fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 สุดยอดร้าน Street Food ใน Berlin
date : 2.กันยายน.2016 tag :

5 Street Foodin Berlin dooddot 11

จากกระแส Street food ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของไลฟ์สไตล์การทานอาหาร ที่ส่งผลต่อวิถีชีวิตประจำวันให้มีความหลากหลายมากขึ้นด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เฉพาะในไทยเท่านั้นที่กระแสสตรีทฟู้ดมาแรง และวันนี้เราจะตามการคัดสรรจากเว็บไซต์ชื่อดัง Highsnobiety ไปดูกันว่า ที่ เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี มีร้านสตรีทฟู้ดร้านไหนน่าสนใจจนติด Top 5 กันบ้าง ซึ่งในที่นี้ไม่ได้จะพาไปร้านฟาสต์ฟู้ดหรือจังค์ฟู้ดแต่อย่างใด แต่จะพาไปร้านสตรีทฟู้ดเจ้าเก่า อร่อยต้นตำหรับเลยล่ะ เพราะร้านเหล่านี้เขาเสิร์ฟเมนูชื่อดังกันมานานหลายทศวรรษแล้วค่ะ

ตามชื่อเสียงหรือประวัติศาสตร์ที่เราได้ยินถึงเบอร์ลิน เรามักไม่ค่อยได้รู้จักในเรื่องอาหารสักเท่าไร แต่จากกระแสสตรีทฟู้ดและร้านอาหารป๊อปอัพทั่วเมืองที่บูมขึ้นมากในช่วงปีหลังนี้ เบอร์ลินจึงนับเป็นเมืองหนึ่งในยุโรปที่เรื่องอาหารการกินมาแรงสุดๆ และนอกเหนืออื่นใด เบอร์ลินเป็นแหล่งที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ขึ้นชื่อในเรื่องสตรีทฟู้ดเมนูพื้นเมือง รสชาติดั้งเดิม อร่อยสไตล์เบอร์ลินจริงแท้แน่นอน และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพด้วย เมนูนึงก็ตกประมาณร้อยบาทนิดๆ ไม่แพงเกินกว่าที่ใครๆ ก็ซื้อหามาลิ้มลองได้อร่อยคุ้มเงินสบายๆ  เรียกได้ว่าหากใครไปเบอร์ลินแล้วไม่ไปทานตามลิสต์นี้บ้างก็เหมือนไปไม่ถึงเบอร์ลินนะเออ

5 Street Foodin Berlin dooddot 1

5 Street Foodin Berlin dooddot 2

(http://konnopke-imbiss.de/Home.html)

Konnopke’s Imbiss
Schönhauser Allee 44b
10435

ร้านนี้เขาเปิดมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1930 แล้ว เมนูขึ้นชื่อก็ไม่พ้น Currywurst ที่แม้จะเป็นอาหารแบบบ้านๆ แต่ถ้าได้ทานของต้นตำหรับแล้วรับรองจะติดใจ

5 Street Foodin Berlin dooddot 3

5 Street Foodin Berlin dooddot 4

(www.curry36.de/)

Curry 36
Mehringdamm 36
10961

นี่ก็ร้าน Currywurst  ชื่อดังอีกร้านหนึ่ง มีไส้กรอกให้เลือกหลายประเภท ราดซอสมะเขือเทศที่มีส่วนผสมของผงกะหรี่แล้วโรยด้วยผงกะหรี่ทับอีกที และมีเครื่องเคียงให้เลือกสั่งเพิ่มเช่นกัน

5 Street Foodin Berlin dooddot 5

5 Street Foodin Berlin dooddot 6

(http://www.maroush-berlin.de/)

Maroush
Adalbertstrasse 93
10999

ร้านอาหารเลบานอน และอาหารฟาลาเฟล ชื่อดังของเบอร์ลิน ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Kreuzberg  เมนูยอดฮิดคือ Falafel Sandwich

5 Street Foodin Berlin dooddot 7

5 Street Foodin Berlin dooddot 8

(http://www.adanagrillhaus.de/)

Adana Grill
Manteuffelstrasse 86
10997

ร้านอาหารตุรกี และแน่นอนว่าเมนูเด่นประจำร้านก็คือ Kebab  แต่เมนูเนื้อแกะย่างก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน

5 Street Foodin Berlin dooddot 9

5 Street Foodin Berlin dooddot 10

(http://www.xn--hhnerhaus-q9a.com/)

Hühnerhaus 36
Skalitzerstrasse 95a
10997 ร้านสุดฮิตกับเมนูไก่ย่างที่มีให้เลือกมากมาย  ในราคาไม่ถึง 200 บาท คุณจะได้ไก่ย่างครึ่งตัวกับเฟรนช์ฟรายส์ร้อนๆ เลยล่ะ

Writer : Jayda Sopasooksri

RECOMMENDED CONTENT

24.มกราคม.2022

เป็นโจทย์ที่เรียกได้ว่าท้าทายสำหรับวงการเอเจนซีโฆษณาเลยทีเดียว เมื่อผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล “The 1 (เดอะ วัน)” ต้องการสื่อสารไปยังสมาชิกบัตร The 1 กว่า 19 ล้านคน เพื่อย้ำเตือนสิทธิ์ที่สมาชิกทุกคนพึงได้รับบนแอปพลิเคชั่น The 1 ผ่านผลงานโฆษณาชิ้นแรกครั้งแรกในรอบปี