fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel | เช็คอินปากีสถาน สุดยอดเมืองแห่งธรรมชาติ ที่ต้องไปโดนให้ได้สักครั้ง
date : 14.กุมภาพันธ์.2019 tag :

เมื่อพูดถึงปากีสถานแล้ว สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว ย่อมเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพราะธรรมชาติที่ปากีสถานเป็นที่ขึ้นชื่อว่า สวยประหาร เลยจริงๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป ต้องบอกว่าไม่ควรพลาด เพราะไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนมาก็สวยไปซะหมด

ซึ่งในครั้งนี้ เราจะพาทุกๆคน ไปเที่ยวชมเมืองปากีสถาน พร้อมกับเก็บภาพ บรรยากาศต่างๆ ไปกับ OPPO R17 Pro แต่จะพูดอย่างเดียวก็กลัวจะไม่เห็นภาพ งั้นมาดูพร้อมกันเลยดีกว่า

สายน้ำอัญมณี  ทะเลสาบ Attabad lake

ทะเลสาบ Attabad lake หรือมีอีกชื่อว่า Gojal lake จะอยู่ระหว่างหุบเขา Gojal valley ซึ่งทะเลสาบ Attabad lake นี้เป็นทะเลสาบใสเป็นกระจก  โดยทะเลสาบนี้เกิดจากน้ำขังหลังเกิดแผ่นดินไหว แล้วดินถล่มไปกั้นทางเดินของน้ำ จนน้ำขังเป็นเวลากว่า 5 เดือน กลายมาเป็นทะเลสาบแสนสวยสีเทอควอยส์สดใสอย่างที่เราเห็นกันนี่แหละ หากใครนึกไม่ออกให้ลองนึกถึงทะเลสาบสีเทอควอยส์ใส สีสันโดดเด่น ตัดกันกับสีสับของภูเขาที่ล้อมรอบทะเลสาบ สวยงามราวกับเทพนิยายเลยจริงๆ

คาราโครัม ไฮเวย์ เส้นทางถนนลอยฟ้า

คาราโครัม ไฮเวย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงในปากีสถาน และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวด้วยถนนที่ตัดผ่านภูเขา และเส้นทางคาราโครัม ไฮเวย์ ได้รับสมญานามอีกชื่อหนึ่งว่า เส้นทางถนนลอยฟ้า เนื่องจาก มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 4,600 เมตร เรียกว่าใครที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้ ก็จะได้ชมบรรยากาศที่แปลกตา และแอบระทึกกับความสูงกันไปเบาๆ

ดูใบไม้เปลี่ยนสที่ Autumn in Pakistan

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ของปากีสถานก็น่ามาเที่ยวเช่นกัน โดยสามารถมาเที่ยวได้ในช่วงเดือน ปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน แนะว่าว่าไม่ควรพลาดเพราะถ่ายรูปออกมาสวยมากจริงๆ ลองจินตนาการถึงต้นไม้ใบไม้ที่เปลี่ยนสีไปตามกาลเวลา ตัดกับท้องฟ้าและผืนน้ำ สวยงามร่วมกับภาพวาด แต่บอกเลยว่า รูปนี้ก็ใช้ OPPO R17 Pro ถ่ายซึ่งรุ่นนี้เค้าก็จะมี รูรับแสงอัจฉริยะ (F2.4/F1.5)สามารถปรับให้เข้ากับทุกสภาพแสง บวกกับระบบ OIS และ AI Ultra clear ยิ่งทำให้สีสันของภาพ สดใสและสวยงาม

ไม่เพียงแค่ท้องฟ้า ภูเขา ธรรมชาติในปากีสถานเท่านั้นที่โอบล้อมเราอย่างเป็นมิตร แต่ผู้คน และเด็กๆ ต้อนรับขับสู้นักท่องเที่ยวกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูปล่ะก็ คนเมืองนี้สู้กล้องไม่ถอยกันเลยทีเดียว  โดยเฉพาะเด็กๆบอกเลยว่าน่ารักกันมากจริงๆดวงใสซื่อบริสุทธิ์และรอยยิ้มเล็กๆที่เห็นแล้วก็อดที่จะเก็บความประทับใจเอาไว้ไม่ได้จริงๆ จึงต้อง นำ OPPO R17 Pro ขึ้นมาถ่ายไว้โดยใช้โหมด Portrait ก็จะได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอสวยๆแบบนี้แหละ

ในความมืดมิด และหนาวเย็นท่ามกลางหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมอยู่รอบๆ กลับไม่ทำให้รู้สึกว่าหนาวเลยแม้แต่น้อยเพียงแค่ได้ผิงไฟกับครอบครัวเท่านั้น  ซึ่งภาพความอบอุ่นแบบนี้  นี้ก็ใช้เจ้า OPPO R17 Pro ถ่ายโดยใช้ Ultra Night Mode ที่ใช้เก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆในตอนกลางคืนโดยเฉพาะ 

ปากีสถานนั้นเป็นเมืองที่เรียบง่ายและสวยงาม โดยเฉพาะผู้คนที่นี่ก็เต็มไปด้วยไมตรี โดยเฉพาะต่อนักท่องเที่ยว ที่ชาวบ้านต้อนรับด้วยความอบอุ่นจริงๆ ใครอยากจะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศรับรองเลยว่าใครไปไม่ผิดหวังแน่นอน

ถ้าหากว่าใครอยากจะดูคลิปท่องเที่ยวที่ปากีสถานแบบเต็มๆล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตามดูได้ที่ : https://web.facebook.com/scratchdaworld/videos/2107739909536880/

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font