fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit : 5 การออกกำลังกายสุดเบสิค สำหรับการลดน้ำหนัก และสร้างหุ่นสุด Hot ที่ทุกคนมองข้าม
date : 25.พฤษภาคม.2015 tag :

สำหรับสาวๆที่กำลังอยากลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้เราพามาดู 5 วิธีสุดเบสิค ที่ทำให้คุณลดน้ำหนักและหน้าท้องได้อย่างไม่น่าเชื่อ

5 basic exercise to get your shape fit dooddot 5

1. Jogging วิ่งช้าๆนานๆ 

JoggingRunning หรือการวิ่งเยาะๆไปเรื่อยๆนั้นคือการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย ที่ทำได้โดยแค่รองเท้า 1 คู่เท่านั้น ทั้งยังช่วยในการเผาผลาญอาหารมื้อก่อนของคุณ เพิ่มความฟิต และยังลดไขมันในร่างกายได้ง่าย แต่ที่ทุกคนไม่คาดคิดคือ วิธีนี้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเร็วกว่าที่คิดมาก เพียงแค่คุณดูแลเรื่องอาหาร ให้ไม่หวานจนเกินไป หรือ มันจนเกินไป และถ้าคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวมากก็ให้เพิ่มระยะและความเร็วทีละน้อย เพราะการวิ่งจะทำให้น้ำหนักไปอยู่ที่หัวเข่าซะมาก โดยเทคนิกคือถ้าคุณอยากลดน้ำหนัก ควรเพิ่มระยะ ทางและเวลาในการวิ่งมากขึ้นทีละน้อย อย่าโฟกัสที่ความเร็ว ถ้าคุณมีน้ำหนักที่ 72 กก. การวิ่ง1 ชั่วโมงจะทำให้คุณเผาผลาญไปถึง 435 แคลอรี่ เลยทีเดียว

5 basic exercise to get your shape fit dooddot 4

2. Walking การเดินๆ 

ถ้าคุณบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือไม่สามารถออกกำลังกายที่หนักได้ เชื่อหรือไม่ว่าการเดินที่แหละ คือหนึ่งในการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากเลยทีเดียว ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นนักกีฬาออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งได้ แต่มีงานวิจัยว่าการเดินในระยะทางที่เหมาะสมนั้นปลอดภัยกับร่างกายกว่าการวิ่งเร็วหรือการออกกำลังชนิดอื่นๆมาก แถมการเดินเล่นกับเพื่อน ยังเป็นการผ่อนคลายและยังทำให้จิตใจผ่องใสแบบสบายๆอีกด้วย ถ้าคุณมีน้ำหนักที่ 72 กก. การเดิน1 ชั่วโมง นั้นคุณสามารถ เผาผลาญได้ถึง 167 แคลอรี่

5 basic exercise to get your shape fit dooddot 2

3. Weight Training สร้างกล้ามเนื้อ 

อยากผอมแต่ไม่ชอบวิ่ง ให้คุณคิดถึงเคลื่องยนตร์ของรถที่คุณขับ การมีมวลกล้ามเนื้อคือการที่รถของคุณมีเคลื่องและแรงม้าขนาดใหญ่ ผลที่ได้คือ คุณวิ่งเร็วขึ้น และกินน้ำมันมากขึ้น เช่นเดียวกับร่างกายของเรายิ่งมีมวลกล้ามเนื้อมาก คุณยิ่งเผาผลาญได้มาก โดยเฉพาะเมื่อคุณทำการ Weight Training แล้ว ร่ายกายของคุณนั้นยังคงเผาผลานแคลอรี่อยู่ถึง 48 ชั่วโมง และทุกๆครั้งที่คุณขยับตัว ทั้งนี้ Weight Training อาจไม่ใช่กิจกรรมที่ทำให้ผอมได้มากที่สุด แต่เป็นการสร้างพื้นฐานให้คุณเผาผลาญได้มากกว่าที่เป็นมา ถ้าคุณมีน้ำหนักที่ 72 กก. การ Weight Training 1 ชั่วโมง นั้นคุณสามารถ เผาผลาญได้ถึง 363 แคลอรี่ โดยประมาณ

5 basic exercise to get your shape fit dooddot 3

4. Cycling ปั่นจักยาน

เข้ากับกระแสบ้านเราสำหรับการปั่นจักรยาน เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งมี่ขอยืนยันว่าสามารถลดน้ำหนักได้มาก แถมยังมีความชิว และสนุกกว่ากิจกรรมอื่นๆ เพียงแค่คุณต้องตั่งเป้าหมาย ทั้งเรื่องระยะทางและเวลาให้เหมาะสม ทั้งยังสามารถชวนเพื่อนๆออกไปออกกำลังกันได้อีก การปั่นจักยานนี้ทำให้คุณเผาผลาญได้อย่างดี เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย แถมยังไม่มีแรงกระเทือนถึงหัวเข่าหรือร่างกายมาก ถ้าคุณมีน้ำหนักที่ 72 กก. การปั่นจักยาน1 ชั่วโมงโดยไม่หยุดนั้น นั้นคุณสามารถ เผาผลาญได้ถึง 508 แคลอรี่

5 basic exercise to get your shape fit dooddot 7

5. Swimming ว่ายน้ำ 

เขาว่ากันว่าการว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ทั้งยังไม่มีแรงกระเทือนต่อกระดูกและข้อต่อ หรือสำหรับคนที่ไม่ชอบเหงื่อ คุณจะได้ออกกำลังกายทุกส่วนของกล้ามเนื้อ รวมถึงภายใน เนื่องจากการที่ต้องควบคุมการหายใจ เพียงว่ายน้ำทุกๆวัน นอกจากน้ำหนักที่ลดลง ความฟิตที่มากขึ้น คุณจะได้หุ่น หรือ สรีระ ที่เข้ารูปในทุกส่วน ทั้งแขน ขา เอว ถ้าคุณมีน้ำหนักที่ 72 กก. การว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงโดยไม่หยุดนั้นคุณสามารถ เผาผลาญได้ถึง 653 แคลอรี่เลยทีเดียว

RECOMMENDED CONTENT

24.มกราคม.2022

เป็นโจทย์ที่เรียกได้ว่าท้าทายสำหรับวงการเอเจนซีโฆษณาเลยทีเดียว เมื่อผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล “The 1 (เดอะ วัน)” ต้องการสื่อสารไปยังสมาชิกบัตร The 1 กว่า 19 ล้านคน เพื่อย้ำเตือนสิทธิ์ที่สมาชิกทุกคนพึงได้รับบนแอปพลิเคชั่น The 1 ผ่านผลงานโฆษณาชิ้นแรกครั้งแรกในรอบปี