fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : “A BATHING APE (BAPE)” เยี่ยมชมแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในเมืองไทย ของแบรนด์สตรีทแวร์ชั้นนำของญี่ปุ่น ที่ห้างสรรพสินค้า The EMQuartier
date : 27.พฤษภาคม.2015 tag :

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 16

พบกันอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ UpClose ซึ่งในครั้งนี้เราขอเปลี่ยนบรรยากาศพาทุกคนไปเยี่ยมชมร้านสตรีทแวร์อันโด่งดังจากญี่ปุ่น ที่เพิ่งได้ฤกษ์มาเปิดแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในเมืองไทยที่ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เมื่อไม่นานมานี้ กับ “A Bathing Ape” (BAPE) แบรนด์สตรีทแวร์สุดคลาสสิคจากประเทศญี่ปุ่น ที่เหล่าสาวกสตรีทแฟชั่นทั่วโลกต่างหลงรัก รวมถึงแฟนๆบ้านเราด้วยเช่นกัน ที่เราเชื่อเหลือเกินว่าเมื่อได้ทราบข่าวว่า BAPE จะมาเปิดช็อปแรกในไทย คงจะเกิดอาการตื่นเต้น ดีใจ อยู่ไม่น้อยแน่ๆ แต่ถ้าใครยังไม่มีโอกาสได้ไปเยือนร้านนี้ ถ้าอย่างนั้นก็อย่ามัวรอช้าอยู่เลย ไปเยี่ยมชมพร้อมๆกับเรากันเลยดีกว่า!

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 18

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 3

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 4

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 5

A Bathing Ape หรือจะเรียกสั้นๆว่า BAPE คือแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มีดีกรีความเป็นตำนานมากว่า 20 ปี โดยเริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1993 จากฝีมือของ Nigo ดีไซเนอร์ และเจ้าพ่อสตรีทแวร์ของญี่ปุ่น ซึ่งในตอนนั้นในระยะแรกเริ่มยังคงเน้นผลิตเสื้อยืดออกขายที่ย่านฮาราจูกุ ในกรุงโตเกียว ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นแบรนด์ไอคอนสำคัญของวงการสตรีท แผ่ขยายจากเกาะญี่ปุ่นไปยังทั่วโลก ที่นับจนถึงปัจจุบัน ได้มีการเปิดร้านมากถึง 19 สาขาในประเทศญี่ปุ่น อาทิ ร้าน Bape ร้าน Bape Pirate ร้าน Bape Kids ร้าน Bapexclusive Aoyama และร้าน Bapexclusive Kyoto ซึ่งสำหรับสาขาที่เกียวโต ยังมีส่วนของ Bape Gallery สเปสสำหรับจัดงานศิลปะ และงานอีเว้นท์ต่างๆของทาง Bape โดยเฉพาะ ส่วนในประเทศอื่นๆร้าน Bape ก็ได้ทยอยเปิดสาขาไปยังเมืองแฟชั่นชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก ฮ่องกง ไทเป เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง โซล สิงคโปร์ และล่าสุดคือเมืองกรุงเทพฯบ้านเรา เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหน คนทั่วไปก็ยังต้องรู้จักแบรนด์นี้ ส่วนถ้าใครสงสัยว่าทำไมหนอแบรนด์นี้ถึงมีชื่อลิงๆว่า A Bathing Ape นั่นก็เป็นเพราะ Nigo แกได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อภาพยนตร์ Planet of the Apes แต่นำชื่อนั้นมาดัดแปลงให้เป็น “A Bathing Ape” ที่มาจากคำกล่าวในภาษาญี่ปุ่นที่ว่า “bathing in lukewarm water” หรือการ “อาบน้ำในน้ำอุ่น” ที่อธิบายถึงลักษณะของเยาวชนญี่ปุ่น ที่มักจะตามกระแสต่างๆที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 17

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 11

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 8

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 12

BAPE ถือเป็นแบรนด์สตรีทแวร์อันดับต้นๆที่มีงานดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และสัญลักษณ์ที่ไอคอนิคโดดเด่น อาทิ “APE HEAD” โลโก้รูปหัวลิงที่ใครเห็นเป็นต้องร้องอ๋อ “BAPE CAMO” คอลเลคชั่นที่ทำให้กระแสลายพรางคาโม่กลับมาเป็นที่นิยมในวงการสตรีทอีกครั้ง (ซึ่งปัจจุบันนนี้ก็ยังไม่หายไปไหน) “BAPE STA” รองเท้าสนีกเกอร์สุดไอคอนิคของแบรนด์ที่มาพร้อมดาวดวงโต ใครใส่ก็ต้องมีแต่คนเหลียวมอง “SHARK HOODIE” เสื้อฮู้ดที่สามารถรูดซิปปิดได้จนถึงหัวกลายเป็นหัวฉลาม และ “BABY MILO” คาแรคเตอร์เจ้าลิงไมโลอันเป็นลายเซ็นของทางแบรนด์ ที่อยู่บนเสื้อผ้า กระเป๋า และแอ็คเซสเซอร์รี่ส์ต่างๆเป็นต้น นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีผลงาน Collaboration กับแบรนด์ดัง และศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น SpongeBob SquarePants, Marvel, Nintendo, DC Comics, Hello Kitty, Pepsi, Coca Cola ไปจนถึง Pharrell Williams, Kanye West และ Beastie Boys

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 9

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 13

UpClose BAPE EmQuartier dooddot 14

สำหรับแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ The EmQuartier แห่งนี้ ก็มีสินค้าไอเท็มให้เลือกช้อปกันแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าของผู้ชายหรือของผู้ญิง ไปจนถึงของเด็กๆ ซึ่งนอกจากในร้านนี้จะมีการวางจำหน่ายเสื้อผ้า รองเท้า จากคอลเล็คชั่นชื่อดังต่างๆที่เราได้ลิสต์มาข้างต้นแล้ว ก็ยังมีสินค้าที่เป็น Limited Edition วางจำหน่ายให้แฟนๆได้จับจองเป็นเจ้าของด้วยเช่นกัน เรียกว่าจัดเต็มไม่แพ้ช็อปในประเทศอื่นๆแม่แต่น้อย ส่วนการตกแต่งร้านก็ดูเท่สะดุดตามากๆ เข้าไปปุ๊ปคุณจะถูกต้อนรับด้วยดีไซน์ทันสมัย ดู futuristic ล้ำๆ อันเป็นสไตล์การตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ของ BAPE ด้วยโทนสีเทา-ขาวสว่างๆดูคลีน สะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของ และผนังที่ทำจากเหล็กกล้าสเตนเลส (stainless steel) รวมถึงผนังที่เต็มไปด้วยโลโก้ไฟนีออน BAPE หลากสี ซึ่งสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใครนี้ ต้องยกเครดิตให้กับ “Wonderwall” หรือ Masamichi Katayama สถาปนิก และอินทีเรีย ดีไซเนอร์ มือทองของญี่ปุ่น ผู้ได้สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งอันเหนือระดับให้แก่ร้านแฟชั่นชั้นนำต่างๆมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pierre Hermé, A.P.C., Godiva, Uniqlo และแน่นอนรวมถึงร้าน BAPE กว่า 60 สาขาทั่วโลก

หากคุณเป็นแฟนของ A Bathing Ape หรือรู้ตัวว่าชื่นชอบการแต่งตัวแนวสตรีทแวร์ ก็อย่าลืมลองแวะไปชมร้าน BAPE แห่งแรกในประเทศไทยร้านนี้กันดูล่ะ

BAPE STORE Thailand
ชั้น M ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา: 10:00 น. – 20:00 น.
Facebook: https://www.facebook.com/thbape
Instagram: @thbape
Twitter: @thbape
Tel: 02 003 6640

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

 

RECOMMENDED CONTENT

31.กรกฎาคม.2020

แรงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินมากความสามารถ “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุลพ เกรียงประภากิจ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Melbourne” ไปได้ไม่นานก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง