fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แด่คนรักกางเกงยีนส์! 5 แบรนด์ยีนส์ไทย เริ่มต้นจากความคลั่งไคล้
date : 2.มีนาคม.2016 tag :

5 Startup Jeans in thailand Dooddot cover

ยีนส์จัดเป็นItem ที่ผู้ชายร้อยทั้งร้อยต้องมีติดตู้เสื้อผ้า เพราะมิ๊กแอนด์แมทง่าย วันไหนคิดอะไรไม่ออก หยิบยีนส์ใส่กับอะไรก็เข้าหมด จะเสื้อเชิ๊ต เสื้อยืดคอกลม หรือแจ๊คเกต แถมยีนส์แพงๆแทบไม่ต้องเสียเวลาซัก ใส่ซ้ำๆแบบไม่ผ่านน้ำกันเป็นเดือนเป็นปี เพื่อเฟดสวยๆ วันนี้เราจะพาไปแอบส่อง startup กางเกงยีนส์ไทยแท้ ที่เกิดจากความคลั่งไคล้ยีนส์ของเจ้าของ ขอกระซิบบอกเลยว่าแต่ละแบรนด์เท่ห์แบบไม่รู้ลืม

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 1

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 2

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 3

1. Indigoskin

เรียกว่าเป็นยีนส์ไทยยุคบุกเบิกเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าสาวกกางเกงยีนส์สัญชาติไทยต้องรู้จักแบรนด์นี้กัน เอกลักษณ์ชัดเจนของ Indigoskin อยูที่ลายกนกตรงกระเป๋าหลัง เรียกว่าเป็นโลโก้ที่จำง่าย และสื่อตัวจนของ Indigoskin ชัดเจน

ความเท่ห์ : ลายกนกตรงด้านกระเป๋าหลังที่เย็บด้วยด้ายสีส้มเหลือง เป็นเอกลักษณ์เด่นที่คนใส่ indigoskin อยากอวด เพราะนอกจากความสวยของโลโก้แล้ว กางเกงยีนส์ที่สุขุมนุ่มลึกอย่าง Indigoskin ยังแทรกความเป็นไทยไว้บนโลโก้อย่างแนบเนียน

Website: http://www.indigoskinjeans.com

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 4

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 5

2. Selvedgework

กางเกงยีนส์สาย craft ที่ชูจุดเด่นเรื่องความละเอียดละไมในการผลิต เพราะเป็นกางเกงแบบ Tailor Made  ตัดกันตัวต่อตัว วัดทรง เลือกผ้า ออกแบบให้เข้ากับผู้ใส่ คนใส่ Selvedgework จึงมั่นใจได้เลยว่ากางเกงที่ใส่อยู่ไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะถูกตัดเพื่อคุณโดยเฉพาะ

ความเท่ห์ : กางเกงยีนส์แบรนด์นี้มี jean specialist ให้คำแนะนำลูกค้า เพื่อเลือกสรรกางเกงที่เข้ากับสรีระ ใส่แล้วเสริมความเท่ห์ให้กับลูกค้ามากที่สุด

Website: https://www.facebook.com/selvedgework/

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 6

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 7

3. Party Animal

สายปาร์ตี้ต้องไม่พลาด ยีนส์แบรนด์นี้เหมาะกับคนขี้เล่น ชอบลองอะไรใหม่ๆ ชอบสังสรรค์ชอบออกสังคม แค่ชื่อรุ่นเท่แต่ละชื่อของ Party Animal อย่าง  Malbo ก็เชื้อเชิญสายปาร์ตี้ให้ควักเงินจับจองกันทันที

ความเท่ห์ : เป็นกางเกงยีนส์ฉีกกฎ แอบซ่อนกิมมิคเก๋ๆอย่างโลโก้เรืองแสง หรือผ้าด้านในเรืองแสง ตอกย้ำความเป็นสายปาร์ตี้ตัวจริงเสียงจริง

Facebook: https://www.facebook.com/partyanimalpage

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 9

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 10

4. Vanornbangkok

กางเกงยีนส์แบรนด์นี้ผสมอัตลักษณ์ความเป็นไทยในอัตราที่เรียกว่าลงตัว แค่อ่านชื่อแบรนด์ก็รู้แล้วว่าแบรนด์นี้แมดอินไทยแลนด์แน่นอน แถมชื่อรุ่นอย่างโหมโรงก็ยิ่งย้ำกลิ่นอายความเป็นไทยให้ชัด นอกจากสื่อความเป็นไทยผ่านตัวอักษรแล้ว การดีไซน์ไม่ลืมใส่ลูกเล่นความเป็นไทยลงไปด้วย

ความเท่ห์ : แบรนด์นี้ชูจุดขายแฮนด์แมนฉบับไทยที่การันตีความละเอียดของลายเส้น อย่างเช่นกระเป๋าด้านในกางเกงยีนส์จะมีลายเส้นแบบไทยๆสวยงามพร้อมตัวอักษรที่ระบุกันชัดๆว่าผลิตในประเทศไทย

Facebook: https://www.facebook.com/vanornbangkok

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 11

5 Startup Jeans in thailand Dooddot 12

5. Pigerwork

เหนือกว่ากางเกงยีนส์ที่ใส่สบาย pigerwork ขาย lifestyle ของคนใส่ สาวก Pigerwork ร่วมตัวสาวกคนคลั่งไคล้ยีนส์แล้วสร้าง Community มาแชร์งานอดิเรก มาจัดปาร์ตี้ มาเที่ยวด้วยกัน คนซื้อกางเกง Pigerwork นอกจากได้กางเกงยีนส์สวยๆแล้วยังได้เพื่อนเป็นของแถม

ความเท่ห์ : ความสัมพันธ์ระหว่าง Pigerwork กับคนขายไม่ใช่รูปแบบพ่อค้ากับลูกค้า หรือเงินมาของไป แต่เป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน ล่าสุด Piggerwork ทำกางเกงยีนส์วินเทจรุ่นพิเศษ พร้อมจัด event บุกลังหมู งานสาวกจองบัตรกันล่วงหน้าเลยค่ะ

Facebook: https://www.facebook.com/pigerworksdenim

เจ้าของแบรนด์กางเกงยีนส์ทั้ง 5  แบรนด์มี DNA ที่เหมือนกันอยู่ข้อนึงค่ะ ทั้ง 5 คนคลั่งไคล้กางเกงยีนส์มาก เรียกว่าหายใจเข้าหายใจออกเป็นยีนส์เลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นสะสมกางเกงยีนส์ไว้เต็มห้อง และความคลั่งไคล้เนี่ยแหละตัวแปรสำคัญของความสำเร็จเลย เพราะ ความคลั่งไคล้ทำให้รู้ลึกรู้จริงในสิ่งที่ทำ

Writer: methawee thatsanasateankit
Images by Indigoskin, Selvedgework, Party Animal, Vanornbangkok, Pigerwork

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท