fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Hollywood ว่ายังไง? เมื่อดาราหนุ่มว่าที่ออสการ์ Casey Affleck ถูกคุ้ยกรณีลวนลามสาว!
date : 26.มกราคม.2017 tag :

Casey Affleck dooddot 1

โผรายชื่อผู้เข้าชิงออสการ์ 2017 เพิ่งออกมาสดๆ ร้อนๆ แต่ที่ดูเดือดกว่าโผออสการ์ก็เห็นจะเป็นมาม่า (ดราม่า) ร้อนฉ่าถ้วยใหญ่ของบรรดาสื่อที่ออกมาตั้งคำถามกับหนึ่งในนักแสดงที่มีชื่อติดโผรางวัลนำชายยอดเยี่ยมจากหนัง Manchester by The Sea อย่างหนุ่ม ‘Casey Affleck’ น้องชายหัวแก้วหัวแหวนของพี่เบน แอฟเฟล็ก ไงจะใครล่ะ!

Actor Casey Affleck arrives at the LA premiere of "Triple 9" at the Regal Theater LA Live on Tuesday, Feb.16, 2016, in Los Angeles. (Photo by Richard Shotwell/Invision/AP)

หลายคนอาจกำลังตื่นเต้นกับ Manchester by The Sea อีกหนึ่งตัวเต็งออสการ์ที่เดินหน้ากวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที แต่อีกฟากก็กำลังคุ้ยข่าวกลับไปเมื่อปี 2010 ขณะที่เคซี่  แอฟเฟล็กทำหน้าที่ผู้กำกับฯ โปรเจ็กต์ Mockumentary ของตัวเองเรื่อง ‘I’m Still Here’ เขาก็ถูกทีมงานผู้หญิง 2 คนฟ้องร้องพร้อมกันในข้อหา ‘คุกคามทางเพศ’ ตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ รายแรก อแมนด้า ไวท์ โปรดิวเซอร์สาวออกมาให้การก่อนว่า นักแสดงหนุ่มพยายามจะโชว์ของลับให้เธอดูต่อหน้าทีมงาน อีกครั้งคือเขาขอให้เธออยู่กับเขาในห้องของโรงแรมตามลำพัง จากนั้นก็พยายามจะลวนลามเธอ

Casey Affleck dooddot 3

เคซี่ แอฟเฟล็ก และ วาคีน ฟีนิกซ์ ขณะถ่ายทำ I’m Still Here (2010)

ส่วนรายต่อมา แม็กดาเลนา จอร์กา ผู้กำกับภาพสาวก็ให้การในลักษณะคล้ายกันว่า ขณะทีมงานต้องอยู่ลากยาวถึงดึกดื่นเพื่อถ่ายทำกันในอพาร์ทเมนต์ของแอฟเฟล็ก นักแสดงหนุ่มบอกเธอว่าให้นอนที่ห้องนอนเขาได้ เดี๋ยวเขาจะไปนอนบนโซฟาเอง แต่พอจอร์กาตื่นมากลางดึกก็งงว่าทำไมแอฟเฟล็กถึงมานอนอยู่ข้างๆ เธอ ไม่นอนเปล่า ยังสวมกอด ลูบไล้หลังเธออย่างจงใจ โดยใบหน้าของเขาอยู่ในระยะประชิด แถมมีกลิ่นเหล้าหึ่งไปหมด พอเธอขอให้เขาออกจากห้องไปด่วนๆ เขาก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟใหญ่ สรุปแล้วสาวเจ้าบอกว่านี่เป็นความอัปยศที่สุดตั้งแต่เคยทำงานมาเลย

งานนี้ทั้ง 2 คน ฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินคนละเกือบ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่แอ็ฟเฟล็กกลับปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แถมยังหัวเสียจะฟ้องกลับด้วยแหนะ! หลังจากนั้นเขาก็กลับมาทำหน้าที่นักแสดงและผู้กำกับฯ คนดีคนเดิมของฮอลลีวูดต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

Casey Affleck dooddot 4

จริงๆ กรณีคุกคามทางเพศไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับฮอลลีวูด ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีประเด็นไปหมาดๆ กับนักแสดง/ ผู้กำกับฯ หนุ่มผิวสี เนท พาร์คเกอร์ วัย 36 จากเรื่อง The Birth of a Nation ที่ถูกเปิดเผยเรื่องราวในอดีตว่าเขาเคยร่วมกับเพื่อนข่มขืนหญิงสาวคนหนึ่งตัวเองในมหาวิทยาลัย จนเธอตัดสินใจฆ่าตัวตายในปี 2012 ครั้งนั้นพาร์คเกอร์พ้นข้อกล่าวหา ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาเคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเธอมาก่อน เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดจึงไม่ใช่การบังคับขืนใจแต่อย่างใด!

Casey Affleck dooddot 5

ผิดกันตรงเรื่องของเนท พาร์คเกอร์กลับถูกสังคมประณามไม่มีชิ้นดี และอาจทำให้อาชีพในวงการบันเทิงต้องด่างพร้อย แม้จะเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในอดีตก็ตาม ส่วนเคซี่ แอฟเฟล็กกลับมีภาษีดีกว่าตรงที่ในวงการฮอลลีวูด เขามีฐานะเป็นถึงน้องชายของนักแสดงและผู้กำกับฯ แถวหน้า เบน แอฟเฟล็ก ที่เป็นเพื่อนรักแก๊งค์เดียวกันกับหนุ่มแมต เดมอน (ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ Manchester by the Sea ด้วย) ซึ่งทั้ง 3 ซี้กันแน่นปึ๊กอย่างกับพี่น้องท้องเดียวกันมาตั้งแต่ยังเด็ก และมักจะสนับสนุนกันในทุกเรื่อง เท่านั้นไม่พอ เขายังมีศักดิ์เป็น (อดีต) น้องเขยของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่างวาคีน ฟีนิกซ์ไปอีก

Casey Affleck dooddot 6

Casey Affleck dooddot 7

เคซี่ แอฟเฟล็ก กับ ซัมเมอร์ ฟีนิกซ์ อดีตภรรยา

นักแสดงสาว คอนสแตนซ์ วู ก็ออกมาทวีตความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อน

นอกจาก Whitewashing นี่ก็อาจเป็นอีกวาระแห่งชาติของฮอลลีวูดอีกแหละที่คนจับตาดูว่าจะพิจารณายังไง จะแค่ยักไหล่ แล้วปล่อยให้เรื่องลอยเข้ากลีบเมฆไปเฉยๆ (แบบที่แล้วๆ มา) หรือจะลงมือทำอะไรสักอย่าง ฮัลโล๊?!

Wednesday

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Florence Pugh ผู้ไ ด้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งรับบทเป็นจิตแพทย์จีน แทตล็อก เช่นเดียวกับ Benny Safdie, Josh Hartnett, Rami Malek เรียกได้ว่านักแสดงเบอร์ใหญ่ทั้งนั้น