fbpx

CONTACT US

5 Tips To Live An Organic Lifestyle : ชีวิตดี ไลฟ์สไตล์แบบชิค ๆ ด้วยวิถี Organic by ไร่รื่นรมย์
date : 13.กันยายน.2021 tag :

5 Tips To Live An Organic Lifestyle ชีวิตดี ไลฟ์สไตล์แบบชิค ด้วยวิถี Organic by ไร่รื่นรมย์

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ชีวิตแบบวิถีออร์แกนิค หรือ Organic Lifestye กำลังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นในวิถีชีวิตของคนเมือง เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่อาหารการกินเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกิจวัตรประจำวันต่างๆ ที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย ไรรื่นรมย์เลยมีเคล็ดลับดีๆมาฝาก ที่จะทำให้เราสามารถมี Organic Lifestyle ง่ายๆได้ด้วยตนเอง

1. Eat Organic :

ขั้นแรกอาจเริ่มต้นด้วยการเลือกกินอาหารที่เป็น organic เช่น เนื้อสัตว์ที่ถูกเลี้ยงตามธรรมชาติโดยปราศจากสารเคมี ปราศจากฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะหรืออาหารสัตว์ที่มีการตัดแต่งพันธุกรรม หรือผัก ผลไม้ ที่ปลูกโดยปราศจากสารเคมี เช่นผัก ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ที่ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้ชีวิตคุณปราศจากสารพิษได้ในระดับนึงทีเดียว

2. Drink Organic :

ในวันที่เร่งรีบ แต่ร่างกายเราก็ยังต้องการสารอาหารดีๆ การทำเครื่องดื่มจากน้ำผัก Super food ออร์แกนิค อย่างผงอิตาเลี่ยนเคล หรือผงจิงจูฉ่าย เป็นตัวช่วยที่ดีและตอบโจทย์ตรงนี้มากขึ้น เนื่องจากเตรียมง่าย ไม่ยุ่งยากและสะดวกรวดเร็ว แถมยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย

3. Use Organic :

การดูแลตนเองโดยใช้ Skincare product ที่เป็น organic ก็สำคัญไม่แพ้การกินอาหาร ในปัจจุบันมี skincare มากมายที่มีส่วนประกอบทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่นสบู่ หรือแซมพู ปราศจากสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย นอกจากจะดีต่อผิวพรรณของเราเองแล้ว ก็ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

4. Organic Cleaning :

การดูแลที่พักอาศัยให้สะอาด ถูกสุขลักษณะ รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบ organic ที่ทำมาจากส่วนผสมของธรมชาติ นอกจากจะช่วยทำให้ที่อยู่อาศัย หรือข้าวของเครื่องใช้สะอาดแล้ว ยังดีต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

5. Organic Garden :

การปลูกต้นไม้ในบ้านหรือในห้อง จะช่วยทำให้เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องของคุณ ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายเป็นธรมชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ต้นไม้บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ดูดซับสารพิษ ฝุ่นผง และมลพิษทางอากาศ ทำให้เราหายใจกันอย่างสะอาด ทั้งยังต่อลมหายใจให้ทุกชีวิตให้ยืนยาวขึ้น สร้างสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

สัมผัสวิถีออร์แกนิคง่ายๆได้ที่
Facebook :
ไร่รื่นรมย์เกษตรอินทรีย์ ท่องเที่ยวออร์แกนิค
Line: 
@rairuenrom

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง