fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 ของเล่นสุดฮ็อตจากชุด Happy Meal มาดูซิว่าคุณมีตัวไหนบ้าง?
date : 17.กรกฎาคม.2015 tag :

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 14

จะมีใครบ้างนะที่ไม่กวนใจแม่ ไม่ลงไปดิ้นกับพื้นหรือเกาะขาแม่ เวลาเดินผ่านหน้าร้าน McDonald’s สิ่งที่ทำให้เราต้องลงไปดิ้นทุกครั้งก็เป็นเพราะเจ้าชุด Happy Meal นี่แหละ จริงๆแล้วสิ่งที่ต้องการไม่ใช่ของกินเท่าไหร่หรอก แต่เป็นของเล่นต่างๆมากมายแล้วแต่ยุคสมัยใครยุคสมัยมัน (พวกเบอร์เกอร์ เฟรนฟราย นี่ของแถมจากของเล่น!!!)

ก่อนที่ชุด Happy Meal จะเกิดขึ้น McDonald’s เคยผลิตของเล่นที่ขายพร้อมชุดอาหารตั้งแต่ปลายยุค 60’s ซึ่งตอนนั้น จะเป็นพวก แผ่นเสียง ตุ๊กตา และอีกมากมายจาก Ronald McDonald ส่วนชุด Happy Meal ถือกำเนิดขึ้นเนื่อจากในช่างปี 1970 กว่าๆ นาง Fernández de Cofino พนักงานร้าน McDonald’s สาขากัวเตมาลา ได้คิดค้น Menu Ronald สำหรับพวกคุณแม่ๆที่มีลูกๆมาด้วย เพราะซื้อชุดนี้ไปก็จะมีพร้อมให้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนฟราย ไอศครีม แน่นอนล่ะว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นชื่อของ Menu Ronald ได้ไปถึงหูผู้บริหารของ McDonald’s ในชิคาโก้ จึงได้เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ตอนนั้น จนปี 1979 ก็ถือกำเนิด ชุด Happy Meal อย่างเป็นทางการ ภายในกล่องก็มีให้พร้อมทุกอย่าง อย่างที่เราเคยเห็นกันทุกวันนี้  มาพร้อมกับของเล่นที่เด็กๆทุกคนเห็นแล้วใช้ตาอ้อนวอน นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของชุด Happy Meal

วันนี้เราจะพาไปดูของเล่นจากชุด Happy Meal สุดฮิตตลอดการไปดูกันว่าจะมีอะไรบ้างที่ยังหลงเหลือใน คอเลคชั่นของคุณ

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 1

Hello Kitty 40th anniversary, 2014

Hello Kitty ของคุณหนูๆมาแล้ว จริงๆ Hello Kitty ได้ทำชุด Happy Meal มาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ถือว่าสำคัญมากเพราะเป็นชุดฉลองอายุครบ 40 ปี ออกไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา มีเด็กๆมากมาย เอ้ย! ไม่ใช่ผู้ใหญ่ก็ด้วย แห่กันไปซื้อจนหมดเกือบทุกสาขา เหตุผลเพราะอะไรนั่นเหรอ เพราะนอกจากความน่ารักที่แฟนๆต่างรู้ดีอยู่แล้ว ภายในตัว Kitty เนี่ยสามารถเปิดออกแล้วจะมีของน่ารักๆ มาให้ด้วย เท่าที่แอบเห็นมามีตัวนึงด้านในเป็นหวีสีชมพู นี่แหละขวัญใจของผู้หญิงจริงๆ

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 2

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 3

Super Mario Bros. 3, 1990

หลังจากที่ยักษ์ของโลกเกมส์อย่าง Nintendo เปิดตัว Super Mario Bros. 3 ในเดือนตุลาคม ปี 1988 และได้บุกตลาดอเมริกาในปี 1990 ในเวลานั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นยุคแห่งเครื่องแฟมิคอมอย่างแท้จริง ในปีเดียวกัน McDonald’s ก็ได้เปิดตัว Super Mario Bros. 3 มาพร้อมกับชุด Happy Meal ภายในคอเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 4 ตัว คือ เจ้าเต่า Koopa Troopa, เห็ด little Goomba, Luigi น้องชายและสุดท้ายพี่ชายตัวเก่ง Super Mario นี่คือคอเลคชั่นเกมส์ในตำนานจริงๆ

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 4

Barbie Dolls and Backdrops 1990

ตุ๊กตาขวัญใจเด็กผู้หญิง ตั้งแต่ปี 1959 เชื่อไหมว่าเขาขายไปแล้วกว่า 1,000 ล้านตัว ซึ่งบาร์บี้เป็นตัวอย่างความงามของผู้หญิง สาวๆมักจะหยิบมาตัดแต่งทรงผมเปลี่ยนเสื้อผ้าตามสไตล์ ในคอลเคชั่นนี้มีทั้งหมด 4 แบบมาพร้อมกับแบ็คดรอป ในต่างประเทศให้คอเลคชั่นนี้เป็นอันดับต้นๆ แห่งความคลาสสิคเลย นี่คือคอลเลคชั่นในตำนานสำหรับสาวๆ

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 5

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 6

SpongeBob SquarePants, 2012

เจ้าฟองน้ำสีเหลือสุดซื่อ… (บื้อ) ในทีวีซีรีย์ชื่อดังจากอเมริกา SpongeBob เป็นฟองน้ำที่ขยันทำงาน อาชีพของเขาก็คือ นักทำเบอร์เกอร์ Krusty Krab เชื่อโดยมี Mr. Krabs สุดขี้เหนียวเป็นเจ้าของร้าน เชื่อไหมว่า Krusty Krab นั้นเป็นอาหารหลักของเมือง Bikini Bottom ในหนังเรื่อง SpongeBob SquarePants(2015) เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแล้วว่าการขาด Krusty Krab วุ่นวายขนาดไหน (ไว้ไปหามาดูกันนะสนุกมาก) มากันที่เรื่อง Happy Meal กันต่อ ชุดที่เราเลือกมาเป็นของปี 2012 ที่เลือกชุดนี้เพราะครบเครื่องดี ในคอเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 15 ตัวด้วยกัน นอกจากมี SpongeBob ในท่าทางต่างๆแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลย คือเพื่อนๆของเขานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น Patrick Star สุดซื้อบื้อ, Squidward ปลาหมึกเพื่อนบ้าน, Gary หอยทากน้อยสัตว์เลี้ยงสุดเลิฟ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ Mr. Krabs และ Plankton คู่ปรับตลอดกาล

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 7

Hot Wheels, 1983

รถเหล็กขวัญใจเด็กผู้ชายอย่างเราๆ นึกถึงตอนเด็กๆ เวลาเห็นรถเฟอรารี่สีแดงในร้านของเล่น พยายามส่งสายตาไปที่แม่แต่ล้มเหลวทุกที ในปี 1983 ทาง McDonald’s ได้เปิดตัว Hot Wheels ภายในคอเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยรถ 14 คันด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Firebird Funny Car, Tricar X8, Cadillac Seville หรือรถสุดแรง Corvette Stingray นี่ถือเป็นหนึ่งในคอเลคชั่นที่น่าสะสมสำหรับผู้ชายจริงๆ

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 8

Space Jam Plushes, 1996

หลังจากความสำเร็จของ Michael Jordan ในเวลาที่ผ่านมา ทำให้ Warner Bros. จับ Looney Tunes มารวมกับ Michael Jordan จนกลายเป็น Space Jam หนัง + อนิเมชั่น ได้ Joe Pytka มานั่งแท่นผู้กำกับเรื่องนี้ เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า ชีวิตของ ไมเคิล จอร์แดน ตั้งแต่วัยเด็กจนกลายเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพในเอ็นบีเอ แต่ต้องพลิกผันมาเป็นนักเบสบอลแทน ต่อมาจอร์แดนได้ถูกนำตัวมายังโลกแห่งลูนีย์ทูนส์เพื่อร่วมแข่งขันบาสเกตบอลกับเอเลี่ยน เพื่อช่วยเหล่าตัวลูนีย์ทูนส์ที่จะต้องกลายเป็นนักโทษถ้าแพ้การแข่งขัน ในคอเลคชั่นนี้น่าเสียดายที่ไม่มี Michael Jordan แต่ไม่เป็นไรเพราะผองเพื่อน Looney Tunes  มากันครบ ไม่ว่าจะเป็น bug bunny, lola bunny, daffy duck หรือจะเป็นเจ้า Tasmania ก็มีเช่นกัน ถ้าใครเจอตามตลอดตอนนี้ก็ต้องคว้าไว้ เพราะเป็นอีกหนึ่งคอเลคชั่นที่น่าสะสม

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 9

SEGA Sonic’s, 2003

SEGA บริษัทผู้ผลิตเกมเก่าแก่จากญี่ปุ่น ก่อนตั้งในปี 1940 เดิมทีแล้วพวกเขาผลิตทั้งเกมคอลโซล ฮาร์ดแวร์ และซอฟแวร์ แต่หลังจากปี 2001 พวกเข้าได้มุ่งมั่นผลิตซอฟต์แวร์เกมเพียงอย่างเดียว เกมส์ดังๆจาก SEGA  ก็มีเช่น Sonic ภาคต่างๆ ซึ่งมีหลากภาคมาก, Contra, X-Men, Mortal Kombat และ Street Fighter ยังมีอีกมากมายบอกไม่ไหมดจริงๆ ซึ่งในปี 2003 ทาง McDonald’s ได้เปิดตัว SEGA Happy Meal Toys ทำออกมาในรูปแบบเกมกดแบบที่แม่เคยซื้อเตตริสให้เล่นตอนเด็กๆ โดยในคอเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 6 เกม เริ่มกันกับเกมแข่งรถ Sonic’s Speedway, เกมเก็บแหวน Sonic Action Game, Shadow Grinder เกมกระโดดหลบอะไรซักอย่าง คนที่เคยเล่นเค้าบอกว่าโคตรง่าย, เกมฟุตบอล Knuckles Soccer, เกมลิงเก็บกล้วย AiAi Banana Catch และสุดท้าย Tails Sky Patrol คล้ายๆเกมลิงแหละ แต่ไล้จับแหวน ถ้าอยากเห็นว่าเป็นยังไงลองไปหาใน Youtube ได้เลย นอกจากนี้ ยังมีชุด Happy Meal ที่เป็นเกมส์กดอีกอันคือ Digi Sportz ออกเมื่อปี 2009 ลองไปหาดูกันตามแถวสะพานเหล็กอาจจะมี 😀

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 10

Beanie Babies, 1997

Beanie Babies เป็นตุ๊กตายัดด้วยเมล็ดถั่วที่ฮิตกันมากในยุคปลาย 90’s – ไปจนถึงต้นยุค 2000 เป็นตุ๊กตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะแต่ละตัว จะมีทั้งชื่อ วันเดือนปีเกิด ที่สำคัญยังมีบทกลอนสั้นๆมาให้ด้วย โดยตุ๊กตาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Teddy Bear ซึ่งใช้สื้อความหมายถึงการระลึกถึงนั่นเอง ในปี 1997 ขณะที่ Beanie Babies ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่เด็กๆ และสาวๆ ทาง ทาง McDonald’s ได้เปิดตัว Beanie Babies Happy Meal แน่นอนว่าผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้าไปจับจองกันอย่างล้นหลาม จนทุกสำนักในต่างประเทศต่างยกย่องให้เป็นเบอร์ 1 ของ ชุด Happy Meal ไปตลอดกาล

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 11

Star Wars, 2010

หนังไตรภาคในตำนานไม่มีใครไม่รู้จักประโยคนี้ “Luke, I am your father” หนังสงครามอวกาศ Star Wars ที่ทำมาแล้วทั้งหมด 6 ภาคตั้งแต่ปี 1977 เป็นผลงานในตำนานของ George Lucas หลังจากฉายภาคสุดท้ายไปในปี 2005 ก็ได้หยุดยาวไป แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันแล้วว่า ภาค 7 กำลังจะมาในสิ้นปีนี้(2015) โดยหลังจากนี้แฟนๆ จะได้ดู 3 ภาครวด เพราะเค้าประกาศแผนมาแล้ว ว่าจะทำถึงภาค 9 ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2019 คอเลคชั่น Star Wars ที่เราหยิบมาพูดถึงนี้ออกมาเมื่อปี 2010 ความน่าสนใจอยู่ที่ตัวละครหลัก อย่าง อนาคิน, ดาร์คเวเดอร์, มาสเตอร์โยดา หรือหุ่น R2D2 เป็นพวงกุญแจ มาพร้อมกับแทดทูที่คุณสามารุเอามาติดแขนเล่นๆได้ เด็กๆน่าจะชอบ มาพร้อมกับยานอวกาศคู่ใจอีก 4 ลำ เชื่อเลยว่าสิ้นปีนี้(2015) ต้องมีชุด Happy Meal Star Wars 2015 อย่างแน่นอน

10-best-happy-meal-mcdonalds Dooddot 12

Minions, 2015

Bello! จะไม่พูดถึงเจ้าพวกนี้ก็กระไรอยู่ หลังจากที่ Despicable Me ทั้ง 2 ภาคเข้าฉาย (2010, 2013) ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าพวกนี้ minion แก๊งตัวเหลืองสุดน่ารัก(แต่เท่าที่ดูออกกวน… มากกว่า) ในปีนี้พวกมันได้แยกจากหัวหน้าที่เป็นวายร้าย ตัวหนังจะพาเราย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่กำเนิด minion จนได้พบกับเจ้านาย สการ์เลต โอเวอร์คิลล์ วายร้ายหญิงคนแรกของโลก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปหาดูกันเองนะ มากันที่เรื่อง Happy Meal คือตอนนี้ตั้งแต่ minion เริ่มวางขาย คนแห่กันไปซื้อแทบไม่เหลืออะไรให้ชื่นชมเลยสำหรับผู้ไปช้า ในโลกอินเตอร์เน็ตก็มีคนรับซื้อและขาย แน่นอนว่าราคาค่อนข้างสูง เอาเป็นว่าใครที่อยากได้พยายามไปดูที่ร้าน McDonald’s บ่อยๆแล้วกัน เผื่อจะมีตกถึงท้องบ้าง Poopaye!

จริงๆแล้วยังมีชุด Happy Meal เจ๋งๆอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง ต้องขอโทษด้วยจริงๆ หวังว่าที่เอามาฝากกันคงถูกใจกันนะ 😀

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2022

เตรียมใจให้พร้อมเพราะ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 ออกมาให้แฟนๆ ใจเต้นรัว และลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าเดิม โดยในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ความน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นก่อนอวสานของซีรีส์ชุดนี้ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น Stranger Things 4 จะพร้อมสตรีมให้ทุกคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน