรรมชาติ ดีไซน์สวย ระบายอากาศได้ดี แถมเบาะยังนุ่มขนเพราะผสมเป็ดกับฟองน้ำ พร้อมถอดซักง่ายเนื่องจากปลอกเบาะเป็นผ้า Canvas อื้อหือ…เห็นวัสดุที่หลากหลายขนาดนี้ ต้องเลยว่าแต่ละชิ้นผลิตจากประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ ชอบแบบไหนอยากจะเปลี่ยนอะไรก็บอกเลย ทางแบรนด์จัดให้!

Website : www.chawcher.com

5 wood furniture Mix and Match minimal style dooddot 5

5. New Road Arts & Décor

ปิดท้ายด้วยการผสมผสานความลงตัวระหว่างไม้กับวัสดุอื่นซะหน่อย เอาแบบเน้นสีไม้กับสีดำตัดกันไปเลย เพราะเฟอร์นิเจอร์ก่อนหน้านี้ก็นุ่มละมุนมามากพอแล้ว ขอแบบดิบๆ เท่ๆ บ้าง เราว่าชิ้นนี้มองแล้วทำให้สนุกได้ หรือจะเอาไปวางในห้องสีขาวก็จะโดดเด่นสุดทุกการจัดวางอย่างแท้จริง

Facebook : www.facebook.com/newroadartsanddecor

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ