fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Hot Pick!” 5 สุดยอดไวน์จาก ITALTHAI CELLAR แบรนด์ไวน์คุณภาพดีพร้อมบริการส่งถึงบ้านคุณ
date : 7.พฤศจิกายน.2014 tag :

สำหรับคอไวน์หลายๆคน จะมีอะไรดีไปกว่าการกลับถึงบ้านแล้วได้นั่งจิบไวน์สักแก้ว หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน? เพราะการได้จิบไวน์ชิลล์ๆที่บ้านนี่แหละ ถือเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆที่หาที่ไหนไม่ได้ ลองนึกภาพดูสิ เมื่อคุณสลัดเนคไท หรือรองเท้าส้นสูงออกไปให้พ้นตัว แล้วทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟาพร้อมกับแก้วไวน์ในมือ ค่อยๆสูดดมกลิ่นหอมและลิ้มรสชาติของไวน์ในปาก พร้อมกับเปิดเพลงคลอไปด้วยเบาๆ โอ้! ความเหนื่อยทั้งหลายแหล่หายเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะ วันนี้เราเลยขอเอาใจนักดื่มไวน์ทุกคนด้วยการนำ 5 ไวน์ยี่ห้อคุณภาพ “5 Wine Hot Picks” จากบริษัท ITALTHAI CELLAR ผู้นำเข้าไวน์เจ้าแรกของไทย ที่ได้คัดสรรค์ไวน์ชั้นเลิศจากนานาประเทศมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน ซึ่งทางบริษัทมีการบริการจัดส่งไวน์ถึงหน้าประตูคุณ เพียงแค่คุณสั่งซื้อออนไลน์หรือจะทางโทรศัพท์ก็ได้ ไม่ว่าคุณจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ดินเนอร์สุดพิเศษกับคนรู้ใจ หรืออยากดื่มคนเดียวชิลล์ๆที่บ้าน ไวน์ทั้ง 5 ยี่ห้อดังต่อไปนี้จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคุณได้ทุกเมื่อ

null

1. DONUM Massenez “Red Assemblage” 2008

นี่คือไวน์แดงจากประเทศชิลี ที่นักดื่มไวน์ full body ต้องชอบ ก่อตั้งโดยตระกูลของ Dominique Massenez ไวน์รุ่นนี้เกิดจากการผสมผสานทางเทคนิคการทำไวน์แบบดั้งเดิมของฝรั่งเศสมาใช้ทำไวน์ที่ชิลี โดยใช้ต้นองุ่นที่ไม่ผ่านการตัดต่อกิ่งบนพื้นที่ไร่องุ่น ใน Chateau Los Boldos  ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์และเหมาะสมในการปลูกองุ่นเป็นอย่างดีของชิลี ส่วนพันธุ์องุ่นมีส่วนผสมอยู่สามพันธุ์ ได้แก่ 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot และ 5% Cabernet Franc มีกลิ่นหอมของราสเบอร์รี่ ลูกพลัมแห้ง วานิลา และกาแฟเรื่องรสชาตินั้นมีความเข้มและเผ็ดกลมกล่อมกำลังดี เหมาะแก่การดื่มคู่กับเมนคอร์สอย่างสเต็กเนื้อ และชีสแข็งในงานดินเนอร์ปาร์ตี้สุดพิเศษกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ดื่มแล้วจะได้รสชาติที่ทิ้งรสในปากตลอดการดื่ม ทำให้มื้ออาหารของคุณสมบูรณ์แบบ เป็นที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม การันตีคุณภาพด้วย 94 คะแนน จาก El Palacio de Hierro ในราคา 2,150 บาท

null

2. CHATEAU DE M “Grand Vin Gold Label” 2012

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูพิเศษหรูหราของฉลากสีทอง ไวน์แดงรุ่นนี้จึงเหมาะมากๆสำหรับมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ หรือจะเปิดดื่มเองในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆก็ยังได้  ก่อตั้งโดยตระกูลของ Dominique Massenez อีกเช่นกัน เนื้อไวน์แบบปานกลาง ที่มีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย มีกลิ่นหอมของราสเบอร์รี่ เชอรี่ป่า และโอ๊คของไวน์รุ่นนี้ จะยิ่งรู้สึกกลมกล่อมมากขึ้นเมื่อทานแกล้มกับเมนคอร์สอย่างสเต็กเนื้อ หมู และชีส  เป็นอีกหนึ่งไวน์คุณภาพที่ดื่มง่ายและอยากแนะนำให้ลิ้มลอง ในราคาพิเศษที่ 950 บาท

null

3. HUGEL & FILS “Riesling” 2012

นี่คือไวน์ระดับไฮเอนด์ทำจากพันธุ์องุ่น Riesling 100% ที่ผ่านการเก็บเกี่ยวด้วยมือจากไร่องุ่นของตระกูล Hugel ในเมือง Alsace ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่า 400 ปี ไวน์รุ่นนี้จะเป็นไวน์ดื่มง่ายๆ มีกลิ่นหอมอย่างลงตัวของแอปเปิ้ลเขียว, มะเฟือง, ส้ม, ส้มโอ, มะนาว, ดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ และช่อดอกไม้สด รสชาติที่ได้จึงให้ความรู้สึกสดชื่น ฟรุตตี้ๆ มีชีวิตชีวา น่าจะเป็นที่ถูกใจของสาวๆได้ไม่ยาก สำหรับใครที่กำลังจะจัดงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ที่เน้นเสิร์ฟอาหารทะเล ขอบอกว่าไวน์นี้เพอร์เฟคท์มากสำหรับคุณ เพราะสามารถดื่มคู่กับอาหารทะเลทุกชนิด อาทิ ปลาดิบ ซูชิ ปลาน้ำจืดย่าง หรือแบบรมควัน การันตีคุณภาพด้วย 89 คะแนน จาก Steve Tanzer’s International Wine Cellar ในราคา 1,950 บาท

 

null

4. CESARI “Mara Valpolicella Superiore” 2010

ไวน์แดงคุณภาพเยี่ยม ที่ได้รางวัลมาแล้วจากทั่วทุกมุมโลก อย่าง “Mara Valpolicella Superiore”  จากอิตาลีรุ่นนี้ เป็นผลผลิตจากโรงผลิตไวน์ที่ก่อตั้งโดย Gerardo Cesari ตั้งแต่ปี 1936 มีส่วนผสมของพันธุ์องุ่น Corvina Veronese 70-75%, Rondinella 20% และ Molinara 5% มีรสเข้มและกลิ่นหอมของผลไม้สุกและเชอรี่ดอง ให้รสสัมผัสที่สุดแสนพิเศษ เหมาะแก่การนั่งดื่มสบายๆค่อยๆเอ็นจอยกับการดื่มด่ำของรสชาติไวน์หลังจากลับมาเหนื่อยๆจากที่ทำงาน หรือจะดื่มคู่กับเนื้อย่าง หรือสตูเนื้อในวันที่อากาศหนาวๆก็เข้าท่าไม่เบา การันตีคุณภาพด้วย 91 คะแนน จาก Wine Enthusiast ในราคา 1,790 บาท

null

5. WILLIAM FEVRE “Chablis” 2011

นี่คือไวน์ขาวชั้นเยี่ยมจากไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุดในแคว้นชาบลี ประเทศฝรั่งเศส ไร่ของตระกูล William Fevre ที่สืบทอดธุรกิจกันมาแล้วกว่า 250 ปีนี้ เป็นไร่องุ่นที่ปลูกโดยธรรมชาติปลอดสารเคมีทุกชนิด การันตีเรื่องของรสชาติและคุณภาพ ด้วย 90 คะแนน จาก Wine Enthusiast ไวน์รุ่นนี้มีเนื้อไวน์แบบปานกลาง ทำจากพันธุ์องุ่น Chardonnay 100% มีรสชาติเบาๆไม่หวานมาก ให้ความรู้สึกสดชื่นของผลไม้ประเภทมะนาว และลูกพีช แต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นควันของแร่ธาตุธรรมชาติ  เหมาะแก่การดื่มสำหรับปาร์ตี้ที่เสิร์ฟอาหารทะเลต่างๆ อย่างหอยนางรม หรือปลาย่าง สามารถดื่มได้เรื่อยๆให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นที่สุด ในราคา 2,400 บาท

สำหรับใครที่สนใจอยากสั่งซื้อไวน์ชั้นดีจากทาง ITALTHAI CELLAR สามารถสั่งซื้อและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : http://italthaicellar.com/
Facebook : https://www.facebook.com/italthaicellar
Tel. 02-684-0998

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019