fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ปรากฏการณ์ Run The World โดยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ฝ่ายหญิงจากการ์ตูนคอมิกทั้ง Marvel และ DC!
date : 29.กรกฎาคม.2016 tag :

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 1--cover

ใครไม่รู้เคยกล่าวไว้ว่าการจะเห็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็น ‘ผู้หญิง’ ฉายเดี่ยวในหนังนั้นยากพอๆ กับรอรถเมล์ กว่าจะมาสักครั้งต้องรอกันจนเหงือกแห้ง แต่คราวนี้ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป เพราะพวกนางกำลังจะมา และไม่ใช่มาแค่คนเดียวนะจ๊ะ แต่มาพร้อมกันเป็นเซ็ต!

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 2

งาน Comic Con 2016 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เมือง San Diego สหรัฐอเมริกา เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแฟนคอมิกทั่วโลกจากการเปิดตัวหนังใหม่ล่าสุด และการขนกองทัพนักแสดงทั้งจากค่าย Marvel และ DC มาเปิดตัวพร้อมกันถึง 7 เรื่อง ซึ่งหลายเรื่องในนั้นก็น่าจับตามอง เพราะเป็นการเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ฝ่ายหญิงกว่าครึ่ง เรียกว่าจับมาไฟว้กันเต็มที่ทั้ง 2 ค่าย ไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 3

Wonder Woman – Gal Gadot (Batman v Superman: Dawn of Justice)

นับตั้งแต่การสร้าง Wonder Woman แบบใช้คนแสดง รับบทโดย Lynda Carter เมื่อปี 1970s และการโผล่มาแจมของ Gal Gadot ใน Batman vs Superman: Dawn of Justice คราวนี้ก็ถึงทีโชว์ฝีมือเดี่ยวๆ ของนางบ้างละ

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 4

Suicide Squad – Margot Robbie

ถึงจะเพิ่งปวดหัวกับบทสัมภาษณ์ที่พาดพิงชาวออสเตรเลียนใน  Vanity Fair มาหมาดๆ สาวออสซี่-เซ็กซี่ตัวแม่ก็สะบัดบ๊อบเดินหน้าต่อกับบท Harley Quinn วายร้ายแห่งก็อธแธม ใน Suicide Squad

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 5

Captain Marvel

หนึ่งในดาวเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Brie Larson นักแสดงสาวที่เพิ่งคว้าออสการ์จากหนัง Room (2015) มาหมาดๆ และเพิ่งประกาศว่าเธอจะมาเป็น Captain Marvel ซูเปอร์ฮีโร่หญิงแสดงนำเต็มตัวเป็นครั้งแรกของ Marvel แม้จะต้องรอนานถึงปี 2019 โน่น กว่าจะได้ดูกัน แต่เชื่อว่าแฟนๆ รอไหวอยู่แล้ว

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 6

Black Panther

อีกคนคือสาว Lupita Nyong’o (12 Years a Slave, 2013) กับ Black Panther จากค่าย Marvel ที่เธอมาจะร่วมแสดง โดยจะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนมกราคมปีหน้า รอติดตามกันนะจ๊ะ

Comic Con 2016  Girl Superhero dooddot 7

Dr. Strange

และถึงแม้ว่าหนัง Dr.Strange ของค่าย Marvel จะโดนจวกเละของแฟนๆ คอมิกจา จนกลายเป็นกระแส ‘Whitewashing’ กับบทปรมาจารย์ชาวเอเชีย The Ancient One แต่ดั๊น…ใช้บริการนักแสดงผิวขาวอย่าง Tilda Swinton มารับบทนี้ซะงั้น แต่การเปิดตัวในครั้งนี้ทีม Dr. Strange ก็ตบเท้ามาร่วมเปิดตัว Trailer สุดด้วยเช่นกัน

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2024

พบกับตัวอย่างแรกภาคต่อหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จากมาร์เวล Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine  พุธที่ 24 กรกฎาคม โดยภาคนี้กำกับการแสดงโดย Shawn Levy  และแน่นอนกับการกลับมาของ Hugh Jackman ที่ไม่มีใครสามารถแทนได้จากบท Wolverine