fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Vitamin secrets, Your blood tells you all’ ชวนออกไปตรวจร่างกายหาวิตามิน ลดเครียด เพิ่มพลัง แถมยังให้สวยขึ้นอีกด้วย
date : 23.กุมภาพันธ์.2018 tag :

หน้าตาหมองคล้ำ เบลอๆ ไม่สดชื่น ไร้พลัง ความเครียด จิตตก สุขภาพหรืออารมณ์ไม่คงที่ หลายคนอาจคิดว่าภาวะเหล่านี้มีสาเหตุมาจากนิสัยพื้นฐาน ระดับฮอร์โมน หรืออายุที่มากขึ้น แต่มนุษย์เงินเดือนวัยทำงานหนุ่มสาวคงปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเราก็มีอาการเหล่านี้เหมือนกัน โดยสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตหรือไลฟสไตล์ที่สุดโต่ง ทำให้สมองของคุณใช้งานมากเกินไป

N Health จึงชวนดู๊ดดอทของเราไปลองตรวจหาสาเหตุจากอาการเหล่านี้ กับกิจกรรม Vitamin secrets, Your blood tells you allที่จมาไขปริศนาความลับแห่งวิตามิน เพื่อคงความอ่อนเยาว์และเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้กับวัยทำงานในยุคปัจจุบัน

การตรวจเช็ค 8 วิตามินที่ร่างกายคุณต้องการ

วิตามิน อาหารหลักหมู่ที่ 6 ของคนยุคใหม่ กินทั้ง ที่ยังไม่รู้ว่าร่างกายต้องการ: เมื่อวิตามินแทบจะเป็นอาหารหมู่ที่ 6 ของคนยุคนี้ เรามักได้ยินประโยชน์มากมายจากวิตามินเสริม แต่จะมีใครรู้จริง ว่าวิตามินที่เรากินเข้าไปร่างกายต้องการหรือเปล่า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์จากการกินวิตามินเสริม เราควรรู้สภาวะขาด หรือเกินของวิตามินในร่างกาย  การทานวิตามินที่ร่างกายมีเพียงพอแล้วจึงถือเป็นการลงทุนที่แทบจะศูนย์เปล่า หนำซ้ำยังอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะการรับวิตามินบางตัวมากเกินไปส่งผลเสียมากกว่าผลดี

รู้จักสารต้านอนุมูลอิสระ สารเคล็ดลับความอ่อนวัยที่ได้จากวิตามิน : การตรวจวิเคราะห์กลุ่มวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ทางเวชศาสตร์ชะลอวัยนอกจากสารต้านอนูมูลอิสระต่าง ที่เรารู้จักกันดี ยังมีวิตามินบางชนิดถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระด้วยเช่นกัน Super 8 Vitamins & Antioxidants Profiles คือโปรแกรมการตรวจวิเคราะห์ระดับกลุ่มวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสำคัญหลัก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-aging Medicine ) แนะนำ โดยสารทั้ง 8 ชนิดนี้ ได้แก่ วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, alpha-Carotene, beta-Carotene, Lycopene และ Coenzyme Q10

ตรวจอะไรบ้าง?

 • วิตามินเอ (Vitamin A – Retinol) เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น มีความสำคัญกับระบบสืบพันธ์ ผิวพรรณ เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การขาดวิตามินเอ ส่งผลให้ภูมิต้านทานโรคต่ำ มองเห็นได้ยากตอนกลางคืน ผิวหยาบกร้าน เยื่อบุตาแห้ง
 • วิตามินซี (Vitamin C) เสริมสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ รักษาบาดแผล ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนที่ผิว ช่วยให้แผลหายเร็ว ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
 • วิตามินอี (Vitamin E: alpha-Tocopherol & gamma-Tocopherol) มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจและสมอง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหนัง ลดริ้วรอยแก่ก่อนวัย
 • แอลฟาแคโรทีน และ เบตาแคโรทีน (alpha-Carotene & beta-Carotene) เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีบทบาทสำคัญในการ ป้องกันมะเร็ง โดยยับยั้งสารสร้างอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็ง เสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันต้อกระจก
 • ไลโคปีน (Lycopene) ช่วยให้ผิวทนต่อแสงแดด ลดอาการผิวไหม้แดด ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่หยาบกร้าน ลดการเกิดริ้วรอย สำหรับคุณผู้ชาย ลดโอกาสเสี่ยงต่อมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) ช่วยเพิ่มพลังงาน เสริมการทำงานของหัวใจ และเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

สิ่งที่ได้จากการตรวจนี้ : ได้รับรายงานผลการตรวจ และคำแนะนำหากต้องมีการพบแพทย์ รู้เคล็ดลับเฉพาะสำหรับตัวคุณเองว่าร่างกายคุณต้องการวิตามิน และสารอะไรให้สวยหล่อ ชะลอวัย

ใครควรได้รับการตรวจ?

 • คนทั่วไป หญิงและชาย
 • กลุ่มคนรักสุขภาพ (Healthy people)
 • คนที่กำลังตัดสินใจเลือกทานวิตามินเสริม
 • คนที่ทานวิตามินหรืออาหารเสริม เป็นประจำ
 • ผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยยา (Pharmacological) เช่น การได้รับเคมีบำบัด การได้รับยา ต่อเนื่องเป็นเวลานาน หรือผู้ที่ผ่านการผ่าตัด เป็นต้น
 • ผู้ที่เป็นโรคที่มีสาเหตุมาจากอนุมูลอิสระ (Oxidative stress-related disease) เช่น อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน หลอดเลือดสมองตีบ เป็นต้น

อย่ารอให้ ร่างกายและสมองฟ้องออกมาว่าคุณลืมมัน สามารถดูแลและป้องกันอาการไม่พึงปรารถนา เพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยการตรวจเช็ค ระดับวิตมินที่จำเป็นต่อร่างกายและสมองได้ที่ห้องปฏิบัติการบริษัท เนชั่นแนล เฮล์ทแคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด  (N Health) ได้ที่ www.nhealth.nspaceshop.com หรือสอบถามข้อมูลแพ็คเกจตรวจสุขภาพเพิ่มเติมที่02-762-4000

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤษภาคม.2019

Tokyo Marathon ปีนี้วิ่งยากที่สุด เพราะความหนาวและเปียกจากฝนที่ตกตลอด มาต่อกันกับตอนที่ 4 INSIDER JOURNY EP4 : วิ่งในงาน Tokyo Marathon กับภาระกิจ "ช่วย นิ้วกลม"