fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เทรนด์เที่ยวไทยแบบเท่ๆ 10 สไตล์ ที่ long weekend นี้ต้องไปโดนให้ได้
date : 5.เมษายน.2017 tag :

9

ใกล้หยุดยาวเข้ามาเต็มที เชื่อว่าหลายคนคงนับวันรอและใจจดใจจ่อกับการวางแพลนไปเที่ยวสุดมันส์กับทริปที่จะถึงนี้ แต่ขอบอกเลยว่าเที่ยวแบบเดิม ๆ ที่เคยไปมาดูจะเอาท์ไปแล้ว เพราะการเที่ยวไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่การไปเปลี่ยนบรรยากาศหรือพักผ่อนเบาๆ เท่านั้น แต่ต้องมองหาอะไรที่แตกต่าง เป็นการเที่ยวแบบลึกซึ้ง ถ้าจะให้เข้าใจง่ายก็คือ “เที่ยวเมืองไทยและทำกิจกรรมไทยเท่” ในสไตล์ตัวเองจึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่มากขึ้น โดยเฉพาะเทรนด์การเที่ยวในประเทศไทยปีนี้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ออกมาเน้นย้ำเทรนด์เที่ยวไทย 10 สไตล์ ที่ต้องห้ามพลาด จะมีอะไรรออยู่บ้างไปหาคำตอบกันเลย

1

2

1.แต่งเท่ : เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องบิ้วตัวตาม

งานนุ่งซิ่นผ้าตาม Theme แฟชั่นท้องถิ่นต้องมาจะให้เที่ยวแบบธรรมดาได้ไง เริ่มจากนัดกันใส่เสื้อผ้าแบบ Local กับแก๊งเพื่อน หรือจะแต่งเดี่ยวก็แล้วแต่ใจ ทั้งแนวเหนือ อีสาน กลาง ใต้ ก็เท่และแชะภาพได้ง่ายๆ ไม่เหมือนใคร

Do_8

Processed with VSCOcam with a8 preset

Processed with VSCOcam with a7 preset

2.ทำเท่ : เที่ยวเมืองไทยให้สนุก ต้องคลุกวงใน เขาทำอะไรตามไปรู้ให้ลึก

ก่อนเดินทางก็อยากให้ค้นหาข้อมูลสักนิดว่าจังหวัดที่เราไปเขามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง เช่น D.I.Y ของเด็ดประจำถิ่น  , เพ้นท์ร่ม-จาน-ชาม , การย้อมผ้า , เก็บผักออร์แกนิค , ทำสปาสุ่มไก่ และยังมีกิจกรรมในท้องถิ่นอีกมากมายที่รอให้ได้ไปเปิดประสบการณ์

Place3

Place4

Place5

Dress7

3.ไปหามุมเท่ : สะพายกล้อง แบกเป้แล้วไปแจกจ่ายความเท่ให้ทั่วทุกมุม

เรียกว่าเป็นงานถนัดของสายโซเชียลอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบแชร์ ก็ลองหันมาบอกให้โลกรู้ว่าเราคือผู้ค้นพบแนวใหม่ดูบ้าง เพราะแต่ละที่มีมุมเท่แนว street art ทั่วประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ที่ที่เป็นมุมมหาชนเราก็สร้างความต่างด้วยการครีเอทมุมเจ๋งให้ชิค ๆ ได้แบบอย่างไม่ตามใคร

Do_7

Do_4

4.ช้อปเท่ : เที่ยวเมืองไทยทั้งที ต้องช้อปของดีประจำถิ่น

เพราะของไทยดีไซน์ชนะเลิศเต็ม 10 10 10 ไปเลยจ้า…ขนาดนี้ จะไม่ให้โดนใจวัยรุ่นยังไงไหว ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าของที่จะซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนหรือคนรู้จักต้องถูกใจคนรับแน่นอน

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with hb2 preset

5.กินเท่ : ไม่ว่าที่ไหนก็ต้องมีเมนูต้นตำรับให้ไปตะลุย

ลองไปค้นสูตรลับประจำถิ่นที่หาจากที่อื่นไม่ได้ หรือเป็นร้านซิกเนเจอร์ประจำจังหวัด เราจะได้ไปกินไปจัดให้เท่ที่สุด แล้วแชะ แชร์ไปอวดเพื่อนสบาย ๆ

6.ชิลล์เท่ : จะร้านไหน ซ่อนอยู่มุมไหนต้องไปค้นให้พบ

เตรียมพร้อมเพื่อมาดื่มด่ำร้านเด็ดๆ ทั่วเมืองไทย เพราะไม่ว่าจะหัวมุมไหนก็มีคาเฟ่กับร้านให้ไปชิมขนม เครื่องดื่มตามสูตรที่ได้วัตถุดิบจากของดีประจำพื้นที่นั้น

eab240cf261c80a4495aeca8b078a35b

7.เยือนเทศกาลเท่ : เยือนถิ่นพื้นบ้านสัมผัสประเพณีแบบที่คนถิ่นเขาทำกัน

ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือการไปสัมผัสกับสีสัน ความงดงามตามวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นงานแห่ต้นดอกไม้ งานแห่ต้นกระธูป งานปอยส่างลอง ผีตาโขน ฯลฯ

8.ไปเท่มาเท่ : ต้องเดินทางด้วยพาหนะเอกลักษณ์ประจำถิ่น

ฟินให้สุดกับสิ่งที่ไม่ซ้ำใครแน่นอนอย่างการเดินทางที่บ่งบอกวัฒนธรรมภายในจังหวัดนั้น เช่น นั่งอีแต๊กขึ้นดอย รถม้าลำปาง ตุ๊กตุ๊กหน้ากบ ขี่จักรยานชมเมือง นั่งเรือกอนโดล่าเมืองตราด เป็นต้น

9.แลกเปลี่ยนความเท่ : ทักทายด้วยภาษาถิ่น “อู้ เว้า แหลง”

เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่ไม่อายที่จะอู้ เว้า แหลง หรือพูดคุยทักทายด้วยภาษาถิ่นกันแล้ว แถมยังเพิ่มอรรถรสได้ด้วยการมานั่งจับเข่าแลกเปลี่ยนมุมมองใหม่กับปราชญ์ท้องถิ่น  ไปเรียนรู้เรื่องราวของพื้นที่ และประสบการณ์ของคนในพื้นที่ที่ไม่สามารถตามหาได้จากโลกออนไลน์

Place6

10.ใจเท่ : เที่ยวด้วยใจคิดรักษ์เมืองไทยไปพร้อมกัน

ท้ายที่สุดในการเที่ยวแต่ละครั้ง การพาใจไปด้วยสำคัญมาก ดังนั้นเมื่อได้มีโอกาสไปเยือนต่างถิ่นก็อย่าลืมพกพาความหวังดีไปแบ่งบันให้กับคนในพื้นที่ และช่วยกันดูแลเมืองไทยของเราให้สวยงาม น่าอยู่ น่าเที่ยวแบบนี้ไปนาน ๆ ด้วย

RECOMMENDED CONTENT

27.สิงหาคม.2021

Netflix ประกาศวันสตรีม “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง