fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Vilas’ (วิลาส) จักรวาลคู่ขนานเกิดใหม่ โดย เชฟปริญญ์ ผลสุข จาก ‘สำรับสำหรับไทย’ ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World’s 50 Best 2022 )
date : 9.สิงหาคม.2022 tag :
ร้าน Vilas คือการตีความอาหารไทยแบบดั้งเดิม กับส่วนผสมของโลกใหม่ ซึ่งยังคงไว้ถึงแก่นของเทคนิคการทำอาหารโบราณ ตั้งอยู่แนวคิดของการดื่มด่ำและเคารพธรรมชาติ ลึกลงไปถึงรากเหง้าในแบบญี่ปุ่น ดั่งแรงบันดาลใจ ที่เชฟปริญญ์ ได้มาจาก Journey to Europe ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในปี พ.ศ. 2440
พระมหากษัตริย์สยามพระองค์แรกที่ได้เสด็จพระราชดำเนินไปศึกษาชีวิตชาวยุโรป ระหว่างการเดินทาง วัฒนธรรมและประเพณีได้ผสมผสานเข้าด้วยกัน โดยนำส่วนผสมที่แปลกใหม่ ซึ่งในไม่ช้าก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของอาหารไทย ตั้งแต่หนังสือสูตรอาหารในสมัย ร.5 ที่ปรากฏในตำราอาหารไทยตะวันตก
ซึ่งร้าน Vilas นำประวัติศาสตร์และเติมชีวิตชีวาให้กับเมนูด้วย 12-course tasting menu ผสมผสานส่วนผสมพิเศษจากดินแดนอื่น ๆ เข้ากับวัตถุดิบจากประเทศไทย ซึ่งยังเปี่ยมไปด้วยวิญญาณขอาหารไทยโบราณ โดย เชฟปริญญ์, คุณมิ้น ธัญญพร จารุกิตติคุณ Co-Founder สำรับสำหรับไทย ซึ่งผลักดันเหล่าผู้สร้างผลผลิตคุณภาพสูงรายเล็ก มอบหมายหน้าที่ให้ เชฟ Pepe Dasí Jiménez ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว, Martín Berasategui เป็น Head Chef ของร้านนี้
Vilas ตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคารมหานครคิวบ์ Vilas โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบมินิมอลลิสต์ ที่สง่างาม โดยแสดงความเคารพต่อความงามที่สะอาดหมดจดของญี่ปุ่น ที่ใส่ใจในรายละเอียด เริ่มตั้งแต่ครัวแบบเปิด ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว ไปจนถึงเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทำมือ โดยศิลปินหลากหลายท่าน เช่น งานเซรามิก คุณ อ้อ สุทธิประภา จาก Small Studios, โรงหล่อ Maggi Studio จากลำปาง, โม จิรชัยสกุล จากกรุงเทพฯ และ In Clay Studio จากเชียงใหม่
ตีความแนวคิด Wabi Sabi แบบญี่ปุ่น ที่เน้นส่วนโค้งบางและโทนสีที่เป็นธรรมชาติ นอกเหนือจากจานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ส่งตรงจากโรงหล่อขนาดเล็กในประเทศญี่ปุ่น.
เก้าอี้และโต๊ะสั่งทำพิเศษ ออกแบบโดย Thinkk studio และผลิตโดย Moonler ทำจากไม้จามจุรีและทอด้วยวัสดุรีไซเคิล ผสมผสานอย่างลงตัวกับบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ
Vilas Restaurant
Mahanakhon Cube Building
2nd floor, 96 Naradhiwas Rajanagarindra Rd, Khwaeng Silom, Khet Bang Rak, Bangkok 10500 Tel: 094 997 8631
LINE: @vilasbkk
Facebook: vilasbkk
Instagram: vilasbkk
Opening from August 19, 2022
Operating Hours – Tuesday-Sunday 17.30-22.00

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา