fbpx

CONTACT US

Renault Morphoz ที่สุดของรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่ยืด-หดได้ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง
date : 4.มีนาคม.2020 tag :

เรโนลต์ บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส เผยโฉม Concept Car รถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำ รุ่นใหม่ล่าสุด Renault Morphoz ผ่านโลกออนไลน์ให้ทุกคนทั่วโลกได้ชมกัน หลังจากมีแพลนจะเปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 5-15 มีนาคมนี้ แต่ต้องถูกยกเลิกจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

แม้จะเปิดตัวผ่านโลกออนไลน์ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ Morphoz สร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ตั้งแต่การออกแบบภายนอกที่ล้ำสมัย ราวกับรถยนต์อวกาศ ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยว ตัวรถสีเมทัลลิค เงาวับ โดดเด่นทั้งกระจังหน้า โคมไฟหน้า และล้อแม็กซ์ที่ดูเท่ สปอร์ตสุดๆ รวมถึงการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบ

มีระบบสมาร์ทที่ขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์(AI) ที่ประมวลผลข้อมูลเรียลไทม์จากเซ็นเซอร์ภายนอกและกล้องของรถยนต์รอบคัน ช่วยควบคุมการสั่งการด้วยเสียง หรือการแสดงท่าทางผ่านมือของผู้ใช้ ซึ่งทุกอย่างในรถจะสามารถเข้าถึงและควบคุมได้ผ่านสมาร์ทโฟน

ภายใต้แนวคิดการออกแบบที่ผสมผสานจุดเด่นของรถซาลูน SUV และคูเป้ ทำให้ Morphoz เป็นสุดยอดรถยนต์ไฟฟ้าที่เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ด้วยโหมดการขับขี่ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ทั้งคนเมือง และการเดินทางระยะไกล

โดยเรโนลต์ออกแบบตัวถังให้สามารถยืด – หด ได้ หากต้องการใช้รถเพื่อความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน หรือเดินทางไปทำงาน ตัวรถจะอยู่ในโหมด City ความยาว 4.40 เมตร และมีระยะฐานล้อยาว 2.73 เมตร ซึ่งใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้สูงสุดถึง 400 กม.

แต่เมื่ออยู่ในโหมดเดินทาง รถจะขยายความยาวเป็น 4.80 เมตรพร้อมฐานล้อยาว 2.93 เมตร เพื่อสร้างพื้นที่ภายในให้กว้างขึ้น จะได้พื้นที่วางขา และพื้นที่สำหรับวางกระเป๋าเดินทางเพิ่มขึ้น ทั้งยังสามารถเพิ่มแบตเตอรี่ได้อีก 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง เพื่อขยายระยะการเดินทางได้ไกลขึ้นด้วย

นอกจากนี้ พวงมาลัยยังดีไซน์ออกมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าไม่เหมือนใคร พร้อมหน้าจอแสดงผลอลังการขนาด 10.2 นิ้ว และฟังก์ชั่นเบาะนั่งภายใน ที่สามารถปรับหมุนเข้าหากันได้อย่างอิสระ (ยกเว้นเบาะคนขับ) 

บอกเลยว่า Morphoz รถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำ แพลตฟอร์มใหม่ของ เรโนลต์คันนี้ เห็นตัวจริง(ผ่านวีดีโอ) แล้วตื่นตาตื่นใจสุดๆ เหมือนหลุดมาจากภาพ CG เลยล่ะ

Source

RECOMMENDED CONTENT

13.ธันวาคม.2019

หลังจากยอดขายถล่มทลายทั่วโลก นี่คือสุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เอ้ย ล่าสัตว์! ครั้งแรกจาก ‘ทาโก้ เบลล์’ (Taco Bell) ที่ทาโก้จะโนแป้ง!