fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Xtraordinary Bangkok : 1 วันธรรมดา ที่จะไม่ธรรมดาไปกับ ‘Mitsubishi Attrage’
date : 31.ตุลาคม.2018 tag :

แม้ชีวิตคนเมืองในแต่ละวันจะต้องตื่นขึ้นมาฝ่าฟันรถติด พบเจอคนเยอะแยะ ก็อย่าเพิ่งมองว่ามันน่าเบื่อไปหละ รู้อะไรไหม? ในตัวเมืองที่วุ่นวายเนี่ยแหละ มันซ่อนอะไรเจ๋งๆ ไว้อีกเพียบเลยนะ

Bangkok City Of Life กรุงเทพฯ ชีวิตดีๆที่ลงตัว.. ประโยคที่คุ้นตาบนป้ายสะพานลอยใจกลางเมือง อาจดูขัดกับความเป็นจริงที่เราเห็นกันจนชินความวุ่นวายบนท้องถนน โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนทั้งเช้าและเย็น มันอาจทำให้คุณรู้สึกเซ็งอยู่บ้าง แต่อย่าเพิ่งหมดแรง ท้อแท้กันไปซะก่อน เพราะใจกลางกรุงเทพฯเนี่ย ยังมีมุมดีๆให้เราค้นหาอีกเยอะ มาก้าวข้ามขีดจำกัดและผ่อนคลายแบบไลฟ์สไตล์คนเมืองไปด้วยกัน แล้วมาดูกันว่าใน 1 วันทำงานแบบคูลๆที่คนรุ่นใหม่วัยทำเงินโหยหา มันเป็นยังไง

เริ่มต้นวันในช่วงที่สมองกำลังปลอดโปร่งโลดแล่น บนถนนเส้นใจกลางเมือง ที่ก็ต้องยอมรับแหละว่ารถมันติดอยู่พอควร แต่เอาน่า ถ้ารู้เส้นทางและจุดหมายปลายทางอย่างดีแล้ว ก็ควบพาหนะคู่ใจออกเดินทางกันได้เลย ขับรถในตัวเมืองแบบนี้รถคันขนาดกำลังพอดี แถมคล่องตัว มันเป็นอะไรที่เหมาะสุดแล้ว จะซอกแซกไปทางไหนก็ไหลไปได้ตลอด จะหาที่จอด(ซึ่งหายากมากบนทำเลทอง) ก็สะดวกจอดง่ายไม่ต้องขยับเยอะ อย่าง “Mitsubishi Attrage” พาหนะคู่ใจที่เรากำลังพูดถึง เพราะเป็นสุดยอดรถประหยัดน้ำมัน สไตล์เรียบหรู ที่มีห้องโดยสารกว้างขวาง ออพชั่นครบ แข็งแรง ปลอดภัย เอาจริงๆจะต้องเจอกับรถติดแค่ไหน มิตซูบิชิ แอททราจ ก็เอาอยู่! มาดูกันดีกว่าว่ารถคันนี้จะสามารถพาเราไปทำกิจกรรมดีๆ อะไรได้บ้าง

Morning X Brave Roasters : Space Oddity (Thonglor 13)

ที่แรกเราจะพาคุณหลีกหนีความวุ่นวายจากรถติดช่วงเช้าสักพัก มุ่งหน้าไปทองหล่อ มองหาสถานที่บรรยากาศผ่อนคลายนั่งจิบกาแฟร้อนสักแก้ว แล้วคิดงานเจ๋งๆสักชิ้นจากมุมที่ไม่เคยมีใครคิดว่าไอเดียจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งมุมที่ว่านี้ ต้องมีสักโซนอยู่ในร้าน “Brave Roasters : Space Oddity” แน่ๆ ด้วยบรรยากาศร้านที่กว้างขวาง ตกแต่งในแนวลอฟท์ อินดัสเทรียล ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย บวกกับกลิ่นหอมๆของกาแฟ เคล้าด้วยเสียงเพลงคลอเบาๆ มันช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการนั่งปักหลักทำงานชิลๆได้ดีมาก แถมมีโซนให้เลือกนั่งทำงานได้หลากหลาย อีกอย่างร้านนี้ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่เท่ๆคูลๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟคุณภาพเท่านั้นนะ เค้ายังมีพื้นที่มัลติแบรนด์ที่เชื่อมต่อกับคาเฟ่ไว้อย่างลงตัว ด้วยเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์คนเมือง ให้เลือกช้อปทั้งของชายและหญิง นอกจากนี้หลัง 5 โมงเป็นต้นไป ทางร้านยังมีคราฟท์เบียร์ให้กับใครก็ตามที่อยากมาแฮงก์เอ้าท์ด้วย เรียกว่าครบ จบ ในร้านเดียว อยู่ได้ทั้งวันเช้ายันค่ำ

 

Take a Break X Thonglor Crossfit

สำหรับใครที่ไม่อยากนั่งยาวๆ ช่วงบ่ายหลังเคลียร์งานเสร็จ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาออกกำลังก็น่าสนใจไม่น้อย ยิ่งสมัยนี้มีช้อยส์ในการออกกำลังให้คุณเลือกหลากหลายรูปแบบ ที่จะทำให้คุณสนุกได้มากกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง เหมือนกับอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำ นั่นคือยิมใจกลางสุขุมวิท Thonglor Crossfit เพราะที่นี่เค้าเน้นการออกกำลังกายแบบ Crossfit ที่รวมกีฬาหลายประเภทไว้ด้วยกัน เช่น ยิมนาสติก ยกน้ำหนัก หรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ช่วยเรื่องระบบหายใจและสร้างสมดุลให้ร่างกายเราให้ดีขึ้น ซึ่งภายใต้บรรยากาศอบอุ่นแต่เต็มไปด้วยความคึกคักและเป็นกันเองเหมือนออกกำลังกายอยู่บ้านนี่แหละ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าการมายิมที่นี่ในวันธรรมดา มันไม่ธรรมดาจริงๆ

เมื่อพูดถึงความสมดุล ทำให้เรานึกถึงรถมิตซูบิชิ แอททราจที่พาเราเดินทางมาตั้งแต่เช้า แม้จะเจอรถติด หรือวิ่งในซอยแคบ ก็ยังสบายๆชิลๆ เราว่ามันสะดวกและเหมาะกับการขับรถในเมืองมาก ที่สำคัญคือประหยัดน้ำมันได้มากเกินตัว จะกลับรถเลี้ยวรถก็ไม่กินพื้นที่ แถมเครื่องแน่น คล่องตัว นั่งสบายด้วยเบาะหนังโอบพอดีตัว ถ้าเบื่อๆกับการอยู่บนรถนานๆ Option ภายในก็พร้อมจะเอ็นเตอร์เทนคุณเต็มที่ ด้วยปลายนิ้วสัมผัสแค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมเชื่อมต่อจอทัชสกรีนกับโทรศัพท์มือถือก็ยังทำได้ง่ายๆ อันเนี้ยคือความพร้อมที่ลงตัวกับชีวิตคนเมืองอย่างแท้จริง

Inspiration X Leica Gallery Bangkok (Leica Store Gaysorn Village)

หลังจากที่อยู่ทองหล่อกันมาพอสมควร เวลายังเหลือ เรามุ่งหน้าไปที่ “เกษร วิลเลจ” ต่อกันเลย และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง เราต้องเช็กเส้นทางกันก่อนผ่าน Google Map บนมือถือ iPhone แต่เพื่อความปลอดภัย เราเลยทำการต่อมือถือเข้าช่องเสียบ USB ภายในรถ เพื่อเชื่อมต่อ Application Apple CarPlay ให้แผนที่บนมือถือไปปรากฏที่จอทัชสกรีนบนรถ แล้วถ้าระหว่างทางกลัวเบื่อ ก็แค่กดเลือก Application Music บนจอ และเลือกลิสต์เพลงบนมือถือ แค่นี้ก็ได้ฟังเพลงโปรดผ่านลำโพงเสียงคุณภาพดีกันแบบฟินๆยาวๆ

เผลอแปปเดียว เราเดินทางมาถึงเกษร วิลเลจ ความกังวลเมื่อมาถึงในตอนแรก คือการขับรถขึ้นลานจอดรถที่ค่อนข้างพอดีคัน และมีระยะที่ต้องใช้ความระมัดระวังอยู่มาก แต่เอาเข้าจริง รถคู่ใจของเราวันนี้ กลับทำได้ดีเกินคาด ตอนตีวงเลี้ยวในทางแคบ ก็ไม่ฝืด ไม่สะดุด ถึงเวลาต้องจอดเข้าช่องจอดก็มีกล้องมองหลังที่กะระยะให้เราได้แบบเป๊ะๆ ลงรถก็มั่นใจ ปลอดภัยด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะ ที่ให้เราล็อครถได้สะดวกภายในรัศมี 70 เซนติเมตร 

สบายใจแล้วก็ขึ้นไปชิลกันต่อที่ Leica Store บนชั้น 2 ของเกษร วิลเลจ แต่เราไม่ได้มาเพื่อซื้อกล้องนะ เราตั้งใจมาชมการแสดงภาพถ่ายผลงานช่างภาพมืออาชีพชื่อดังระดับโลกที่ “Leica Gallery” เพื่อมาหาแรงบันดาลใจ และเติมไฟให้ชีวิต บางทีอาจได้อะไรดีๆกลับไปต่อยอดความคิดกับงานที่ทำอยู่ได้ เพราะอารมณ์และความรู้สึกของภาพในห้วงเวลานั้น มันถูกถ่ายทอดออกมา จนทำให้เราอยากจะก้าวออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ตื่นเต้น ท้าทาย และไม่ลืมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำในโหมดของตัวเองบ้าง

Dinner X Warehouse 30 (Charoenkrung)

Activity ของเรายังไม่ได้หมดแค่นี้ รอบเย็นเราเลยมาต่อกันที่ “Warehouse 30″ ครีเอทีฟ คอมมูนิตี้ คอมเพล็กซ์ ย่านเจริญกรุง สไตล์อินดัสเทรียลที่ถูกแปลงโฉมจากโกดังเก่า เป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์ ที่รวมทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายสินค้าฮิปๆและพื้นที่ Co-Working Space ไว้ในที่ที่เดียว

ด้วยความที่เริ่มหิว เราเลยมุ่งหน้าเข้าไปในร้าน The Fox & The Moon Cafe ก่อน ซึ่งก็เป็นไปตามคาด นอกจากอาหารอร่อย หน้าตาดีแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หายเหนื่อย เรียกว่าทำได้ครบเครื่องและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สุดๆ

ก่อนเดินทางกลับบ้านด้วยรถคู่ใจคันเดิม เราต้องขอเล่าให้ฟังถึงความประทับใจในการใช้รถคันนี้ เราว่ามันแมทช์กับไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่อย่างเราๆในทุกระดับชีวิต แม้กิจกรรมในแต่ละวันของเราจะหลากหลายแค่ไหน การใช้ชีวิตใจกลางเมืองจะวุ่นวายยังไง รถคันนี้ก็รับมือได้หมด จะฝนตก รถติด ก็ทำเวลาได้รวดเร็ว คล่องตัว ไม่มีปัญหากวนใจ เพราะเรารู้ว่า “เวลา” คือสิ่งสำคัญ ถ้าอยากให้ตลอดเส้นทางของเราผ่านไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด เราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกสิ่งที่ “เหมาะสม” และ “ดีที่สุด” ให้กับตัวเอง เหมือนกับที่เราเลือก “Mitsubishi Attrage” ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยพาเราออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆได้เสมอ

Mitsubishi Attrage Be Xtraodinary  ชีวิต.. ธรรมดาไม่เป็น

สนใจเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือ

Website : https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/

Facebook : https://www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH/

RECOMMENDED CONTENT

24.สิงหาคม.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายผลงานภาพยนตร์สารคดีไทยระดับรางวัลจากเวทีนานาชาติ