fbpx

CONTACT US

#Watch | เติมเต็มสไตล์ Military Look แบบหนุ่มยุคใหม่ กับนาฬิกา G-SHOCK Metal Face Camouflage Series
date : 11.ธันวาคม.2020 tag :

หลายปีมาแล้วที่สไตล์ ‘มิลิทารี่ ลุค’ (Military Look) ฮ็อตฮิตติดลมบนทั้งในวงการแฟชั่นฝั่งตะวันตกและในบ้านเรา แต่สไตล์มิลิทารี่ ลุค หรือการแต่งตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องแบบทหาร ก็ดูเหมือนจะอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ไม่มีวันตาย แถมมันยังพัฒนามาเรื่อยๆ ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่เหมาะกับเป็นไอเท็มในชีวิตประจำวันมากขึ้น เราจะเห็นว่าสไตล์มิลิทารี่ไปอยู่ในทุกอณูของแฟชั่น ตั้งแต่แบรนด์สตรีทแวร์ สปอร์ตแวร์ โดยเฉพาะในเทคแวร์ (Techwear) หรือแม้แต่เสื้อผ้าแนว Camp Gear ที่กลายมาเป็นเทรนด์เมื่อช่วงปีสองปีมานี้ ก็ยังหยิบเอาความเท่ของไสตล์มิลิทารี่มาเล่นเช่นกัน

สไตล์มิลิทารี่ ไม่ได้ฮิตแค่เสื้อผ้าเท่านั้นนะ แต่ยังลามไปถึงไอเท็มอย่างนาฬิกาข้อมือด้วย ล่าสุด G-Shock เพิ่งเปิดตัวคอลเล็กชั่น G-SHOCK Metal Face Camouflage Series ไปหมาดๆ ซึ่งความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้คือการได้กลิ่นอายมิลิทารี่มาเต็มๆ แต่เพิ่มลูกเล่นความโมเดิร์น ร่วมสมัย ให้หนุ่มๆ สวมใส่ได้หลากหลายและแมทช์ง่ายขึ้นกว่าเดิม

แฟนๆ G-Shock อาจทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องของตัววัสดุที่พรีเมี่ยมเป็นทุนเดิม ทีนี้มาถึงเรื่องของดีไซน์ G-Shock เขาก็ไม่หยุดพัฒนาจริงๆ เมื่อก่อนเราอาจจะนึกถึงความแมน ความสปอร์ต ความลุยต่างๆ เมื่อนึกถึง G-Shock แต่วันนี้ใครที่เป็นสายแฟ เน้นงานดีไซน์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น ขอเตือนว่าอาจมีใจบาง! เพราะหนึ่งในดีไซน์ของ G-SHOCK Metal Face Camouflage Series ยังออกแบบมาในโทนสีขาว โดดเด่นด้วยกรอบตัวเรือนโลหะเมทัลลิกสีเงิน โดยที่แอบมีลวดลายทหารบางๆ ตอกย้ำความแข็งแกร่งสไตล์มิลิทารี่ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีลูกเล่นตรงที่ดีไซน์บนสายเป็นลวดลาย Camouflage รวมถึงการ Laser ลวดลายลงไปบนหน้าปัดซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะของซีรีส์นี้เท่านั้นด้วยนะ

ซึ่งความ Minimal เรียบเท่ ของ G-SHOCK Metal Face Camouflage Series เรือนนี้ก็น่าจะถูกใจสายแฟไม่น้อย เพราะมันสามารถแมทช์กับสไตล์การแต่งตัวได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแนวสปอร์ต แนวสตรีท หรือจะนำไปแมทช์กับชุดทำงานก็ยังได้ ด้วยดีไซน์ที่เน้นเรียบแต่แฝงความเท่ ทำให้มันสวมใส่ง่าย ทั้งในวันที่ต้องการความ Formal จัดๆ อย่างไปประชุม ไปพบลูกค้า แมทช์ได้ทั้งกับรองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าหนัง แม้แต่จะแมทช์กับสูทไปงานกลางคืนก็ยังดูดี ส่วนในวันสบายๆ ก็สามารถแมทช์กับลุค Casual ที่ไม่ต้องการความเนี๊ยบ เสื้อยืด แจ็กเก็ต กางเกงขาสั้น รองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าแซนดัล (Sandals) ไปร้านกาแฟ ไปยิม ก็ตอบโจทย์เลยล่ะ

โอ๊ต – ปราโมทย์ ปาทาน ศิลปินหนุ่มขี้เล่นคนนี้ก็ได้ชื่อว่าเป็น ‘สายแฟ’ ตัวยงคนหนึ่งของวงการที่เรามักจะเห็นเขาแต่งตัวมันส์ๆ อยู่เสมอ และ G-SHOCK Metal Face Camouflage Series หรือที่เขาแอบเรียกว่า ‘ไอ้หน้าเหล็ก’ รุ่นนี้น่ะ ก็คือหนึ่งในไอเท็มที่เขาบอกว่าใช่! 

“ในระยะเวลาที่ผ่านมา G-SHOCK เป็น Accessories ที่ผมใส่ติดตัวในทุกวันจริงๆ ยิ่งพอได้มาเห็นนาฬิกาในซีรีส์ใหม่ สีสันมันโดนใจสายแฟอย่างเรามากๆ ทั้งดีไซน์ ‘ไอ้หน้าเหล็ก’ ที่ดูทันสมัยสไตล์ High-Street Fashion ช่วยอัพลุคของเราให้ดูดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือเข้ากับแต่งตัวหลากหลายแนว จะใส่กับยีนส์ก็เข้า จะใส่กับสูทออกงานก็ลงตัว เรียกได้ว่าเป็น Must Have Item ที่ต้องเก็บให้ครบทั้งซีรีส์จริงๆ” หนุ่มโอ๊ตกล่าว

ไม่ได้มีแค่โทนสีขาว มินิมอล นาฬิกา G-SHOCK Metal Face Camouflage Series นี้ยังมีอีกหลายดีไซน์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น GM-110 ที่มาพร้อมกับกรอบตัวเรือนสีเงินและสีทอง เผยให้เห็นความบริสุทธิ์ของเนื้อโลหะ หรือว่ารุ่น GM-110B ที่ใช้โทนสีดำเคลือบตลอดทั้งกรอบตัวเรือน เน้นสีสันสนุกๆ บนหน้าปัดที่มีทั้งสีฟ้า สีม่วง และสีเขียว เหมาะสำหรับสายแฟที่เบื่อความเรียบๆ และอยากแต่งตัวมันส์ๆ!

ส่วนอีกรุ่นที่ห้ามพลาดเด็ดขาดในซีรีส์นี้เลย GM-110RB กรอบตัวเรือนเคลือบด้วยไอออนสีรุ้งและใช้สีแดงกับสีฟ้าสดใส มากับสายเรซินที่ถูกออกแบบให้เป็นลายตารางซึ่งเป็นดีไซน์ที่สะท้อนถึงภาพของแผ่นโลหะ ให้สอดคล้องกับกรอบตัวเรือนโลหะสุดเท่! 

ไปสัมผัส ไปลองใส่ G-SHOCK Metal Face Camouflage Series ของจริงด้วยตัวคุณเอง และไปช้อปสินค้ารุ่นพิเศษและสินค้าใหม่อีกเพียบจากแบรนด์ G-SHOCK ที่ร้าน G-SHOCK CASIO, ร้าน Watch Station, ช้อปผ่าน [email protected] ก็ได้ที่ @casiowatchcmg
.
#GSHOCK #METALFACE #GMCAMO #STREETLUX #CASIOCMG

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2019

Midea Group จับมือกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ผลงานโฆษณา จากเรื่องจริงสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของนางแบบสาวชาวบราซิล Paola Antonini ที่ประสบอุบัติเหตุต้องใส่ขาเทียม