fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“X-men: Days of the Future Past” เมื่อเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์จากอดีตและอนาคตต้องข้ามเวลามาร่วมมือกันกอบกู้โลกที่กำลังพังพินาศ
date : 21.พฤษภาคม.2014 tag :

นักดูหนังทั้งหลาย ช่วงนี้รู้สึกกันบ้างไหมว่า เรากำลังอยู่ท่ามกลางยุคสมัยที่วงการภาพยนตร์มีการห้ำหั่นกันระหว่างหนังซุปเปอร์ฮีโร่ สองค่ายยักษ์ใหญ่ DC และ Marvel อยู่ ถ้าสังเกตดูจะเห็นว่าสองสามปีที่ผ่านมาทั้งสองฝั่งไม่มีใครยอมใคร ปล่อยหนังออกมาเรียกเสียงเฮของแฟนๆกันไม่มีหยุด แค่ซัมเมอร์นี้ของค่าย Marvel ก็มีไปแล้วถึงสองเรื่อง “Captain America: Winter Soldier”, “The Amazing Spiderman 2: Rise Of Electro” ซึ่งในอาทิตย์ที่ผ่านมา DC ก็ไม่น้อยหน้าปล่อยภาพ Batman เวอร์ชั่น Ben Affleck ออกมาให้ชาวเน็ตได้หวือหวากัน …เอาล่ะก่อนจะลากกันไปไกลกว่านี้ เรามาเข้าประเด็นกันเลยดีกว่า กับหนังที่กำลังจะเข้าใหม่อาทิตย์นี้ ไพ่ตายของฝั่ง Marvel คือหนังภาคต่อแฟรนไชส์สุดอมตะ “X men: Days of the Future Past”

หลายคนถ้าอ่านชื่อตอนอาจจะงงเอาง่ายๆ “Days of the Future Past” (แปลเป็นไทย วันของอนาคตของอดีต) เรื่องราวในภาคนี้เล่าต่อจาก “X Men: The Last Stand” หรืออันที่จริงแล้วมันก็สามารถมองเป็นภาคต่อของ “X-Men: First Class” ได้เหมือนกัน เพราะเนื้อหาก็คือ โลกในยุคปัจจุบันกำลังพบกับหายนะครั้งใหญ่จากการบุกของหุ่นยนต์ Sentinels ที่หวังจะทำลายทั้งบรรดามนุษย์กลายพันธุ์ Mutant และมนุษย์ปกติราบคาบ เป็นเหตุให้ศาสตราจารย์ Professor X ต้องส่ง Wolverine ย้อนเวลากลับไปเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งเวลาที่ย้อนกลับไปก็คือช่วงที่ภาค X-Men: First Class ได้ปูทางเอาไว้พอดี เอาล่ะ! ความฝันของแฟนคลับ X-men ได้เป็นจริงก็คราวนี้ล่ะ เรากำลังจะได้เห็นบรรดาตัวละครจาก X-Men ทั้งสองภาคมารวมตัวกันในหนังเรื่องเดียว! สำหรับ Wolverine แน่นอนว่าต้องเป็น Hugh Jackman อยู่แล้ว ส่วนบทบาทของ Charles Xavier รับบทโดย James McAvoy เป็นร่างหนุ่มและ Patrick Stewart กลับมารับบทตอนเป็นศาสตราจารย์ อีกคนนึงที่พลาดไม่ได้คือ Magneto คู่รักคู่แค้นที่รับบทโดย Michael Fassbender เป็นยุคอดีต และ Ian McKellen เป็นยุคปัจจุบัน  นี่ขนาดยังไม่รวมบรรดา Mutant จากภาคต่างๆอีกอาทิ Mystique (รับบทโดย Jennifer Lawrence), Storm (รับบทโดย Halle Berry), Rogue (รับบทโดย Anna Paquin) และคนอื่นๆ พร้อมทั้งขนตัวละครใหม่อีกเพียบ ดาราดังรวมตัวกันแน่นจอขนาดนี้ ถือเป็นโปรเจคต์ยักษ์ใหญ่ที่ Marvel ซุ่มทำมานานเลยจริงๆ

ผลงานของผู้กำกับของ Bryan Singers (จาก X-Men, X2, X-Men: First Class, The Usual Suspects) ภาคนี้หลังจากฉายไปได้ไม่กี่วัน ผลตอบรับของนักวิจารณ์และบรรดาแฟนๆ X-Men ออกมาดีอย่างมาก หลายคนกล่าวว่ามันคือ X-Men ภาคที่สมบูรณ์แบบที่สุดทั้งด้านเนื้อหา การเล่าเรื่อง และได้เห็นบรรดาตัวละครจากการ์ตูนออกมาโลดแล่นกันคับจอเลยอีกด้วย ซึ่งทางผู้กำกับเองก็กำลังปูทางไปสู่ภาคต่อไป X-Men: Apocalypse ที่วางแผนจะฉายอีกสองปีข้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ใครที่เป็นแฟนของแฟรนไชส์นี้หรือแม้แต่คนที่ไม่เคยดูภาคอื่นๆมาก่อนเลยก็ตาม เราเชื่อว่า X-Men: Days Of the Future Past ที่กำลังจะเข้าโรงฉายบ้านเรา (22 พฤษภาคม 2557) ต้องคุ้มค่าตั๋วหนังที่เข้าไปดูแน่นอน

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม