fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TRAVEL — ทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวสายมินิมอล แล้วเช็คอินที่ MUJI HOTEL ในสามเมืองหลักของเอเชีย
date : 7.พฤศจิกายน.2017 tag :

เพียงแค่พูดชื่อว่า MUJI สาวกแบรนด์แสนมินิมัลกับฟังก์ชั่นทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์กับชีวิตตามแบบฉบับดินแดนอาทิตย์อุทัยแล้วนั้น ไม่ว่า MUJI จะขยับตัวทำอะไร ก็มีอันต้องสนใจ อยากได้อยากมีเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น อย่างล่าสุดบ้านน้อยหลังเล็กที่ครบทุกความต้องการของชีวิตอย่าง MUJI HOME เป็นต้น

ล่าสุด MUJI เพิ่งประกาศว่าตัวเองกำลังจะทำ HOTEL ซึ่งถือว่าเป็นการขยับขยายไปอีกทาง หลังจากที่ MUJI เดินหน้าทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับบ้านและที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน เพียงแค่ MUJI ประกาศว่ากำลังจะมี MUJI HOTEL ไปเมื่อราวปีก่อน เชื่อว่าทุกคนก็ต้องตื่นเต้นกันมาแล้ว

—————

สามเมืองแรกที่จะได้เจิม MUJI HOTEL ได้แก่ ShenZhen (เซินเจิ้น) เมืองท่าและเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจของจีน กำลังมาแรง และสามารถข้ามไปเกาะฮ่องกงได้อย่างง่ายดาย เริ่มให้บริการเป็นเมืองแรกของโลก ในวันที่ 18 มกราคม ปี 2018, Beijing (กรุงปักกิ่ง) เมืองหลวงของประเทศจีน ศูนย์กลางการเมืองการปกครอง และการท่องเที่ยว เปิดให้บริการ 20 มีนาคม 2018, ส่วน Tokyo (กรุงโตเกียว) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของแบรนด์นั้น จะเปิดเป็นโรงแรมหลักขนาดใหญ่ ในย่าน Ginza ประมาณปี 2019

—————

MUJI HOTEL
MUJI บอกว่า ด้วยความที่การท่องเที่ยวนั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ซึ่ง MUJI เองก็เป็นแบรนด์ที่กำลังสนุกสนานกับการออกแบบสินค้าเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันมากมาย การทำโรงแรมจึงเหมือนเป็นการช่วยเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยว ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์

MUJI HOTEL จึงมีแต่ความพอดี มากหรูหราอลังการจนเกินเหตุ แต่ก็ไม่ดูราคาถูกจนหมดคุณค่า MUJI ตั้งใจสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยว และเติมเต็มมันให้สมบูรณ์ที่สุด ผ่านการพักผ่อนทั้งกายและใจในโรงแรมที่มีราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีการเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับเมืองที่ไปพักอย่างแนบเนียนและมีเสน่ห์ รวมถึงการใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่เนื้อผ้านุ่มนวลของผ้าเช็ดตัว ผังห้อง แผงสวิตช์ไฟ เรื่อยไปจนถึงแม้แต่เมนูอาหารในร้านอาหารของโรงแรม

—————

MUJI HOTEL Shenzhen
MUJI HOTEL ของเมืองเซินเจิ้นนั้นตั้งอยู่บนเนินเขาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ส่วนต้อนรับจะเริ่มต้นที่ชั้น 2 ซึ่งมีร้านอาหาร MUJI Diner ที่เสิร์ฟอาหารตลอดวัน รวมถึง Bar ที่เปิดเรื่อยจนถึงดึกดื่น ชั้น 3 คือห้องประชุม และยิมออกกำลังกาย ห้องพักจะเริ่มต้นที่ชั้น 4 ถึงชั้น 6 ด้วยจำนวนห้อง 79 ห้อง ที่จอดรถ 3,700 คัน และโรงแรมนี้จะมีร้าน MUJI พื้นที่ 1,800 ตารางเมตร ที่ออกแบบพิเศษสำหรับเมืองเซินเจิ้นอีกด้วย

MUJI HOTEL Beijing
MUJI HOTEL ของกรุงปักกิ่งนั้น ตั้งอยู่อย่างเนียนๆ ในตึก 4 ชั้นท่ามกลางย่านประวัติศาสตร์ ชั้นล่างสุดคือส่วนต้อนรับ ร้าน MUJI Café & Meal และร้านหนังสือ ห้องพักจำนวน 42 ห้อง จะอยู๋ที่ชั้น 2 และ 3 ส่วนร้าน MUJI Diner จะอยู่บนชั้น 4 ของร้าน

—————

นี่คือข้อมูลคร่าวๆ ของ MUJI HOTEL ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสามใหญ่ของเอเชีย และน่าจะขยับขยายไปที่เมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ทั่วโลก ที่จะทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราได้เติมเต็มอย่างครบถ้วนสมบูรณ์

มินิมอลไม่ได้แปลว่าน้อยเสมอไป แต่ MUJI คือคำตอบของคำว่า Minimal อย่างฉลาด และทำให้ชีวิตของเรามีความสุขนั่นเอง

_

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font