fbpx

CONTACT US

#Music | อยากดูต้องได้ดู! ‘Two Door Cinema Club’ คอนเฟิร์ม เตรียมเสิร์ฟความฟินคออินดี้ร็อก 13 ส.ค.นี้
date : 26.กรกฎาคม.2019 tag :

นาทีนี้ใครไม่ฟิน แต่สายอินดี้ฟินมากกก..เพราะหลังจากเฝ้ารอกันนานถึง 3 ปี ในที่สุดวงอินดี้ร็อกตัวท็อปอย่าง “Two Door Cinema Club” เจ้าของเพลงฮิตสุดเท่อย่าง “Come Back Home”, “What You Know”, “Sleep Alone”, “Next Year”, “Changing of the Seasons”, “Bad Decisions” ก็พร้อมแล้วที่จะกลับมาโชว์สกิลการแสดงสดอันจัดจ้านเร้าใจ และซาวนด์ดนตรีที่เก๋ไก๋มีเอกลักษณ์ ให้แฟนๆ คออินดี้ร็อกในเมืองไทยได้ชมกันอีกครั้งกับคอนเสิร์ต “TWO DOOR CINEMA CLUB LIVE IN BANGKOK 2019” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคม นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

โดย “Two Door Cinema Club” หรือที่แฟนๆ เรียกกันสั้นๆ ว่า “TDCC” เป็นวงอินดี้ร็อกจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ ประกอบไปด้วย 3 หนุ่มสมาชิกอย่าง Alex Trimble (ร้องนำ/กีตาร์), Sam Halliday (กีต้าร์/ร้อง) และ Kevin Baird (เบส/คีย์บอร์ด/ร้อง) เริ่มก่อตั้งวงกันมาตั้งแต่ปี 2007 ที่มาของชื่อวงนั้นได้มาจากชื่อโรงหนังใกล้บ้าน “Tudor Cinema” ซึ่งอยู่ในเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ เริ่มปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดแรก “Tourist History” ออกมาในปี 2010  ด้วยซาวนด์ดนตรีที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ จึงทำให้งานเพลงของพวกเขาติดชาร์ตมากมายใน 6 ประเทศ และยังคว้ารางวัล Irish Album of the Year 2010 ไปครองอีกด้วย

หลังจากนั้นอัลบั้มชุดที่ 2 “Beacon” ก็ถูกปล่อยออกมาในปี 2012 และไต่สู่อันดับ 1 Irish Albums Chart ทันทีที่วางแผง รวมทั้งยังติดอันดับในหลายๆ ชาร์ตใน 8 ประเทศ โดยเพลงในอัลบั้มนี้จะโดดเด่นในเรื่องการผสมผสานซาวนด์อิเล็กทรอนิกส์สุดแนวกับป๊อปสนุกๆ ฟังติดหูง่ายไว้อย่างลงตัว เลยทำให้ถูกเลือกไปใช้ในโฆษณา ภาพยนตร์ ละคร และสื่อต่างๆ มากมาย ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่วงอินดี้ร็อกขวัญใจเด็กแนวจากซิงเกิ้ลที่ปล่อยมาในปี 2013 อย่าง “Changing of the Seasons” ซึ่งโด่งดังครองใจคออินดี้ไปทั่วโลก

ด้วยความที่ฟังเพลงกันทุกแนว บวกฝีมือและพรสวรรค์กล้าที่จะจับดนตรีใหม่ๆ มาผสานกับดนตรีที่ฟังติดหูง่าย งานเพลงในอัลบั้มที่ 3 “Gameshow” ซึ่งปล่อยมาในปี 2016 จึงมีดนตรีหลายๆ แนวๆ เข้ามาผสมผสาน แต่ยังมีเอกลักษณ์ความเป็น “TDCC” ไว้อย่างเต็มเปี่ยม เลยยังคงโดนและได้ใจสายอินดี้กันไปแบบเต็มๆ ทำให้ “Two Door Cinema Club”  ขึ้นแท่นเป็นวงอินดี้สุดฮอตที่มีฐานแฟนเพลงที่เหนียวแน่นและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มาจนถึงตอนนี้ และยังถูกยกให้เป็นวงดนตรีตัวท็อปที่ต้องมีอยู่บนเวทีเทศกาลดนตรีต่างๆ เพราะเพลงคือดี! การแสดงสดคือโดน! มากจริงๆ

ล่าสุดหลังจากห่างหายไปนาน 3 ปี “Two Door Cinema Club” ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลมาให้ฟังกันแบบติดๆ เริ่มตั้งแต่ “Talk”, “Satellite”, “Dirty Air” และ “Once” ก่อนที่ส่งอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 “False Alarm” มาให้ฟังกันฟินๆ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยฝีมือระดับคุณภาพของพวกเขา ส่งผลให้อัลบั้มชุดนี้กลายเป็นอัลบั้มใหม่สุดฮอตไปในทันที

ก่อนที่ Two Door Cinema Club จะกระโดดขึ้นเวที เราไปอุ่นเครื่องกับ 2 ศิลปินแนวหน้าของไทยอย่าง Slot Machine เจ้าของเพลงสุดฮิตอย่าง ผ่าน เคลิ้ม จันทร์เจ้า รวมถึงเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเขา โลกสมมุติ และอีกหนึ่งศิลปิน getsunova เจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิววงแรกของไทยอย่าง ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ ความเงียบดังที่สุด คนไม่จำเป็น และเพลงใหม่ล่าสุด พระเอกจำลอง ที่กระแสตอบรับดีจนต้องทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษในชื่อ Protagonist

ไม่มีเหตุผลใดที่จะต้องพลาดกับความสนุกครั้งนี้ที่จัดให้โดย Be Hear Now รีบจองบัตรด่วนได้แล้วทาง Ticketmelon บัตรราคา 1,500/1,800/2,200 บาท ติดตามอัพเดทความเคลื่อนไหวหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/behearnowth แล้วเจอกัน 13 สิงหาคมนี้ที่งาน Two Door Cinema Club Live in Bangkok 2019

RECOMMENDED CONTENT

10.กุมภาพันธ์.2021

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ตอกย้ำปรัชญา LifeWear ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายคุณภาพดีที่เหมาะกับทุกสไตล์ ด้วยการเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ UNIQLO SMART ANKLE PANTS